Nội thất đơn giản giúp tôn lên vẻ đẹp cuốn hút, lộng lẫy của đèn chùm
Đèn chùm trang trí

3 yếu tố quyết định đến việc lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách

Đèn chùm sở hữu vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút. Điều này có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên để chúng phát huy được vẻ đẹp vốn có đó thì các gia chủ phải lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian mình áp dụng. Sau đây là 3 yếu tố quyết định đến việc lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách

Phong cách chung của căn phòng

Đèn chùm phá cách cho phòng khách hiện đại
Đèn chùm phá cách cho phòng khách hiện đại

Hầu hết tất cả các phòng khách hiện nay đều được thiết kế thống nhất theo 1 phong cách nhất định từ cấu trúc phần cứng, nội thất, màu sơn,… Và phong cách thiết kế cũng là điều mà các gia chủ cần lưu ý đầu tiên khi mua đèn.

Có 3 phong cách thiết kế của phòng khách hiện nay bao gồm:

+ Phong cách hiện đại: đặc điểm của cách thiết kế này là căn phòng không bị bó buộc theo 1 tiêu chuẩn nhất định nào cả. Các gia chủ thường hướng đến sự sang trọng, hiện đại thậm chí là phá cách, cá tính. Đèn trang trí cho phòng khách hiện đại thường là các mẫu đèn chùm có kiểu dáng đơn giản, thanh lịch, đèn mâm pha lê áp trần, đèn chùm dạng treo,…

+ Phong cách tân cổ điển: là sự giao thoa của phong cách cổ điển và hiện đại. Các phòng khách tân cổ điển được thiết kế theo những quy chuẩn nhất định nhưng không phức tạp và quá nhiều chi tiết hoa văn cổ điển mà chỉ đơn giản là sử dụng một số yếu tố cổ điển trong thiết kế như gam màu sơn trắng đục hoặc vàng ấm, bàn ghế có phào chỉ hoa văn,…Phòng khách tân cổ điển phù hợp với những mẫu đèn chùm đồng đơn giản, đèn chùm pha lê nến, đèn chùm pha lê nhiều tầng, đèn chùm bát ngọc cũng là một lựa chọn hợp lý cho phòng khách tân cổ điển.

Đèn chùm đồng với chao đèn pha lê cho phòng khách cổ điển, tân cổ điển
Đèn chùm đồng với chao đèn pha lê cho phòng khách cổ điển, tân cổ điển

+ Phong cách cổ điển: phòng khách cổ điển mang nét bí ẩn, trang trọng như trong hoàng cung của vua chúa xưa. Để làm tăng sự cuốn hút, đẳng cấp, quý tộc cho căn phòng thì đèn chùm đồng cổ điển, đèn chùm nến nhiều tầng sẽ là gợi ý không thể bỏ qua.

Diện tích phòng khách

Nếu như phong cách thiết kế phòng quyết định đến mẫu đèn chùm thì diện tích phòng khách lại quyết định đến kích thước của đèn chùm. Và kích thước đèn chùm thì tỷ lệ thuận với diện tích phòng khách. Tức là phòng khách càng rộng thì đèn chùm phải có kích thước lớn và ngược lại, diện tích phòng khiêm tốn thì càng gia chủ chỉ nên chọn những mẫu đèn chùm nhỏ đến trung bình.

Ngoài ra chiều cao của trần phòng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc lựa chọn đèn chùm. Nếu phòng khách nhà bạn có độ cao trần(tính từ sàn nhà đến trần phòng) dưới 2,6m thì các gia chủ không nên dùng đèn chùm có tầng mà chỉ nên dùng đèn mâm ốp trần mà thôi.

Các món đồ nội thất trong phòng

Chú ý đến số lượng, kiểu dáng và màu sắc của các món đồ nội thất trong phòng để lựa chọn những mẫu đèn chùm ưng ý, hài hòa nhất. Tùy theo từng mục đích của gia chủ mà lựa chọn đèn chùm sao cho phù hợp:

Nội thất đơn giản giúp tôn lên vẻ đẹp cuốn hút, lộng lẫy của đèn chùm

+ Với phòng khách đơn giản, ít đồ nội thất, chiếc đèn chùm nghiễm nhiên sẽ trở thành trung tâm chú ý của căn phòng. Hãy ưu tiên những mẫu đèn có thiết kế tinh tế, tỉ mĩ và nhiều hoa văn độc đáo.

+ Nếu căn phòng của bạn đã có nhiều màu sắc, nhiều món đồ nội thật hãy chọn đèn chùm có thiết kế đơn giản nhất có thể và ánh sáng đèn nên có cường độ lớn và bao trùm toàn bộ không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *