Người dùng hiện có thể xem ảnh ProRAW và ProRes Apple trên Windows

Apple vừa phát hành một bản cập nhật quan trọng cho bộ công cụ tiện ích iCloud Utility trên Windows, trong đó đi kèm với khả năng hỗ trợ codec hình ảnh/video ProRAW và ProRes độc quyền của hãng, vốn trước đây không có sẵn cho người dùng Windows. Nói cách khác, người dùng hiện hoàn toàn có thể xem cũng như làm việc trực tiếp với các file ảnh, video ProRAW và ProRes của Apple trực tiếp ngay trên môi trường Windows, mà không cần phải thực hiện hàng loạt thao tác chuyển đổi thủ công phức tạp như trước đây.

ProRAW và ProRes vê cơ bản là các định dạng tệp phương tiện nén “không mất dữ liệu” do Apple phát triển, cho phép lưu trữ nhiều thông tin hơn trong mỗi tệp và từ đó giúp ảnh, video ít bị giảm chất lượng hơn. Nếu bạn đang sử dụng các mẫu iPhone đời mới mới muốn tận dụng ưu điểm của các định dạng mới này trong việc chỉnh sửa hậu kỳ, nhưng lại đang sử dụng PC Windows thay vì máy tính Mac, thì bản cập nhật này sẽ khá hữu ích đối với nhu cầu của bạn.

Ngoài khả năng hỗ trợ codec mới, Apple cũng đã bổ sung thêm một tính năng tạo mật khẩu an toàn mới cho người dùng iCloud Utility trên Windows. Điều này khá hữu ích nếu bạn thường xuyên phải đau đầu với vấn để đặt mật khẩu sao cho đủ mạnh, đảm bảo an toàn.

Nếu bạn là người dùng iCloud Drive, bản cập nhật mới này cũng cho phép bạn thêm hoặc xóa những người dùng khác khỏi một thư mục được chia sẻ. Đây là thay đổi nhỏ nhưng khá hữu ích và đã được mong đợi từ lâu.

Bạn có thể download phiên bản iCloud mới nhất từ Microsoft Store ngay bây giờ. Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng chéo giữa cả thiết bị Windows và Apple, thì đây là bản cập nhật mà bạn chắc chắn sẽ thích và đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button