Nghị luận xã hội về lòng yêu nước (bài văn chọn lọc)

về lòng yêu nước (bài văn chọn lọc)

Hướng dẫn

Lòng yêu nước rất quen thuộc với những con người Việt Nam, em hãy viết một bài văn nghị luận xã hội về lòng yêu quê hương đất nước trong . Nếu chưa biết cách làm hãy xem một bài văn mẫu của wikisecret.com đã sưu tầm sau đây.

Nghị luận xã hội về lòng yêu nước

Đất nước ta suốt hàng ngàn năm lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã trải qua biết bao cuộc chiến chống xâm lược ngoại xâm từ đế quốc phong kiến phương Bắc cho đến cuộc chiến giải phóng dân tộc giành độc lập, tự do. Không đất nước nào có thể thấu hiểu rõ lòng yêu nước hơn dân tộc Việt Nam.

Suốt bề dày lịch sử hơn 4.000 năm qua liên tục phải chống giặc ngoại xâm, hơn 1000 năm bị đô hộ bởi ách thống trị phương Bắc, hơn 100 năm chiến đấu chống giặc Pháp Mỹ, với lòng yêu nước nhân dân ta đã đoàn kết thống nhất tạo thành sức mạnh đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược giành lại độc lập, chủ quyền,toàn vẹn lãnh thổ cho Tổ quốc.

Chúng ta là thế hệ không trải qua và đang hưởng no đủ, hạnh phúc ngày hôm nay nhờ vào sự đánh đổi sinh mạng của biết bao thế hệ cha anh đi trước.Yêu nước trong thời bình chính là chúng ta biết trân trọng , luôn biết cố gắng , rèn luyện để giúp nước nhà phát triển trong thời đại công nghệ và trí thức.

nước không nói sâu xa mà thực ra rất đơn giản, mỗi con người biết yêu thương người xung quanh, chia sẻ với nhau khó khăn và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Yêu nước thì phải biết cố gắng học tập trở thành những người kỹ sư, bác sĩ xây dựng cho đất nước giàu mạnh. Yêu nước không hẳn là xông pha trận mạc giết địch mà hiện tại thời bình chúng ta phải cố gắng nhiều hơn trong xây dựng nền kinh tế phát triển.

Hiện nay, lòng yêu nước đang đứng trước nhiều thách thức khi xuất hiện không ít những đối tượng kích động thế lực thù địch, có những hoạt động trái với , chủ trương của Đảng, Nhà nước, tiến hành nhiều hoạt động tụ tập đông người, biểu tình, gây rối trậ tư. Vì vậy mỗi nên cảnh giác và tránh bị lôi kéo vì danh nghĩa lòng yêu nước và tổn hại đến đất nước.

chẳng dễ dàng gì có được khi phải đánh đổi nhiều máu xương, mồ hôi, nước mắt của các thế hệ đi trước. Mỗi chúng ta hãy biết trân trọng , ra sức học tập, phấn đấu và tuân thủ pháp luật, nhà nước đó là lòng yêu nước thật sự.

Từ khoá tìm kiếm:

  • dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước
  • nghị luận xã hội về tình yêu quê hương đất nước
  • viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button