Nêu suy nghĩ của em về phong trào tiếp sức mùa thi của thanh niên Việt Nam

Nêu của em về phong trào tiếp sức mùa thi của Việt Nam

Bài làm

Cứ vào tháng 6, tháng 7 chúng ta lại thấy ở các địa điểm thi, cụm thi vào các trường cao đẳng, đại học lại có các bạn thanh niên mặc những chiếc áo xanh tình nguyện và làm công việc mang tên “Tiếp sức mùa thi”. Phong trào này như thế nào? Và nó để lại những suy nghĩ gì đối với các sĩ tử nói riêng và mọi người nói chung, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về phong trào “tiếp sức mùa thi”.

Tiếp sức mùa thi là một phong trào được diễn ra để nhằm giúp đỡ các bạn sĩ tử ở khắp các nơi, các vùng quê khác nhau đến để tham gia kì thì cao đẳng, đại học. Phong trào này, chủ yếu là tổ chức ra để giúp các bạn sĩ tử và người thân khi xuống các thành phố lớn để tham gia kì thi có thể tìm được chỗ ăn, chỗ ở phù hợp, an toàn. Và bên cạnh đó, các bạn thanh niên tham gia phong trào tiếp sức mùa thi còn giúp đỡ mọi người về mặt an toàn , chỉ đường cho các bạn sĩ tử vẫn chưa thể tìm thấy địa điểm thi. Chúng ta còn bắt gặp hình ảnh, những thành viên tham gia tiếp sức mùa thi đi phát nước, phát quạt giấy cho các bậc phụ huynh đứng bên ngoài đợi con em mình thi. Tất cả các , việc làm ấy đều do các bạn thanh niên trẻ làm trong dịp tiếp sức mùa thi. Chỉ là một nhỏ thôi nhưng nó như là sự động viên, khích lệ các bạn sĩ tử nơi đất lạ làm tốt bài thi trong kì thi quan trọng này.

Chương trình tiếp sức mùa thi ngày càng phát triển và lan rộng như một làn sóng vô cùng mạnh mẽ và được đông đảo các bạn thanh niên hưởng ứng nhiệt tình. Bắt đầu từ những hình ảnh các bạn sĩ tử mới chân ướt chân ráo từ quê lên còn lạ lẫm đường xá, nơi ăn chốn ở mà bị gặp nhiều khó khăn, nhiều nghèo đưa con đi thi không đủ điều kiện thuê phòng ở khi giá cả phòng trọ mỗi dịp thi lại tăng vọt lên một cách lạ thường họ phải ngủ ở vỉa hè, gầm cầu. Với tinh thần của , các bạn thanh niên đã lập thành những hội sinh viên, lien kết nhau lại và lập ra phong trào tiếp sức mùa thi, nhằm giúp đỡ tất cả những bạn sĩ tử trong mùa thi quan trọng này. Phong trào này đã kêu gọi được rất nhiều các bạn thanh niên, chủ yếu là các bạn sinh viên, bởi các bạn đã từng trải qua chuỗi ngày như vậy và các bạn hiểu về những khó khăn ấy hơn ai hết, vì vậy các bạn sinh viên muốn mang một chút công sức của mình vào giúp đỡ các bạn sĩ tử đang đối mặt với kì thi. Phong trào này, cũng đã huy động được sự giúp đỡ của các đoàn thể, những người dân giàu sự nhiệt tình và nhân ái. Có rất nhiều gia đình sau khi nghe được sự phát động và nhờ sự giúp đỡ của hội thanh niên đã quên góp tiền, cho thuê phòng trọ với giá rẻ để chung tay giúp đỡ các bạn sĩ tử trong kì thi.

Đây có thể nói là một phong trào thể hiện được cái nghĩa cử cao đẹp của Việt Nam, một việc làm vô cùng có ý nghĩa của các bạn thanh niên . Các bạn thanh niên với màu áo xanh tình nguyện, với những chiếc mũ tai bèo màu xanh, đứng ngoài trời nắng gắt, nhưng các bạn vẫn nở nụ cười vui tươi và nhiệt tình giúp đỡ mọi người, chỉ đường cho các em, đón các em khi ra khỏi khu vực thi, hỏi han một cách thân thiện, đó sẽ là những dấu ấn đẹp đẽ đầu tiên trong lòng của mỗi sĩ tử khi trải qua mùa thi đại học của mình.

Như chúng ta vừa nói, thì những công việc mà các bạn thanh niên làm trong tiếp sức mùa thi đâu hề to tát gì đâu, chỉ là những hành động việc làm nhỏ thôi nhưng lại mang lại ý nghĩa to lớn và nhân văn sâu sắc. Nhiều gia đình gần địa điểm thi còn tổ chức nấu cơm và phát cơm miễn phí cho các gia đình sĩ tử gặp khó khăn. Những hành động này ngày càng được nhân rộng hơn.

Chắn chắn các bạn học sinh như em sẽ cảm thấy đây là một phong trào đầy ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng trong lòng. Đang là một học sinh lớp 12, sau khi vào được đại học trở thành sinh viên em muốn tham gia cùng các anh chị thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi, để có thể chung tay giúp đỡ các bạn khác những điều như em đã được nhận từ các anh chị trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button