Nêu quan điểm của em về tình bạn

Đề bài: Nêu quan điểm của em về tình bạn

Bài làm

Tình bạn là một thứ tình cảm vô cùng sâu sắc thể hiện một mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống. Con người ta ai cũng cần phải có những người bạn trong cuộc sống của mình, nếu không có bạn bè chúng ta sẽ rất đơn độc và cô đơn.

Tình bạn giúp cho chúng ta yêu thương và gắn bó với nhau hơn. Mỗi con người nếu có nhiều người bạn thân xung quanh mình thì người đó sẽ là người giàu có và có nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Trong cuộc sống nếu ta có một tình bạn đẹp thì đó chính là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn với đời người. Tình bạn cũng chính là niềm vui to lớn, một chỗ dựa tinh thần của mỗi chúng ta giúp chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của mình vượt qua những thử thách rủi ro. Thực tế cuộc sống đã thể hiện một thực tiễn Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha – Tử Kỳ, Rồi nhà thơ Nguyễn Khuyến và bạn của mình Dương Khuê là tình bạn tri kỷ vô cùng thương mến nhau. Tình bạn chính là một điều vô cùng thiêng liêng trong cuộc sống, một tình bạn không thể thiếu của mỗi con người.

Nêu quan điểm của em về tình bạn

Nói về tình bạn, người dân nước ta thường có câu nói giàu vì bạn, sang thì vợ. Những người bạn khiến chúng ta trở nên giàu có.Người ta giàu có không phải là người có nhiều tiền bạc vật chế mà chỉ là những người có những giá trị tinh thần. Tình bạn đẹp cho chúng ta sức mạnh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Người ta có thể giàu có về tiền bạc nhưng sự giàu có về tinh thần mới mang lại cho con người ta những bước tiến vững mạnh. Tình bạn giúp cho mỗi chúng ta có thể mạnh mẽ, kiên cường và vượt qua được những điều khó khăn. Người xưa thường bảo rằng: Một cây làm chẳng nên non, còn ba cây chụm lại nên hòn núi cao, bởi nhiều người hợp sức lại sẽ dễ dàng thành công hơn.

Tuổi nào chúng ta cũng đều có những người ban, những tình bạn trong thời kỳ học sinh chính là tình bạn đẹp nhất trong sáng nhất. Vif thế mỗi người chúng ta hãy xây dựng cho mình những tình bạn đẹp để có thể giúp nhau cùng vượt lên trong cuộc sống, bảo vệ nhau.Tình bạn cần phải có sự chân thành không nên xuất phát từ những mục tiêu khác nhau trong cuộc sống. Một tình bạn đẹp là sự thấu cảm nhau, có thể giúp cho bạn mình nhìn thấy những khuyết điểm của bản thân để sửa đổi.

Tình bạn vốn là thứ cao quý vô cùng thiêng liêng từ xưa đã rất coi trọng. Ông bà thường nói rằng có bạn có bè cam chi tủi, cùng gió cùng mây thế mới vui. Cuộc sống của con người có những niềm vui nỗi buồn có những lúc chúng ta gặp khó khăn và cần sự chia sẻ của bạn bè mình trong cuộc sống, nếu như không có bạn con người sẽ thật cô đơn, buồn tủi. Những người có nhiều bạn sẽ không không dễ tự vẫn, nhưng nếu một người không có bạn bè không có người thân bên cạnh thì người đó khi gặp khó khăn trắc trở sẽ dễ dàng nghĩ tới việc tiêu cực kết thúc cuộc sống của mình.

Thùy Chi

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button