Mụn đầu đen

Nặn mụn đầu đen ở mũi – trán – má – cằm nên hay không?

Mụn đầu đen là một loại mụn nhỏ, có đầu màu đen và dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Chính vì thế mà nhiều bạn có thói quen nặn mụn đầu đen. Tuy nhiên việc nặn mụn đầu đen là không nên vì chúng để lại nhiều tác hại. Thay vào đó các bạn nên tìm đến những phương pháp trị mụn khác sẽ tốt hơn.

I. Tác hại khi nặn mụn đầu đen

Mụn đầu đen tuy không cứng đầu và nghiêm trọng như các loại mụn khác nhưng chúng lại khiến da mặt của chúng ta trở nên tối màu, kém tươi sáng. Nhiều bạn thường hay tay máy dùng tay để lấy những nốt mụn ra. Tuy nhiên nếu bạn không có phương pháp nặn mụn đúng cách sẽ để lại một số hậu quả như:
– Sử dụng cây nặn mụn hoặc tay để nặn khi bạn chưa làm sạch khiến vi khuẩn từ tay và dụng cụ lây lan trên da khiến mụn trở nên sưng viêm và có thể chuyển thành mụn mủ gây khó chịu, đau nhức.
– Việc nặn mụn khiến mụn lâu khỏi hơn và nguy cơ để lại sẹo và thâm là rất lớn.
– Nặn mụn không đúng phương pháp chẳng những không hết mụn mà còn khiến mụn mọc trở nên nhiều hơn.

II. Trị mụn đầu đen như thế nào?

SỮA ONG CHÚA Wikisecret
Trị mụn đầu đen không phải là điều quá khó nếu bạn thực hiện đúng và đầy đủ 3 bước sau:

Bước 1: Làm sạch da mặt

Làm sạch da là bước quan trọng để tránh bụi bẩn và bã nhờn tồn động trong lỗ chân lông và gây nên mụn đầu đen. Hầu hết nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen là do chúng ta không làm sạch da kỹ.
Khi da được làm sạch thường xuyên, mụn đầu đen cũng theo đó mà giảm dần.

Bước 2: Tẩy da chết

Không như các loại mụn khác có nhân nằm sâu hoặc mưng mủ nên chúng ta không thể dùng biện pháp này. Còn mụn đầu đen nhân của chúng khá cạn và khá dễ lấy đi. Vì vậy bạn chỉ cần siêng tẩy tế bào chết, những nốt mụn đầu đen sẽ dần bị bào mòn và đi theo sản phẩm tẩy da chết ra ngoài. Đây là một phương pháp trị mụn đầu đen được rất nhiều người áp dụng và đã thành công.

Bước 3: Đắp mặt nạ sữa ong chúa trị mụn

MẶT NẠ SỮA ONG CHÚA TRỊ MỤN CỰC KỲ HIỆU QUẢ
– Sau khi đã làm sạch da mặt bạn rửa mặt với nước nước ấm để giúp lỗ chân lông mở ra to hơn, sau đó lấy sữa ong chúa thoa đều lên mặt 1 lớp mỏng và để nguyên khoảng 20-30 phút, cuối cùng rửa mặt lại với lạnh. Ngoài việc thoa sữa ong chúa bạn cũng nên kết hợp với việc ăn sữa ong chúa để giúp trị mụn từ bên trong và bồi bổ cơ thể nữa nhé…
Một lưu ý nữa là tuyệt đối không nên đắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm nhé các bạn.
Chúc các bạn thành công và có một làn da khỏe đẹp.

Nguồn: https://wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page