Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó và nói lên cảm tưởng của mình khi mùa hè đến

Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó và nói lên cảm tưởng của mình khi mùa hè đến. là một đề bài khá là hay nó cũng gây ra cho các bạn học sinh khá nhiều khó khăn.Biết được điều đó hôm nay wikisecret sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó và nói lên cảm tưởng của mình khi mùa hè đến
Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó và nói lên cảm tưởng của mình khi mùa hè đến

Sơ đồ tư duy gợi ý làm bài mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó

Việc lập ra 1 sơ đồ tư duy trước khi làm bài là điều vô cùng quan trọng đối với các em học sinh nó giúp các em có 1 tác phòng làm 1 bài văn một cách mạch lạc và đúng đắn. Nó cũng giúp các em hệ thống lại kiến thức cũng như giúp các e ghi nhớ được đầy đủ kiến thức và viết vào bài văn một cách đầy đủ.

Sơ đồ tư duy gợi ý làm bài mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó
Sơ đồ tư duy gợi ý làm bài mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó

Dàn ý làm bài mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó

Dưới đây là Dàn ý làm bài mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó giúp các bạn làm bài tốt hơn !

Dàn ý làm bài mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó
Dàn ý làm bài mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó

A. Mở bài

Giới thiệu cây phượng vào mùa hè và tiếng ve: Đối với mỗi học sinh thì những chùm phượng vĩ và tiếng ve có ý nghĩa rất lớn. đó là những dấu hiệu cho mùa hè, cho sự hy vọng và vui chơi. E rất thích những chùm phượng vĩ mùa hè và những tiếng ve râm rang ngày hè.

B. Thân bài

Tả bao quát cây phượng vĩ và tiếng ve

 •  Hoa phượng vĩ màu đỏ
 •  Cây phượng vĩ cao 3-5m
 •  Tiếng ve kêu râm rang suốt cả ngày
 •  Tiếng ve kêu rất to

Tả chi tiết cây phượng vĩ mùa hè và tiếng ve

-Tả chi tiết cây phượng vĩ

 •  Cây phượng vĩ ra hoa vào mùa hè
 •  Thân cây phượng vĩ cao, và có rất nhiều nhánh
 •  Tán lá cây phượng vĩ rất rộng
 •  Cành lá phượng vĩ rất nhiều
 •  Lá phượng vĩ nhỏ và mỏng, mọc so le nhau
 •  Gốc phượng vĩ ôm chặt trên đất

– Tả chi tiết tiếng ve

 •  Tiếng ve rất to.
 •  Tiếng ve kêu suốt ngày.
 •  Tiếng ve báo hiệu cho mùa hè đến.

Mối quan hệ giữa cây phượng vĩ và tiếng ve

 •  Đều biểu hiện, tượng trưng cho mùa hè.
 •  Đều gắn với bao thế hệ học trò.

C. Kết bài

Cảm nhận của người viết: Em rất yêu cây phượng vĩ mùa hè và tiếng ve. Đây là những hình ảnh gắn bó biết bao kỉ niệm học trò của em.

Tổng hợp những bài văn mẫu cho đề bài Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng và tiếng ve kêu râm ran

Với đề bài này thì nhiều bạn học sinh sẽ khá là khó khăn trong việc làm bài tập và viết ra được những đoạn văn hay vì đề bài này khá là mở biết được điều đó hôm nay chúng tôi sẽ đưa cho các bạn những bài văn mẫu để các bạn có thể tham khảo cũng như dựa vào đó để viết được cho mình những bài văn hay nhất.

Tổng hợp những bài văn mẫu cho đề bài Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng và tiếng ve kêu râm ran. 
Tổng hợp những bài văn mẫu cho đề bài Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng và tiếng ve kêu râm ran.

Tả mùa hè qua hình ảnh mùa hè đến trên những tán phượng ngắn gọn và hay nhất

Đứng bên cổng trường em là cây phượng già. Một buổi trưa tháng năm năm học em đã ngồi dưới gốc phượng, cây phượng đứng sừng sững, đang nở rộ những đóa hoa thắm tươi, như báo hiệu cho chúng em một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Tả mùa hè qua hình ảnh mùa hè đến trên những tán phượng ngắn gọn và hay nhất
Tả mùa hè qua hình ảnh mùa hè đến trên những tán phượng ngắn gọn và hay nhất

Cây phượng đã già lắm rồi, nghe bác bảo vệ kể lại ngày xây dựng ngôi trường này thầy hiệu trưởng đã trồng cây phượng làm kỷ niệm. Hai mươi năm dựng trường, cây phượng đã hai mươi tuổi. Thân cây sần sùi, cằn cỗi đứng giang rộng cánh tay che chở cho chúng em dưới bóng mát của mình. Cái thân nó đã đẫy vòng tay của em. Dưới gốc phượng một cái rễ lớn, ngoằn ngoèo uốn lượn trông như con rắn đang trườn. Lớp da phong sương bạc thếch như màu đất ải. Quanh gốc cây giờ đã được xây một cái vòng tròn có đường kính năm mét. Bờ gạch xây giữ đất gốc, bờ gạch xây tô láng xi măng cho chúng em ngồi chơi. Buổi trưa ngồi trên bờ gạch em đã ngắm cây phượng tỏa bóng mát cho sân chơi. Cái thân tròn vo của nó ngỡ cao vút lên nhưng không chỉ khoảng hơn hai mét là nó phân ra làm hai, rồi từ hai phần thân ấy các cành đua nhau mọc ra xiên chéo lên, đâm xòe về các phía. Tán phượng xòe rộng ra như một cái ô che mát cả một góc sân, chim đậu làm tổ trên đó, suốt ngày đua nhau hót líu lo. Từ những cành nhánh lá phượng xòe ra với một bộ xương lá đều đặn đối xứng nhau. Trên các xương lá đó các phiến lá lại xòe ra đối xứng. Giữa vùng trời mênh mông, những đóa phượng nổi bật lên và mang một sắc thái riêng biệt hết sức cao đẹp, rực lửa kiêu xa dưới ánh nắng hạt; tươi mát dịu dàng vào những buổi chiều nắng tắt; xinh xắn dễ thương vào những buổi sáng nắng ấp áp. Nhưng đang mùa hè các đầu cành nở bung chùm hoa như lửa đỏ chói chang. Màu như cánh bướm bay. Một chùm hoa trong gió như bướm kết chùm lại. Hè còn về là phượng còn nở, là còn một khung trời trong sáng dành cho tuổi thơ, là còn những trang lưu bút với những dòng chữ xinh xắn, với lời lẽ ngây thơ nhưng chứa chan biết bao cảm xúc. Bỗng nhiên không khí chợt xôn xao lên khi trên tán cây con ve sầu cất tiếng. Tiếng ve ánh ỏi. Một con ve kêu, hai con ve kêu… cả một dàn nhạc ve sầu lên tiếng. Tán phượng say nồng những cành mềm rung rinh màu lá xanh hoa đỏ. Sau mùa thi cử, những cánh bướm làm bằng hoa phượng lại bay lượn trong các quyển lưu bút.

Bóng tán lá xanh sáng hôm nay bỗng hừng hực sắc đỏ nôn nao. Sắc đỏ nhập nhòa trong tâm trí em dòng mực đỏ lời phê, điểm số của thầy giáo, cô giáo. Sắc đỏ tán cây chập chờn cùng bóng mái ngói trường: Mùa nghỉ hè nữa lại về…

Năm nào cũng vậy, trong lúc mọi học sinh đều đã vào mùa thi cử, lúc đó là lúc mà hoa phượng nở. Nó muốn báo hiệu cho ta thấy mùa hè sắp đến. Những chú ve đã dạo khúc nhạc mùa hè như thúc giục chúng ta chào đón một mùa hè vui tươi.

Sân trường đã rụng đầy những cánh phượng, mang màu sắc đỏ thắm. Hương thơm thoang thoảng lan tỏa vào cỏ cây bay khắp cả trường. Nhìn từ xa hàng phượng ấy như dãy lụa màu đỏ kéo dài dọc theo các lối đi. Chúng ta ai cũng đã quen hai câu thơ: “Mùa hoa phượng là mùa thi cử. Chúc bạn hiền hai chữ thành công”. Câu thơ nói lên sao nghe nhẹ nhõm quá. Nhưng thật ra mỗi lần phượng mang cái màu đỏ thắm ấy đến là một lần chúng ta phải xa mái trường thân yêu này và đánh dấu một bước tiến trên con đường học vấn. Những kỷ niệm về tình bạn dưới mái điều thân thiết với phượng. Chắc phượng đều hiểu rõ cả. Nhưng không chỉ có phượng mà còn có những chú ve dạo khúc nhạc mùa hè nữa: “Khắp phố phường tiếng ve kêu hè hè hè. Và trong những tàn lá ve kêu hè hè hè”. Câu thơ nghe sao hóm hỉnh và dễ thương quá!

mỗi năm khi mùa hè đến mùa thi đến
mỗi năm khi mùa hè đến mùa thi đến

Những anh chàng ấy, cứ đến hè là râm ran trên những tán lá cây. Không biết học trò chúng tôi buồn hay vui. Khúc nhạc của ve mang những làn điệu âm thanh vui nhộn của tuổi thơ và có những người học trò mới hiểu đươc thôi.

Cảnh sắc thiên nhiên vào hè thật nhộn nhịp. Mang cho ta niềm vui và cũng mang nỗi buồn. Vui khi ta được chào đón một mùa hè vui vẻ hạnh phúc bên gia đình. Buồn khi đến ngày cuối cùng của năm học,chúng ta phải nhìn lần lượt những cái bàn, ghế, bảng, từng dãy lầu, những hàng phượng vĩ và những bồn hoa ở sân trường.

Hè đến sao vội vã quá. Nó đến làm tôi khá bất ngờ. Nó cứ đến rồi đi. Nó mang một sự thích thúc vì đó với tôi tôi và có những điều thú vị, vui tươi.

Tả cảnh mùa hè và cảm nghĩ của em về cảnh mùa hè đó

Khi những cây phượng trên sân trường bắt đầu nở rộ và đâu đó râm ran tiếng ve kêu thì mùa hè đã đến. Hè đến, trong em vui buồn lẫn lộn.

Cứ nhìn thấy những đoá phượng cháy trên những tán lá xanh mướt là trong lòng em lại rộn ràng. Em rất yêu mùa hè. Em yêu loài hoa báo hiệu hè về. Loài hoa gắn bó với học sinh chúng em. Không có phượng đâu có thể gọi là mùa hè. Những cánh phượng đỏ rực. Dưới ánh nắng mặt trời mùa hè nóng bỏng, màu đỏ ấy càng trở nên đẹp và quyến rũ hơn. Phượng nở đỏ cả một vùng trời, những chùm hoa phượng như những đốm lửa nhỏ. Nhìn từ xa, cây phượng như một màu lửa, màu đỏ rực rỡ của sự đam mê, phượng cháy hết mình cho mùa hè. Mùa hè như nóng hơn bởi hoa phượng, bởi những hoạt động sôi nổi, nhộn nhịp.

Mùa hè không thể thiếu được âm thanh của những tiếng ve. Tiếng ve kêu râm ran suốt đêm hè. Những chú ve cứ ca lên những bài ca chào đón mùa hè mà không bao giờ ngừng. Dù bạn có đến bất kì một ngóc ngách nào, bạn cũng có thể nghe thấy tiếng ve kêu. Những chú ve còm cõi, kêu đến khi kiệt sức mà chết đi. Cuộc sống của chúng tuy ngắn ngủi nhưng lại đem lại niềm vui cho mọi người. Mỗi sáng sớm, khi vừa mở mắt, ta đã nghe tiếng ve kêu râm ran. Nếu mùa hè không có ve, chắc ai cũng thắc mắc: “Sao không nghe thấy tiếng ve?”. Có những lúc con người bực mình vì tiếng ve huyên náo ồn ào quá nhưng không có thì lại thấy thiếu, thấy nhớ.

Tả cảnh mùa hè và cảm nghĩ của em về cảnh mùa hè đó
Tả cảnh mùa hè và cảm nghĩ của em về cảnh mùa hè đó

Khi tâm trạng buồn vì phải chia tay với mái trường cấp một thân yêu, chia tay với bao bạn bè, thầy cô thân thương thì âm thanh của tiếng ve trở nên da diết hơn, buồn hơn.

Mùa hè đến cùng phượng và ve kêu, mùa chia tay với mái trường, mùa của sự nghỉ ngơi sau một năm học đầy vất vả. Mùa hè cũng là mùa thi. Nhưng sau khi tạm gác nhiệm vụ học tập lại, chúng ta lại hoà mình vào những hoạt động vui chơi đầy bổ ích và lí thú của những ngày hè.

Hè ơi! Tôi yêu bạn lắm. Lũ học sinh chúng tôi ai cũng yêu mùa hè, yêu những hoạt động sôi nổi trong những ngày hè. Và ai cũng háo hức, chờ mong mùa hè đến. Dù có buồn khi phải xa bạn bè, khi phải chia tay với phấn trắng, bảng đen thân yêu nhưng vẫn hẹn ngày gặp lại. Hè đến với sự tưng bừng, rộn rã thì khi hè đi, để lại cho chúng em một nỗi buồn nhớ.

Khi hoa phượng nở đỏ rực một góc trời cũng là lúc mùa hè đến em hãy tả về hình ảnh này và nêy cảm nghĩ của bản thân

Khi hè về, tiếng ve kêu vang lên như tiếng gọi thân thương chào đón mùa hè. Hàng phượng vĩ cũng ngập tràn sắc đỏ rực rỡ.

Các loài cây như chìm trong giấc ngủ của mùa hè oi bức. Riêng những cây phượng già ở góc sân thì như vươn tay đón lấy ánh nắng mặt trời sáng chói. Suốt bao tháng nay, phượng vẫn nằm im ở góc sân chứng kiến nhiều trò chơi, lắng nghe nhiều lời tâm sự của học sinh. Hôm nay bỗng nhiên phượng đã tỉnh dậy, xòe tán rộng như muốn vươn tay lấy hết ánh mặt trời về cho mình. Nhìn từ xa, phượng đỏ rực cả góc sân. Không ai có thể ngờ được cách đây mấy ngày, phượng chỉ là một cây già không hoa, không lá. Nhưng chỉ sau mấy ngày phượng đã chi chít hoa là hoàn toàn một màu đỏ rực của ánh mặt trời và của sắc màu tự nhiên của loài cây mùa hè: cây phượng, điểm xuyết vào đó là màu xanh hạnh phúc của lá như bao cây khác. Từng lá phượng, từng hoa phượng như một sự sống mới của cây phượng già, của một mùa hè đầy sức sống. Màu hoa phượng đỏ thắm như máu, như màu máu của biết bao đồng bào dân tộc đã hy sinh vì Tổ quốc mến yêu. Màu máu đó như đã hòa quyện với màu phượng, để nhắc nhở chúng em phải nhớ đến những chiến sĩ, những đồng bào của dân tộc mà cố gắng học giỏi, thật giỏi để mai sau xây dựng Tổ quốc giàu đẹp. Hoa phượng đỏ rực là thế mà sao lại hiền dịu quá! Khi một luồng gió nhẹ thổi qua cũng đủ làm hoa phượng rơi xuống mặt đất. Nhưng không vì thế mà phượng buồn bã, cứ hàng ngày phượng lại cho ra những bông hoa đẹp của tuổi học trò. Và rồi, cuối cùng những bông hoa phượng cũng nở đầy cả cây. Có ai biết rằng giữa chùm hoa màu đỏ rực đó là nỗi nhớ thương của học trò nhớ thầy cô, bạn bè, trường lớp.

Tản văn về mùa hè

Mỗi lần nhắc đến mùa hè, đến cây phượng đỏ rực thì mọi người lại nhắc đến sinh vật tuyệt diệu của tạo hóa, của thiên nhiên: loài ve mùa hè. Đến mùa hè, ve lại thi nhau hát vang râm ran cả một góc trường. Tiếng ve không hay như tiếng hót của chị Sơn Ca, chị Họa Mi mà đơn giản tiếng ve chính là lời ca của mùa hè. Tiếng ve vang lên khắp nơi, từ góc trường, đến trong từng lùm cây, từng bụi cỏ, và cả ở những cái cửa sổ của lớp học. Tiếng ve như nhắc chúng em không những chỉ có tiếng hót của các loài chim, mà còn có cả tiếng ve gọi hè về. Tiếng ve như mang một ý nghĩa sâu kín mà người lớn không thể nào hiểu được, chỉ có tụi học trò này mới có thể hiểu được vì tiếng ve có biệt danh rất dễ thương là “lời ca học trò”. Tiếng ve báo hiệu cho học trò đủ thứ chuyện: nào là hè đã đến, đến lúc phải nghỉ ngơi sau một học kỳ, một năm học căng thẳng, đến lúc để vui chơi rồi. Nhưng điều quan trọng nhất là tiếng ve báo hiệu đã đến lúc xa trường, xa bạn bè, xa thầy cô.

Cứ mỗi lần nhìn thấy cây phượng, nghe tiếng ve kêu thì lòng học trò sao nao nức quá. Chính và vậy mà cây phượng và tiếng ve luôn là kí ức tươi đẹp mà học trò còn giữ lại.

Video hướng dẫn làm đề bài Mùa hè đến rực rỡ hoa phượng, râm ran tiếng ve em hãy tả lại cảnh đó và nói lên cảm tưởng của mình khi mùa hè đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button