Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn (có người đau ốm, người mới mất hoặc mới gặp tai nạn …) hãy viết thư thăm hỏi và động viên người thân

Dưới đây là bài viết nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn có người đau ốm người mới mất hoặc mới gặp tai nạn hãy viết thư thăm hỏi và động viên người thân đó được wikisecret tổng hợp để các bạn có thể làm bài tốt hơn.

Video hướng dẫn viết nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn

Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn (có người đau ốm, người mới mất hoặc mới gặp tai nạn …) hãy viết thư thăm hỏi và động viên người thân

Bài làm

Hà Nội, ngày 27 – 09 – 2019

Dì Mai yêu quý của cháu!

Đã hơn ba tháng nay cháu không có dịp về thăm dì. Thời gian này bận rộn nhiều công việc trên công ti nên bố mẹ cháu không đưa cháu về thăm dì được. Cháu nhớ dì lắm! Hôm nay nghe tin dì bị ốm, cháu vô cùng lo lắng nên cháu vội viết thư thăm hỏi dì.

Dì ơi, bây giờ dì đã khỏe hẳn chưa ạ? Ông ngoại nói dì đi làm về muộn lại gặp trời mưa. Sáng hôm sau dì bị ốm nặng nên phải nhập viện để truyền nước, cả nhà cháu rất lo cho dì. Ở bệnh viện, bác sĩ và các cô y tá chăm sóc dì có chu đáo không ạ? Khi tiêm thuốc dì có đau và khóc nhè như cháu không ạ? Dì đã đỡ đau đầu và chóng mặt chưa ạ? Dì ơi, cháu thương dì lắm. Nghe lời dì, cháu luôn cố gắng học giỏi và chăm chỉ học tập. Cuối học kì I, cháu đã là học sinh giỏi rồi đấy dì ạ, dì có thấy vui không? Giá như lúc này cháu được ở bên dì, cháu sẽ bóc cam cho dì ăn, xoa chỗ tiêm cho dì đỡ đau. Hằng ngày dì nhớ ăn đầy đủ và uống thêm sữa cho chóng khỏe dì nhé! Nghỉ hè, cháu sẽ về thăm dì, dì chờ cháu nhé!

Thư đã dài, cháu sẽ dừng bút tại đây. Cuối thư, cháu chúc dì mau chóng khỏe lại. Cháu yêu dì rất nhiều!

Cháu của dì

Nguyễn Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button