MS685 – Suy nghĩ về câu nói Một ngày so với một đời người là quá ngắn ngủi, nhưng một đời người là do mỗi người tạo nên

MS685 – Suy nghĩ về câu nói Một ngày so với một đời người là quá ngắn ngủi, nhưng một đời người là do mỗi người tạo nên

Bài làm

Tạo hóa cho con người những quyền lợi mà không ai có thể tước đoạt được. Trong đó, có quyền được sống, quyền ước mơ, quyền tự do mưu cầu hạnh phúc của mình. Tôi nhớ có một câu nói nổi tiếng như thế này “Mỗi chúng ta ai cũng chỉ sống có một lần, hãy sống làm sao để khi chết không cảm thấy hối hận vì những năm tháng sống hoài sống phí“.

Như nhà văn Bailey đã từng viết “Khi bạn chào đời bạn khóc, còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho đến khi qua đời, mọi người khóc, còn bạn, bạn cười”?

Cuộc sống của con người vô cùng ngắn ngủi, nhưng nếu chúng ta biết tận dụng sự ngắn ngủi đó thì nó cũng làm nên những điều kỳ diệu.

Thời gian là thứ vô cùng quý giá nó được ví như vàng như bạc. Mỗi tích tắc trôi đi chúng ta đều bỏ lỡ những cơ hội của đời mình. Nếu như không biết tận dụng thời gian để làm những việc có ích thì mỗi chúng ta sẽ không thể nào tạo ra sự nghiệp riêng cho mình được. Không thể làm nên những điều có ý nghĩa có cuộc sống.

ms685 suy nghi ve cau noi mot ngay so voi mot doi nguoi la qua ngan ngui nhung m - MS685 - Suy nghĩ về câu nói Một ngày so với một đời người là quá ngắn ngủi, nhưng một đời người là do mỗi người tạo nên

Cuộc sống của mỗi con người đều được tính bằng những năm tháng nhất định, con người ai cũng có những ngày tháng thơ bé, trưởng thành, cống hiến rồi già nua bệnh tật và chết đi. Quy luật của cuộc đời về Sinh- Lão- Bệnh- Tử không ai có thể thay đổi được. Có những con người hôm nay còn khỏe mạnh lực lưỡng nhưng ngày mai đã bệnh tật và ra đi vào cõi vĩnh hằng.

Có những con người ra đi ở độ tuổi xuân xanh như liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc tác giả của cuốn nhật ký Mãi mãi tuổi 20 hay liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Những con người này thời gian sống của họ ở dương gian vô cùng ngắn ngủi.

Họ ra đi khi tuổi trẻ còn phơi phới, những ước mơ còn tràn đầy nhiệt huyết, khát khao của tuổi đôi mươi chưa từng nếm trải. Nhưng những gì họ để lại, họ làm được thì còn mãi với thời gian. Những chiến công hiển hách, lòng dũng cảm, tình yêu quê hương đất nước của họ sẽ như một khúc ca hùng tráng đi theo chiều dài của lịch sử cho tới mãi về sau.

Những chiến công họ để lại, tình yêu của họ vẫn mãi tỏa sáng, như những ánh sao đêm soi đường chỉ lối cho thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục con đường vẻ vang mà cha ông ta đã từng đi qua

Cuộc sống ngắn ngủi thật. Nó ngắn tựa như một cái chớp mắt chỉ ngoảnh đi ngoảnh lại tuổi xế chiều đã ập đến khiến cho nhiều người cảm thấy nuối tiếc tuổi thanh xuân tươi đẹp của mình.

Khiến cho nhiều người hoảng hốt vội vàng tìm cách níu giữ lại thời gian bằng cách đi phẫu thuật thẩm mỹ, đi căng da mặt, tìm những liệu pháp trẻ hóa lại thời gian. Nhưng tất cả đều vô nghĩa nếu như bạn không nhận thức được việc mình thật sự cần làm là gì. Đó chính là tạo ra cách sống riêng, những giá trị nhân văn của con người mình.

Ai trong chúng ta sinh ra cũng đều có cha mẹ của mình, không ai là từ kẽ nẻ chiu ra. Vì thế việc báo hiếu phụng dưỡng cha mẹ lúc xế chiều là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Để báo hiếu ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đã che chở nâng niu chúng ta khi còn thơ bé.

Cha mẹ cho chúng ta sự sống, chúng ta phải sống làm sao để xứng đáng với công ơn mà cha mẹ đã dành cho mình. Nỗ lực chăm ngoan học giỏi để trở thành người có ích, thành đạt khiến cha mẹ tự hào về mình.

Mỗi chúng ta từ khi là học sinh sống dưới ghế nhà trường cần chịu khó nghe giảng, dùi mài kinh sử để báo đáp công ơn dạy dỗ của thầy cô. Công ơn sinh thành nuôi dưỡng của cha mẹ. Xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Mỗi chúng ta đều tự tạo ra giá trị riêng của đời mình, có những người thành đạt, khiến cha mẹ thầy cô tự hào. Tuy nhiên cũng có những người lầm đường lạc bước, sa chân vào những chốn ăn chơi, sa hoa rồi trở thành phạm tội, vi phạm pháp luật lúc nào không hay.

Bạn chính là người họa sĩ vẽ lên cuộc đời của chính bạn, nếu bạn muốn nó là một cuộc sống êm đềm hạnh phúc đáng tự hào thì bản thân bạn phải nỗ lực vượt khó. Nếu bạn muốn sa chân vào những cám dỗ, sa ngã thì đó chúng chính là bản lĩnh của bạn. Không ai có thể sống hộ ai cả.

Cha mẹ có thể thương yêu con cái bằng cách lo cho con những điều tốt đẹp nhất, nhưng cuộc sống có tốt đẹp hay không lại cho con cái tự chọn lựa.

Mỗi con người đều hoàn toàn làm chủ cuộc đời mình muốn tạo nên một cuộc đời như thế nào điều đó hoàn toàn do bạn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button