Một tuần nên đi bơi mấy lần và bơi vào thời gian là tốt nhất?

Lợi ích của môn bơi lội thì tất cả mọi người đều biết nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để hằng ngày bơi lội. Vậy 1 tuần bạn nên đi bơi bao nhiêu lần và  thời gian thích hợp nhất để đi bơi là khoảng thời gian nào để đạt hiệu quả bơi lội nhất?

“Một tuần nên đi bơi mấy lần?”

mot tuan nen di boi may lan va boi vao thoi gian la tot nhat - Một tuần nên đi bơi mấy lần và bơi vào thời gian là tốt nhất?

“Một tuần nên đi bơi mấy lần?”

Bơi lội và chạy bộ được đánh giá là hai môn thể thao tiêu thụ nhiều calo nhất trong cơ thể con người nhất khi luyện tập. Trung bình 1 giờ chạy bộ, cơ thể con người sẽ đốt cháy khoảng 450 calo và với bơi  lội là 400 calo. Có thể ngày nào bạn cũng chạy bộ để tiêu hao calo được tuy nhiên với bơi lội vì là hoạt động dưới nước nên không có quá nhiều người có thể bơi lội hàng ngày. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên rằng nếu không có thời gian bơi hằng ngày thì con số từ 2-3 lần là con số lý tưởng cho việc bơi lội trong 1 tuần và nó phải được thực hiện đều đặn lặp đi lặp lại chứ không phải ngắt quãng. Việc ngắt quãng quá trình bơi sẽ làm cho giảm hiệu quả quá trình bơi lội của bạn.

Đối với những người mới bắt đầu bơi thì bạn bạn có thể bơi 10 phút sau đó có thể tăng lên 30 phút, 45 phút đến 60 phút khi quen dần và giữ ở mức thời gian 60 phút là hợp lí nhất.

Với chế độ bơi  thường xuyên từ 2 – 3 lần trong một tuần và mỗi lần bơi 60 phút sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và có được một thân hình cân đối. Để đạt được hiệu quả cao nhất về sức khỏe thì ngoài bơi lội bạn nên kết hợp luyện tập các môn thể thao khác như chạy bộ, tập yoga,.. cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

“Thời gian nào trong ngày để bơi là tốt nhất?”

mot tuan nen di boi may lan va boi vao thoi gian la tot nhat 1 - Một tuần nên đi bơi mấy lần và bơi vào thời gian là tốt nhất?

Đi bơi vào buổi sáng hoặc chiều tối là tốt nhất, tránh đi bơi buổi trưa

Hiệu quả của bơi lội không phụ thuộc vào thời điểm bơi, mà chủ yếu phụ thuộc vào thời gian và cường độ luyện tập. Bơi cũng là một hoạt động giúp thư giãn đầu óc và tăng độ tỉnh táo nên chúng ta cứ bơi theo thói quen hoặc bơi bất cứ lúc nào phù hợp trong ngày.

Tuy nhiên, thời gian đi bơi thích hợp nhất là vào buổi sáng hoặc buổi tối vì khoảng thời gian này thường sẽ vắng người nên sẽ đảm bảo chất lượng nước sạch hơn. Không nên đi bơi vào buổi trưa – đây là thời gian các tia cực tím chiếu mạnh nhất không tốt cho sức khỏe và có thể gây ung thư da. Hơn nữa vào buổi sáng và buổi tối không có ánh nắng mặt trời nên đi bơi vào lúc này sẽ bảo vệ da tốt hơn. Và tất nhiên cũng không nên đi bơi khi thời tiết quá lạnh hay quá nóng vì dễ bị cảm.

Và một lưu ý nữa là không nên đi bơi ngay sau khi ăn, nên bơi cách bữa ăn từ 3-4 tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button