Mỗi ngày là một niềm vui, em hãy kể một câu chuyện về sự lạc quan mà em biết?

Mỗi ngày là một niềm vui, em hãy kể một câu chuyện về sự lạc quan mà em biết? – Câu chuyện về sự lạc quan: Sự khác nhau giữa hai anh em sinh đôi

Đây là một câu chuyện kể về hai anh em sinh đôi nhưng có thái độ hoàn toàn khác nhau.

Người anh thì luôn có thái độ lạc quan, lúc nào cũng luôn tự nhủ: “ quanh mình thật tốt đẹp!” Còn người em, trái lại, lúc nào cũng luôn tỏ ra buồn phiền và tuyệt vọng. Nhiều lần, người em thắc mắc về thái độ sống của người anh sinh đôi với mình; có lúc người em đã từng nghĩ, chỉ có những người điên khùng may ra mới có được thái độ sống lạc quan kiểu như anh mình mà thôi!

của hai cậu bé rất lo lắng và đã tìm đến một nhà tư vấn tâm lý để hỏi xem làm cách nào có thể dung hòa tính cách của cả hai anh em? Nhà tư vấn đề nghị rằng, vào ngày của cả hai anh em, cha mẹ hãy thử cho họ vào hai căn phòng khác nhau và dành tặng mỗi người một món quà riêng. Với người em hay bi quan thì hãy tặng một bộ máy vi tính nhất; còn với người anh hay lạc quan thì chỉ tặng một hộp bút chì màu nhỏ mà thôi!

Cha mẹ nghe theo lời nhà tư vấn, làm đúng như vậy và lặng lẽ theo dõi kết quả.

Khi họ đến cửa phòng của đứa con trai hay bi quan, họ nghe rõ tiếng phàn nàn của cậu bé: “Mình không thích màu sắc của cái máy vi tính này… mình không thích những trò chơi điện tử nhàm chán như thế này… Chán ơi là chán!…”

Họ lại rón rén bước lại gần cửa phòng của đứa con trai hay lạc quan. Nhìn qua khe cửa sổ, họ thấy cậu bé đang mỉm cười thật hạnh phúc với hộp bút chì màu của nó. Cậu bé nói: “Mình sẽ vẽ được thật nhiều bức tranh đẹp nhờ có hộp bút chì màu này!…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button