Mẹo vặt cho mẹ và bé

Mách mẹ mẹo dân gian giúp bé nhanh biết nói hiệu quả bất ngờ

Chắc hẳn rất nhiều bậc cha mẹ có con trong độ từ 18, 19 tháng mà còn chậm nói, không được nhanh nhạy như những đứa trẻ đồng trang lứa khác sẽ cảm thấy rất lo lắng. Hơn thế, nhiều người còn nôn nóng đi thăm hỏi kinh nghiệm, các cách ở khắp nơi để giúp con biết nói. Nhưng có thể các bậc cha mẹ còn chưa biết đến một số mẹo dân gian giúp bé nhanh biết nói, vì vậy, bài viết sau của Wikisecret sẽ mách mẹ những mẹo hay, độc và lạ, nhưng mang lại hiệu quả rất bất ngờ.

==>> 8 cách đơn giản để bé sớm biết nói mới cập nhập và bổ sung gì cho trẻ nhanh biết nói.

Video mẹo dân gian giúp trẻ nhanh biết nói và cách dạy trẻ nhanh biết nói

Hiệu quả từ mẹo dân gian giúp bé nhanh biết nói

Hiện nay có rất nhiều trẻ trong độ từ gần 2 tuổi trở lên chưa biết nói, chậm nói, và tình trạng này có thể do rất nhiều nguyên nhân, khiến không ít cha mẹ cảm thấy lo lắng bởi vì sợ trẻ chậm nói có thể do vấn đề gì của não bộ hay không?
Trong đó có tâm sự của mẹ Anh Thư: “Bé nhà mình đến nay đã gần 20 tháng rồi, nhưng vẫn chưa biết nói nhiều, chỉ bập bẹ nhưng tiếng không rõ. Nhiều khi vẫn thấy bé vui chơi nhanh nhạy lắm nhưng hễ có đòi hỏi gì, hay có chuyện gì bé chỉ chạy lại dùng hành động chỉ trỏ để thể hiện mà thôi. Cả hai vợ chồng mình cảm thấy rất lo lắng vì quá trình phát triển của bé không đều như vậy, liệu có phải do trí não của bé bị ảnh hưởng gì đó?!!
Tuy nhiên, theo những nghiên cứu và lý giải cho biết, khi bé vẫn phát triển bình thường về thể chất và hoạt động, chứng tỏ não bộ bé vẫn bình thường, việc bé chậm nói có thể là do ảnh hưởng tâm lý nào đó, cha mẹ cần sớm tìm cách khắc phục, áp dụng các mẹo dân gian giúp bé nhanh biết nói cũng là một giải pháp.

Quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ

Mẹo dân gian giúp bé nhanh biết nói
Mỗi bé sinh ra sẽ có quá trình phát triển khác nhau, nhưng nhìn chung đều sẽ có tiêu chuẩn để đánh giá một đứa trẻ có phát triển bình thường hay không, nhất là về quá trình phát triển ngôn ngữ. Cụ thể:

  • Từ 3 – 6 tháng, bé đã bắt đầu bập bẹ phát ra những tiếng có 1 âm tiết như papa, mama… nhưng đây chưa phải là vì bé biết nói mà đó chỉ là tiền thân ngôn ngữ của bé.
  • Từ 6 – 12 tháng, bé có thể phát triển vốn từ rộng hơn, có thể sẽ nói được nhiều âm tiết hơn.
  • Từ 12 tháng trở lên, bé sẽ nói được nhiều từ hơn như ba ơi, mẹ ơi… càng ngày bé sẽ học hỏi giao tiếp từ người lớn để nói được nhiều hơn.

Tuy nhiên, sẽ có những bé từ 16, 17 tháng trở lên mà khả năng nói vẫn kém, khó nói các từ đơn giản đúng, thì có thể bé đã bị chậm nói. Để giúp bé nhanh biết nói hiện nay có rất nhiều cách, đặc biệt trong dân gian lưu truyền rất nhiều mẹo hay mang lại hiệu quả hết sức bất ngờ. Cha mẹ hãy tham khảo ngay mẹo dân gian giúp bé nhanh biết nói xem sao nhé!

Tạo dựng hứng thú và duy trì niềm yêu thích đọc sách của trẻ | Bé Yêu

Học hỏi các mẹo dân gian khi bé chậm nói

Đừng quá lo lắng khi bé chưa biết nói
Trong dân gian xưa nay đều có rất nhiều mẹo hay được truyền lại giúp con người khắc phục và giải quyết nhiều vấn đề đạt hiệu quả đến bất ngờ, thậm chí có những mẹo rất lạ mà người ta không thể lý giải được. Đặc biệt, cũng có rất nhiều mẹo dân gian giúp bé nhanh biết nói, cha mẹ hay ông bà có thể tham khảo và thử áp dụng để giải quyết vấn đề cho bé yêu để có cách dạy trẻ tập nói xem hiệu quả như thế nào nhé!

Mẹo giật đồ ăn của người khác

Có thể khi nói đến mẹo này nhiều người sẽ bất ngờ và bán tín bán nghi về tính hiệu quả. Tuy nhiên, rất nhiều các bà các mẹ có kinh nghiệm đã chứng minh về tính hiệu quả, nhiều người áp dụng và bất ngờ từ đó khả năng nói của bé được cải thiện hơn hẳn.
Như trường hợp của bé Phúc Lâm con chị Thảo, khi 2 tuổi, bé rất nhanh nhẹn, nhận thức được nhiều thứ nhưng chỉ có nói là chưa sõi, thậm chí cứ ú ớ. Mẹ của bé trong một lần về quê đã được bà hàng xóm mách mẹo dân gian giúp bé nhanh biết nói, rằng mẹ hay bố phải đi cướp giật đồ ăn của bất kỳ ai ngoài chợ, nhất là người nào đang chuẩn bị cho đồ ăn vào miệng.
Mẹo giúp bé sớm biết nói
Mặc dù còn nghi hoặc nhưng khi về nhà chị Thảo vẫn quyết định thực hiện. Chỉ cần giúp bé nói được thì có khó mấy cũng sẽ thử, nhưng với mẹo giật đồ ăn này không phải khó mà nó rất lạ. Vào một sáng, chị bế con đi chợ, khi ra chợ hai mẹ con đứng ở một góc để quan sát mọi người trong chợ, nhăm nhăm những ai đang ăn, rồi chị trông thấy một bà ngồi bán rau, một tay xếp lại các mớ rau, còn một tay cầm cái bánh ăn. Chị Thảo thấy đây là cơ hội, nên vội vàng chạy lại giật miếng bánh bà bán rau đang chuẩn bị cho lên miệng rồi phi nhanh vào chỗ đông người.
May thay, bà bán rau không hề cáu giận mà mỉm cười rồi nói to “ăn đi, nhanh biết nói nhé!”. Thật kỳ diệu làm sao, sau đó ít hôm bé Phúc Lâm đã bắt đầu nói được, dần dần từ những từ đơn giản đến câu dài hơn, gia đình chị Thảo mừng lắm.
Như vậy có thể thấy đây là một mẹo dân gian giúp bé nhanh biết nói rất hay, rất lạ, nhưng những bà hay mẹ đã từng nuôi con hầu như ai cũng biết cả. Nếu bé nhà bạn đang gặp phải tình trạng trên, hãy cứ mạnh dạn thử áp dụng mẹo hay này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page