Livestream là gì? Livestream bán hàng như thế nào?

Livestream là một thuật ngữ khá quen thuộc trên các trang mạng xã hội. Facebook và YouTube đã triển khai tính năng đặc biệt và vô cùng thú vị này, ngay sau khi ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vậy live stream là gì? Livestream được dùng với mục đích như thế nào? Hôm nay Wikisecret sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Livestream là gì?

Livestream hay còn gọi là streaming, có nghĩa là phát sóng trực tiếp. Tính năng này cho phép người dùng cho mọi người khắp nơi trên thế giới biết được những gì đang xảy ra, có thể là gương mặt, cảnh vật hoặc sự kiện….thông qua hệ thống internet. Mọi sự tương tác giữa người dùng đều diễn ra một cách trực tiếp. Để thực hiện được tính năng livestream, thiết bị của bạn phải có khả năng truyền tải nội dung trực tiếp qua internet, máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh và phần mềm chụp màn hình.

livestream là gì?
Livestream là gì?

Tính năng livestream được tích hợp trên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube… Được đông đảo người dùng khắp nơi trên thế giới quan tâm rất nhiều. Để hỗ trợ việc livestream được tốt hơn, webcam được xem là một sản phẩm vô cùng thích hợp được tích hợp vào máy tính thông qua internet.

Quay livestream để làm gì?

Livestream xuất hiện đầu tiên vào năm 2007, tên gọi ban đầu của nó là uptream, dùng riêng cho Binh lính Mỹ để trao đổi trực tiếp với người thân. Hình thức này ban đầu chỉ là truyền tải video âm thanh, hình ảnh tới người dùng thông qua webcam hoặc các thiết bị đầu vào có tính năng tương tự.
Đối với một game thủ, stream là thuật ngữ đã trở nên rất quen thuộc. Đây là cách người chơi để truyền hình trực tiếp những hình ảnh thi đấu phát trên sóng internet. Tính năng tiện lợi của stream dần trở thành một xu hướng mới trong thị trường game hiện nay.
Sự phát triển của các kênh bán hàng online trên Facebook, được xem như là sự bùng nổ của tính năng livestream. Họ quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình một cách tốt nhất. Đây là cách nhanh nhất để người dùng có thể nhận ra bạn là ai, bạn bán sản phẩm gì, cách thức liên lạc của bạn như thế nào… Có thể nói livestream như là một công cụ hỗ trợ đắc lực để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trên thị trường.
Ngoài ra, livestream được những người nổi tiếng tận dụng triệt để để truyền hình trực tiếp những hình ảnh và khoảnh khắc đời thường của mình, như một trào lưu mới trên mạng xã hội.

Livestream bán hàng, bạn đã biết chưa?

Công cụ livestream bán hàng ngày càng trở nên phổ biến và hiệu quả, đem lại những món lợi vô cùng khổng lồ. Bạn đã biết tới công cụ livestream bán hàng hay chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nào.
Việc bán hàng bằng công cụ livestream trực tuyến, điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ vào xem và đặt hàng một cách rất tiện lợi. Chỉ cần điện thoại, máy tính có kết nối internet là bạn đã có thể livestream được rất dễ dàng. Cách thức bán hàng ngày sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí chi trả mặt bằng, chi phí nhân viên bán hàng, và bạn có thể coi đó là một lợi nhuận của mình.

livestream
Livestream bán hàng, bạn đã biết chưa?

Với lượng người sử dụng mạng xã hội đông đảo như hiện nay, livestream sẽ tiếp cận được rất nhiều đối tượng khách hàng mà không tốn chi phí quảng cáo hay marketing. Con số này còn cao hơn nữa, nếu đối tượng livestream là người nổi tiếng.
Việc livestream cho phép người mua xem sản phẩm cách trực tiếp và chân thực, giống như khi đi mua hàng thông qua video và lời nói của người livestream. Tính năng livestream cho phép người dùng tương tác trực tiếp với nhau, bạn có thể comment bất kì thắc mắc nào ngay bên dưới và sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng.
Ngoài ra, bạn có thể chủ động về nội dung livestream mỗi ngày. Những ý tưởng vào khung giờ phát đều do bạn quyết định và không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố gì. Song song với việc livestream, bạn có thể kết hợp với việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc website. Điều này sẽ gia tăng được lượng khách hàng, đơn đặt hàng và mở rộng công việc kinh doanh của bạn.

Cách livestream trên Facebook

Vào tài khoản Facebook của mình. Và bấm chọn tính năng video trực tiếp.
Cách livestream trên Facebook
Sau đó xuất hiện giao diện cho phép bạn chọn về:

  • Nơi đang quay video phát trực tiếp của bạn
  • Nói gì nói về video phát trực tiếp của bạn
  • Ai sẽ là người thấy nội dung này
  • Biểu tượng camera
  • Biểu tượng micro
  • Tiêu đề
  • Chọn phát trực tiếp
  • Biểu tượng tag bạn bè hay thả cảm xúc

Bạn có thể mời bạn bè cùng livestream
Nếu muốn kết thúc việc livestream, hãy chọn kết thúc video trực tiếp, tiếp tục chọn kết thúc.
Bạn nên lưu ý rằng, khi livestream xong, video này sẽ được lưu trên dòng thời gian của bạn, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn xóa đi nếu muốn.
Tính năng livestream rất thú vị, giúp người dùng chia sẻ được những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mình tới mọi người hay là công cụ bán hàng online vô cùng hiệu quả. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!
Xem thêm: Firebase là gì? Những dịch vụ nổi bật của firebase

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button