Kiến thức tổng hợp

Kích thước Card Visit như thế nào là đạt chuẩn?

Card Visit hiện nay là một phần không thể thiếu đối với nhiều người, đặc biệt là những người có địa vị cao. Không hề nói quá khi chúng ta coi Card Visit là bộ mặt của chính mình, của toàn thể đơn vị. Hôm nay, bạn hãy cùng với Wikisecret cùng tìm hiểu về Card Visit và kích thước Card Visit như thế nào mới hợp lí và ấn tượng với người nhìn nhé!!!

Card Visit là gì?

Card Visit có lẽ không còn là cái tên xa lạ. Chúng được biết đến là một tấm thiệp nhỏ để in thông tin cá nhân người sở hữu, thông tin của sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp và thực hiện trao đổi trong kinh doanh. Hoàn toàn đúng khi nói Card Visit là bộ mặt của người sở hữu.

card visit là gì?
Card visit là gì?

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, khi cầm trên tay tấm Card, chúng ta chỉ mất 10-15s để nhìn những thông tin được ghi trên này. Chính vì sự hạn chế thời gian đó mà lúc này yêu cầu về một tấm Card dần trở nên khắt khe và kĩ càng hơn rất nhiều.

Kích thước của một tấm Card Visit đạt chuẩn

Bởi vì tầm quan trọng của nó mà chúng ta cần phải thiết kế được một chiếc Card đặc biệt có kích thước đúng chuẩn thu hút người nhìn. Hiện nay, chúng ta sử dụng phổ biến với 2 kiểu đó là card đứng và card nằm ngang. Với mỗi loại lại có kích thước riêng khi thiết kế.
File thiết kế Card Visit đạt chuẩn
Với loại Card nằm ngang, kích thước được coi là tiêu chuẩn đó là 50*90 mm
Với loại Card đứng, kích thước được coi là tiêu chuẩn đó là 55*90 mm.
Đó là đơn vị được sử dụng nhiều ở nước ta và một số vùng lân cận. Đối với các nước như Anh, Mỹ thì người ta sử dụng đơn vị là Inch. Một tấm Card tiêu chuẩn ở khu vực này có kích thước 3.5*2 inch cho cả ngang và đứng.

Tại sao cần có một tấm Card Visit đạt chuẩn?

Một tấm Card đạt chuẩn thường có kích thước như ở trên. Card Visit không nên quá to hoặc quá nhỏ. Nếu quá nhỏ, chúng sẽ không đủ chỗ để in các thông tin cần thiết của người sở hữu, trông khá mất thẩm mĩ. Bên cạnh đó, nếu nhỏ quá như thế rất dễ đánh rơi, làm mất khiến quá trình liên lạc hợp tác trở nên gián đoạn.
Nếu Card Visit quá to, nhìn tổng thể trông khá là xấu, còn thừa rất nhiều diện tích trống mà không biết phải in thêm gì. Ngoài ra, vì kích cỡ quá khổ như thế cũng rất khó trong quá trình tiếp nhận, cất giữ. Thông thường trường hợp này người ta sẽ phải kẹp vào một cuốn sổ, điều này rất dễ làm thất lạc vì đôi khi chúng ta có thể quên mất.
Một chiếc Card Visit đạt chuẩn sẽ phù hợp với tất cả các đối tượng sử dụng. Người ta có thể nhẹ nhàng và khéo léo lưu giữ nó ở một ngăn trong ví hoặc trong túi áo vest, rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Yêu cầu thông tin đối với Card Visit

Vì diện tích trên tấm thiệp này khá hạn chế nên người sở hữu nên thiết kế các thông tin in ấn cho phù hợp để không khiến đối tác cảm thấy khó nhớ, rắc rối bởi những thứ không cần thiết.

CARD VISIT
Yêu cầu thông tin trên Card Visit

Thông thường thông tin trên đây bao gồm: tên người sở hữu, tên công ty, chức vụ trong công ty, câu slogan của bản thân (hoặc Slogan của công ty), ngành nghề dịch vụ thực hiện cung cấp,… Bên cạnh đó không thể thiếu được đó là địa chỉ của công ty hoặc địa chỉ riêng của cá nhân cùng với đó là số điện thoại, có thể là email để tiện liên lạc khi đối tượng có nhu cầu muốn hợp tác kinh doanh.

Yêu cầu hình ảnh đối với Card Visit

Khi đã có những thông tin cần thiết phải có trên Card Visit, việc của bạn là thiết kế sắp đặt các thông tin ấy sao cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu Card Visit có sẵn để cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu muốn bản thân trở nên nổi bật, ấn tượng thì hãy thiết kế riêng cho mình một mẫu. Sự khác biệt có thể về màu sắc và kích thước.
Màu sắc của Card Visit không được quá loè loẹt, điều này có thể khiến người nhìn cảm thấy rối mắt và đánh giá bạn là một con người không nghiêm túc, khó hợp tác. Bạn nên lựa chọn những gam màu nhã nhặn hoặc kết hợp nhiều màu sao cho có sự hợp lí nhất có thể.
Kích thước của chúng không nên lớn quá hoặc nhỏ quá, sự thay đổi kích thước chỉ trong một vài cm. Tuy nhiên hiện nay người ta thường in ấn theo hình thức công nghiệp với kích thước có sẵn. Việc bạn thay đổi kích thước tấm Card của mình sẽ khiến bạn phải trả thêm một khoản chi phí khác nữa. Hãy chú ý cân nhắc khi đưa ra quyết định nhé!!!
Xem thêm: Cập nhật đầu số điện thoại chuyển đổi của các nhà mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page