Kể về quê hương tuổi thơ của em

Kể về quê hương tuổi thơ của em

Bài làm

“Quê hương là chùm khế ngọt

Cho con trèo hái mối ngày

Quê hương là con đò nhỏ

Êm đềm khua nước ven sông”

 (Đỗ Trung Quân)

Mỗi khi nghe những câu hát này, bao kỉ niệm lại ùa về trong tôi.

Quê hương tôi, quê hương Thanh Sơn yêu dấu đã nuôi nấng tôi từ lúc mới lọt lòng. Nơi đây đã in dấu bao kỉ niệm thân thương của tuổi thơ tôi. Quê hương với tôi là những đồi chè xanh ngút ngàn do những người dân chăm chỉ vun trồng, là dãy núi Vân hùng vĩ đang nghiêng mình soi bóng xuống dòng sông, là những bãi soi bốn mùa xanh mướt.

 Quê tôi không có những hàng quán tấp nập nhưng nó cất chứa bao kỉ niệm đẹp của chúng tôi. Vào mỗi buổi trưa hè oi ả, mắc chiếc võng ra vườn nằm ngắm mây trôi hay thưởng thức tiêng hót véo von của chú chim rừng  để những làn gió nhẹ dịu dàng đưa ta vào giấc ngủ. Chiều chiều, nằm trên bờ đê ngắm những cánh diều đang vi vu trên bầu trời cao vợi, đám trẻ chăn trâu chúng tôi đã quên hết đi cái cảm giác mệt mỏi của buổi chiều oi ả. Mỗi buổi chăn trâu về, được hòa mình vào làn nước mát lành của dòng sông quê cùng đám trẻ trong làng thì còn gì tuyệt vời hơn.  Và khi màn đêm buông xuống, khi những anh đom đóm cần mẫn lên đèn thì đám trẻ chúng tôi lại rủ nhau ra sông hóng mát. Ngồi trên bờ đê vừa thưởng thức làn gió mát rượi từ sông thổi vào vừa trò chuyện rôm rả…

Tuổi thơ của chúng tôi cứ yên bình trôi đi cùng những kỉ niệm đẹp  trên quê hương yêu dấu. Đó sẽ là  một phần hành trang để chúng tôi tự tin bước vào đời.

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button