Kể về đêm giao thừa ngày Tết của em

Bài làm

Khi những đàn én chao liệng trên bầu trời, những nụ hoa mai chớm nở cũng là lúc báo hiệu một tới. Xuân về, trăm hoa khoe sắc, cảnh vật, dường như cũng hoà vào sức xuân, tất cả đều bừng lên một sức sống mãnh liệt. Và thời khắc giao thừa bao giờ cũng đem lại cho mỗi người những cảm xúc thật khó tả.

Giao thừa là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, giữa điều cũ và điều mới. Bởi vậy, mọi người vẫn xem đây là thời khắc đầy ý nghĩa, là thời khắc mà mọi người trong quây quần bên nhau, kể cho nhau nghe những dự định và trong một năm mới. Và giao thừa là điều mà tôi mong chờ nhất, bởi trong đêm giao thừa, gia đình tôi ai cũng vui vẻ và hào hứng.

Tối trước khi thời khắc giao thừa đến, ai trong nhà tôi cũng luýnh quýnh cả lên.  thì lo chuẩn bị mâm cơm cúng tổ tiên, cúng giao thừa, chị em tôi thì lo sắp xếp lại những thứ chưa gọn gàng, quét dọn thêm nhà cửa cho sạch sẽ, và đặc biệt là chuẩn bị sẵn những bộ quần áo mới, thơm tho để diện đón chào năm mới. Sau đó, tôi bắt đầu viết những lời chúc lên những tấm thiệp, những phong bao lì xì, để dành tặng cho ông bà, các bác các cô, các em nhỏ. Chúng tôi cũng ngồi viết những lời chúc sức khỏe an lành dành cho , ông bà, và các bác….rồi bắt đầu mặc quần áo chỉnh tề và ngồi thưởng thức trái cây chờ đợi khoảnh khắc giao thừa sắp tới.

Và chỉ còn mười lăm phút nữa thôi, năm mới sẽ đến, khung cảnh trong nhà rực rỡ hẳn lên. Đèn nhấp nháy ở cây quất, cây cúc được bật sáng trưng. Xung quanh, nhà ai cũng đang bật đèn sáng và mở những bài hát vui nhộn, những bài hát về mùa xuân, bài hát Happy New Year,…Làm cho không khí tết càng thêm rộn ràng. Các đứa nhỏ cũng háo hức chào đón năm mới mà không chịu ngủ, cứ chạy loanh quanh trên sân đùa nghịch. Ai nấy cũng vui vẻ hơn hẳn. Bố cũng ra đứng trước cửa nhìn lũ trẻ mà cười tươi.

Đồng hồ điểm mười hai giờ, pháo hoa bắn tung trời, bố tôi bắt đầu thắp nhang cúng giao thừa. Sau đó, cả nhà ngồi quay quần bên nhau và cùng xem ti vi nghe chủ tịch nước chúc tết, xem bắn pháo hoa. Và háo hức nhất đó chính là lúc bố mẹ lì xì cho chúng tôi những bao phong bì đỏ chói. Chúng tôi chúc bố mẹ sức khỏe và làm ăn phát đạt, đạt được những dự định cho năm mới và hứa sẽ cố gắng thật tốt để làm vui lòng bố mẹ.

Sau đó, bố mẹ chở chị em tôi lên chùa thắp hương và xin lộc. Mặc dù đã gần 1 giờ sáng nhưng ở chùa lúc này vẫn đông đúc và ấm cúng lắm. Tôi thắp hương và nhắm mắt nguyện cầu cho ba mẹ, chị tôi và người của tôi được mạnh khỏe. Tôi ngước mắt nhìn quanh, ai cũng đang cầu nguyện, tôi nghe rõ tiếng mọi người cầu nguyện cho nhau được an lành, . Nhìn khung cảnh này chao ôi sao ấm áp quá. Bởi vậy mà năm nào tôi cũng cố gắng thức để đón giao thừa, để cùng hưởng trọn cái không khí vui vẻ và ấm cúng  bên gia đình, cùng nhau đón những niềm mà không phải lúc nào cũng có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button