Kể về chiếc xe đạp của em

  • 3 weeks ago
  • 28 Views
  • 0 0

Kể về chiếc xe đạp của em

Hướng dẫn

Tôi không bao giờ quên kỷ niệm về chiếc xe đạp của tôi. Nhân vào ngày sinh nhật năm ấy tôi đã được tặng một chiếc xe đạp cũng đúng vào ngay mà tôi buớc vào cấp II. Bố mẹ đã dành cho tôi một bất ngờ, đó là một chiếc xe đạp địa hình có tên gọi là Thần Sấm Đỏ. Tôi rất vui khi nhận được món quà đó.

Xe của tôi mới mua được một năm nhìn nó trông rất là mới. Vì đây là món quà bố mẹ tôi tặng nên tôi rất trân trọng nó. Cứ mỗi lần đi học về thì tôi lại lau chùi nó rất cẩn thận và để ở góc nhà. Ngày nào xe đạp cũng cùng tôi đi học từ nhà đến trường. Kể ra tôi và chiếc xe đạp gắn bó với nhau trừng một năm nhưng có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Những lần nó cùng tôi tham gia giã ngoại bằng xe đạp cùng cả lớp cũng rất vui hay những lần cùng tôi tới thăm các em nhỏ mồ côi ở nhà tình thương. Hay những lần tôi bị điểm kém là mặt tôi sị ra, gần như chiếc xe đạp là nơi tôi chút giận, nghĩ lại thấy nó đáng thương. Nhưng có một kỷ niệm mà giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy rất sợ: đó là một lần tôi lao dốc quá nhanh, phanh lại đứt nên tôi bị ngã khá đau. Từ đó tôi không bao giờ dám đi nhanh, vượt ẩu nữa. Cũng từ lần đó tôi phải đi thay ngay một cái phanh mới cho cẩn thận. Chính vì chiếc xe có ngoại hình thể thao, nên trông nó khá hợp thời trang, màu sơn được sơn bằng chất liệu bóng nổi lên giữa màu trông rất bắt mắt. Rồi yên xe cũng được bọc rất đẹp. Hơn nữa chiếc xe của tôi còn có một số ưu điểm mà tôi rất thích đó là khi lên dốc tôi có thể tăng xích đi cho nhẹ hơn. Chỗ ngồi đằng sau còn được mẹ tôi thay bằng một tấm đệm khá êm và được bọc lại rất đẹp, đó cũng là lý do vì sao các bạn luô muốn đi nhờ xe của tôi. Vì vậy, tôi luôn có bạn đi cùng để trò chuyện và tâm sự.

Đối với tôi chiếc xe đạp không chỉ là một bạn đồng hành tốt bụng mà nó là một kỷ niệm gắn bó suốt một năm học qua. Tôi sẽ cố gắng tôn trọng và giữ gìn món quà đó. Để  được cùng nó bước những bước đi của bốn năm học cấp II.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *