Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp mà em có dịp tham gia

Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp mà em có dịp tham gia

Bài làm

“Oa! Đẹp quá!”

 Đó là câu nói mà em  và chị gái em liên tục phải thốt lên khi đến thăm khu danh lam thắng cảnh Tràng An Ninh Bình vào kì nghỉ lễ vừa qua với gia đình.

 Cứ mỗi khi có thời gian rảnh là bố mẹ luôn đưa em và chị gái đi chơi ở các khu du lịch gần Hà Nội nhưng vì kì nghỉ lêc này khá dài nên bố mẹ đã quyết định cho chúng em đi chơi xa. Từ sáng sớm hôm đó, em và chị đã dậy rất sớm để phụ mẹ xếp đồ đạc vào ôtô, đúng 7 giờ cả nhà lên đường đi Ninh Bình. Tràng An Ninh Bình cách Hà Nội 2 tiếng đi ô tô, khi cả nhà em đến nơi từ đầu tiên em có thể thốt lên là ‘thật hùng vĩ’. Để có thể ngắm cảnh và tận hưởng không khí trong lành ở nơi đây, anh hướng dẫn viên đã gợi ý gia đình em nên đi thuyền trong thung lũng.

unnamed file 15 - Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp mà em có dịp tham gia

 Em đã từng nghe  nói Tràng An được ví như Hạ Long trên cạn vủa Việt Nam, quả thật khi ngồi trên thuyền ngắm cảnh đẹp nơi đây em đã biết vì sao lại có người ví như vậy. Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc dãy núi thành trì thiên tạo của kinh đô Hoa Lư xưa. Núi bao bọc xung quanh, ẩn dưới mỗi ngọn núi là các hang động kỳ ảo, được thông nhau bởi các thung nước chạy dài hàng cây số, nước ở đây trong xanh đến nỗi nhìn được cả rong rêu mọc dưới đáy. Em và chị rất thích nên cứ thò chân xuống dưới tận hưởng làn nước mát lành. Không chỉ có vậy, khi đi thuyền gia đình em còn được chở đến rất nhiều chùa, miếu cổ kính và linh thiêng ở các dãy núi trong khu sinh thái này. Mỗi một hang động, một ngọn núi hay một ngôi chùa ở nơi đây đều gắn với một sự tích li kì mà em may mắn được anh hướng dẫn viên kể cho nghe.

Đến với mỗi một địa điểm trong khu di tích, gia đình em đều chụp những bức ảnh kỉ niệm và mua quà kỉ niệm mang về. Gia đình em rất thích không khí, con người nơi đây và cả nhà đã quyết định nhất định sẽ quay lại Tràng An nhiều lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button