Kể lại kỷ niệm về quê hương đã gắn bó với em ở tuổi thơ

Dưới đây là bài làm kỷ niệm về quê hương mới nhất được tổng hợp với wikisecret cho các bạn tham khảo hãy theo dõi ngay bên dưới nhé

Video kỉ niệm về quê hương

Kể lại kỷ niệm về quê hương đã gắn bó với em ở tuổi thơ

Hướng dẫn

Với mỗi người con đi xa khi nhắc đến quê hương ai cũng nghẹn ngào xúc động, bởi quê hương đã gắn bó với những kỉ niệm tuổi thơ mà chúng ta mang theo suốt cuộc đời. Đối với tôi cũng vậy, mỗi khi được trở về quê hương, những kỉ niệm lại ùa về trong tâm trí tôi.

Tổng hợp Tập làm văn lớp 3 tả về quê hương

Những kỉ niệm của tuổi thơ trên quê hương thì nhiều lắm, nó chiếm hết tâm trí tôi. Đó là những buổi trưa hè cùng nhau đi thả trâu, khi trâu được dắt ra đồng, chúng em rủ nhau ra bờ sông Hồng tắm mát. Dòng sông trong xanh luôn thu hút chúng em vào những ngày hè oi bức. Trên dòng sông mênh mang ấy, chúng em tha hồ lặn hụp reo hò thích thú. Có lúc em thầm hỏi: “Sông ơi! Sông bắt nguồn từ đâu mà dài và đẹp đến thế?”. Sông vẫn lặng lờ, êm ả chảy. Thỉnh thoảng có những đám lục bình tím ngắt trôi theo dòng nước vô tư. Dòng sông như gắn liền với tuổi thơ của chúng em. Nó như đi vào huyết mạch của đám trẻ, bởi cứ ra khỏi nhà là chúng tôi lại ùa ra sông tắm mát.

Vào những buổi chiều tối mát mẻ trên những thửa ruộng vừa gặt xong, chúng em rủ nhau thả diều. Nào là diều cánh bướm, diều cánh tiên, diều rồng nghiêng mình chao lượn. Gió nâng cánh diều lên, diều bay bổng giữa vòm trời cao vợi. Tâm hồn em bay cùng những cánh diều.

Khi mùa đông lạnh giá đến, chúng tôi không giám xuống sông tắm nữa. Nhìn dòng nước trong xanh, dòng nước chảy hiền hòa, chúng em thèm lắm, muốn sà xuống để hòa mình vào cùng dòng sông nhưng không dứa nào có thể chịu đựng được cái lạnh cắt da cắt thịt của thời tiết, Em cùng chú đi đánh giậm, úp cá, đơm tép, móc con cua bên vệ sông. Thật là sung sướng khi nhìn những chú cá hồn nhiên kéo nhau nằm gọn trong mẻ lưới, những chú cua rập rình trước cửa hang bị em tóm cổ. Và thú vị hơn nữa ở những ngày chủ nhật được ra đồng bắt dế. Những chú dế mơn mởn, oai phong đứng trước cửa hang đã bị em bắt gọn. Trong lòng đất ấy, em nghe hơi nước thơm thơm, man mát, chúng đang rạo rực như muốn nói một điều: “Cánh đồng này đẹp lắm!”. Những lúc ấy, em thấy mình yêu quê hương hơn bao giờ hết.

Thời gian dần trôi và đi theo quy luật mà nó đã ấn đinh sẵn. Mùa đông giá lạnh cũng qua đi, nhường chỗ cho tiết trời xuân ấm áp, hoa đào hao mai nở báo hiệu tết sắp về. Chúng em lại vui với cảnh vật giao mùa, nhất là những ngày giáp tết, vui thú nào hơn được đi chợ hoa với bố, đi chợ tết cùng mẹ. Ôi! Đủ thứ hoa quả, bánh mứt với sắc màu sặc sỡ. Các gian hàng áo quần, giày dép đủ loại, kẻ mua, người bán lon xon, chật ních. Hai bên lề đường, những bức tranh lợn gà, chuột, ếch được giải tiếp nối nhau. Đây đó, một vài cụ đồ nho cặm cụi viết thơ xuân, viết những câu đối đỏ trên bức sáo. Em mãi ngắm tranh, ngắm cảnh chợ tết mà quên cả mẹ bên lề đường đang đợi.

Giờ đây gia đình em đã chuyển lên thành phố khác, không được hàng ngày hàng giờ gắn bó vợi mọi vật quê nhà, nhưng em vẫn nhớ quê đến da diết, nhớ những kỉ niệm về tuổi thơ, nhớ dòng sông xanh cho em tắm mát, nhớ những buổi thả diều trên cánh đồng mênh mông… Nhớ lắm, tự hào lắm quê hương tươi đẹp.

Nguồn: wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button