Kể lại kỉ niệm ngày vào Đội của em

Kể lại ngày vào Đội của em

Hướng dẫn

Mãi cho đến tận bây giờ, khi đã trở thành lớp sáu của trường THCS, mà sao em vẫn còn nhớ mãi hình ảnh khi em được kết nạp vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh khi em là lớp ba.

Nhà trường tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới sau cuộc thi viết báo tường để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Mở đầu cho buổi lễ, các bạn học sinh và các đứng lên trang nghiêm làm lễ và hát bài Quốc ca. Đúng lúc ấy, một đoàn các anh chị trong đội nghi thức bước từ ngoài hè vào, đứng bên cạnh chiếc bục nói chuyện và gõ những nhịp trống. Tiếp theo chương trình, cô tổng phụ trách nêu tên các khách quý, đại biểu đến dự buổi lễ sau đó cô đọc tên các bạn được kết nạp. Em háo hức, vui sướng chờ cô đọc đến tên mình. Sau đó, các bạn học sinh bước lên đứng thành hàng ngang dưới lá cờ Đội. Rồi cô Tổng phụ trách mời cô lên trao khăn quàng Đội cho từng em và gắn huy hiệu. Lúc ấy, tay em mân mê chiếc khăn quàng đỏ thắm còn mùi thơm của vải mới. Sau đó từng người, từng người một quàng chiếc khăn vào cổ áo. Cô Tổng phụ trách ân cần dặn dò chúng em phải tuân theo “Năm điều dạy” và thật tốt. Sau đó, em bước lên nói đôi lời của mình và quyết tâm để trở thành người Đội viên tốt. Lúc đó, em thấy xúc động vô cùng, cảm tưởng như muốn khóc. Mọi người vỗ tay tràng pháo tay vừa to, vừa giòn giã.

Kết thúc buổi lễ, mọi người ra về trong niền vui vẻ và .

Ngày kết nạp đội của em là thế đó. Điều đó đã trở thành kỷ niệm đẹp trong cuộc đời của người học sinh Tiểu học. Em sẽ cố gắng hết sức mình để thực hiện tốt lời mình đã hứa dưới lá cờ đội, xứng đáng được mang khăn quàng trên vai, xứng đáng làm cháu ngoan của Bác Hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button