Kiến thức tổng hợp

Illuminati là gì? Illuminati và những bí mật động trời chưa được vén màn

Illuminati là tên một hội nhóm có thật trong lịch sử được thành lập vào những năm 1776 trong thời kỳ khai sáng ở châu âu. Tuy nhiên đến năm 1785 hội illuminati đã bị nhà cầm quyền đặt ngoài vòng pháp luật. Vậy illuminati là gì? Hôm nay Wikisecret sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Video illuminati là gì

illuminati là gì hay illuminati là tổ chức gì

Trong tiếng Latinh, illuminati có nghĩa là giác ngộ, khai sáng. Hội được thành lập vào ngày mùng 1/5/1776, với mục đích chống mê tín, chống thành kiến của tôn giáo lên đời sống, ủng hộ cho giáo dục phụ nữ và bình đẳng giới.thành viên tham gia hội illuminati được gọi là perfectibilists-người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Thành viên phải tuyên thệ trung thành với cấp trên, họp tại các chi nhánh được thành lập tại nhiều nước châu âu.

Hội kín illuminati la gì

Khi nhắc đến illuminati, người ta thường đề cập đến nhiều tổ chức có mối liên hệ với hội illuminati hoặc các hội kín khác có mục đích tương tự. Hội kín illuminati bị cáo buộc có âm mưu kiểm soát các vấn đề trên thế giới, tạo dựng nên các biến cố, sắp xếp người trong hệ thống chính phủ, trong các tập đoàn thương mại, với mục đích chính đó là thiết lập một trật tự thế giới mới. Không ai biết rằng illuminati có thực sự tồn tại hay không, người ta thường nói tổ chức này luôn ẩn mình trong bóng tối, xuất hiện trên vô số các tiểu thuyết, truyền hình, truyện tranh hay video game.

Biểu tượng con mắt illuminati

Biểu tượng illuminati : Hãy nhìn vào những gì tạo nên biểu tượng aluminat và nơi xuất hiện của nó. Biểu tượng của hội illuminati đó là con mắt nhìn thấy tất cả, hình tam giác và được đặt trên một kim tự tháp thiếu đỉnh. Biểu tượng này đã được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, qua một thời gian dài, nhưng lại mang những ý nghĩa khác nhau. Con mắt nhìn thấu tất cả được thể hiện và in trên chính tờ tiền một đô la. Phía sau tờ giấy bạc 1 đô la chúng ta có thể nhìn thấy bên trái là một kim tự tháp chưa xây xong, bên trên có hình con mắt.
Nhưng có một sự thật ít ai biết đến đó là, biểu tượng chính thức của bavarian illuminati là con cú của minerva. Con cú này tượng trưng cho sự khôn ngoan và khả năng nhìn thấy trong bóng tối, chứ không phải là con mắt nhìn thấu tất cả hai kim tự tháp như mọi người thường nghĩ.
Biểu tượng của hội illuminati
Phải những biểu tượng này phải chăng là thể hiện một điều gì đó xấu xa? Nếu có những hiểu biết nhất định về những biểu tượng này, bạn sẽ không nghĩ rằng chúng là xấu xa. Biểu tượng của hội kín illuminati không bao giờ vốn là tốt hay xấu, chúng chỉ là công cụ vô nghĩa cho đến khi chúng mang một ý nghĩa nào đó.

Thực hư về tổ chức Illuminati là gì, có nguy hiểm không - # Dịch vụ tạo  Google Entity Stacking chuẩn nhất

Những bí mật của hội kín illuminati

Nếu nhìn kỹ vào biểu tượng, bạn có thể thấy bên cạnh còn có con chim phượng hoàng, mang một tấm vải vuông trước bụng, kèm theo những biểu tượng bí ẩn. Nếu đúng như biểu tượng này, thế lực illuminati quả thật rất đáng sợ, không phải ngẫu nhiên mà biểu tượng này lại có trên tờ giấy bạc 1 đô la. Thật là bí ẩn khi trên quốc ấn của Hoa Kỳ cũng có một hình kim tự tháp bắt đầu và bên trên có một con mắt, rất giống biểu tượng của illuminati. Thật là kỳ lạ! Những hình ảnh này đủ để chứng minh cho cái nhìn bao quát từ xưa đến nay của illuminati lên người Mỹ.
Những bí mật của hội kín illuminati
Mặc dù không thể tìm ra những chứng cứ cụ thể của mạng lưới bí ẩn này trong bóng tối, tuy nhiên cũng phải khẳng định rằng, hội illuminati và các hội nhóm bí mật khác đã tác động đáng kể đến một số sự kiện trên thế giới trong suốt 200 năm qua, kể cả những vụ tấn công khủng bố của thế giới hồi giáo.
Người ta cho rằng mục đích tối cao của hội khiến này nó đã lật đổ thế quyền và thần quyền được khắp nơi, cải biến bản chất con người, thống trị toàn thế giới, liên kết mọi quốc gia dân tộc thành một đế chế toàn cầu. Bởi vì mục đích này mà illuminati còn mang nghĩa trật tự thế giới mới.

Lực lượng tham gia hội illuminati

Lực lượng khi tham gia hội illuminati bao gồm những thành phần trí thức, có thế lực, thường là những chính khách cấp tiến, bao gồm cả những nhà văn tài ba như  Goethe và Herder. Một số người cho rằng, thành viên của illuminati về cơ bản được lôi kéo từ hội tam điểm.
Illuminati được đồn có chân trong câu lạc bộ Rome, là thành phần cốt yếu của các nhà băng quốc tế, đặc biệt là hai tập đoàn tài chính Rothschild và rockefeller. Một vài nguồn tin gần đây cho thấy rằng, illuminati vẫn còn tồn tại đến hôm nay mặc dù trước đó đã có nhiều bằng chứng tổ chức chỉ tồn tại đến thế kỉ 19.
Illuminati đến nay vẫn còn là một bí mật vô cùng lớn đối với thế giới. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về hội illuminati. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé,!!
Xem thêm: Supervisor là gì? Tố chất để trở thành một supervisor chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page