Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng, vĩ và tiếng ve vào một ngày hè, Bí Mật Wiki

Hãy viết bài hàng phượng, vĩ và tiếng ve vào một ngày hè

Hướng dẫn làm bài

– Đề bài yêu cầu tả hàng- và tiếng ve vào một ngày liè.

– Miêu tả qua sự quan sát từ thực tế,’qua ti vi, phim ảnh và .

– Bài văn cần đủ những ý chính sau:

Mở bài:

+ Khung cảnh đất trời khi mùa hè đến.

đối tượng định tả:’hàng phương vĩ và tiếng ve trong một ngày hè..

Thân bài:

+ Tá hàng phượng vĩ:

. Số lượng: hàng dài, thẳng tap

. Màu sác nổi bật của cây (xanh um mát rượi) và của hoa (đỏ rực cả một góc trời / như ngọn lửa khổng lồ đang rừng rực cháy,…).

. Nhìn từ xa: mỗi cây như một chiếc ô khổng lồ màu đỏ.

. Đến gần: ngàn đốm lửa xinh xinh, hoa thành chùm, luôn sát cánh bên nhau, không bao giờ đơn (lộc… Có đoá đã nở hết có đoá còn e ấp….

. Tả chi tiết bông hoa: số cáph, hình dáng, nhuỵ hoa…

. Tả.lá hoa: màu xanh điềm tĩnh nhưxuã đi cái òi ả của mùa hè,…

+ Tả tiếng ve:

. Như những bản hợp ca cùng gió chào đón mùa hè và họa phương.

. Mỗi chú ve là một nhạc công kì tài đang dừng cầy vi-ô-lông của mình kéo lên những bản nhạc du. đương…

-> Tình bạn giữa hoa phượng và ve: tình bạn thắm thiết, gắn bó, tô điểm và làm dẹp cho nhau..

+ Kỉ niệm em đã có:với hàng phượng vĩ và tiếng ve: ngồi dưới gốc phượng nghe ve ca hát và nhặt bông hoa phượng rơi ép làm con bướm,..

Kết bài:

, cảm xúc của em khi nhìn thấy hoa phượng nở và tiếng ve ngân;, vừa vui vừa buồn,…

Bài văn mẫu

có khuôn viến rất rộng và ‘ rất nhiều cây xanh. Từ cổng trường, một hàng phượng vĩ dẫn ta đến dãy phòng học bôn tầng khang trang. Một buổi trưa tháng năm, em ngồi dưới gốc phượng, ngắm nhìn những đóa hoa thắm, tươi-nhứ báo hiệu một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Những .này đã già lắm rồi, nghe bác bảo vệ kể lại, ngày xâỵ dựng này, thầy hiệu trựởng và các thầy cộ giáo trong trường đã trồng hàng phượng làm kỷ Iiiộm. Hai mươi hăm trôi qua, những Cấy phượng dã già. Chúng đứng lặng lẽ, giang rộng cánh tay che chở cho chúng em dưới bóng mát của. mình. Dưới gốc phượng, những cái rễ lớn, ngoằn iigoèo uốn lượn trông như con-rắn đang trườn. Lớp da phong sương bạc thếch như màu đất ải Quanh mỗi gốc Cấy giờ đã được xâỵ mọt cái vòng tròn có đường kính năm mét. Bờ gạch xây giữ đất gốc được láng xi măng cho chúng em ngồi chơi. Buổi trưa hgồi trên bợ gạch, chúng em thích thú ngắm hàng phượng già tõá bóng’mát cho sân chơi. Những thân cây đã đẫy vòng, tay của một , sần sùi, cằn cỗi. Phần dưới gốc tròn vo làm ta ngỡ nó sè cao vút lên nhưng không, chỉ khoảng hờn hai mét hoặc ba mét là nó phân ra làm hai, rồi từ hai phần thân ấy các cành đua nhau mọc ra xiên chéo lên, đâm xòe về các phía. Tán phượng xòe rộng ra, tán nọ tiếp tán kia, như một dãy những chiếc ô khổng lồ che mát cả một khoảng giữa sân trường, chim đậu làm tổ. trên đó, suốt ngày đua nhau hót líu lo. Từ những cành nhánh, lá phượng xòe ra với một bộ xương lá đều đặn đối xứng nhau. Trên các xương lá đó các phiến lá lại xòe ra đối xứng. Giữa vùng trời mênh mông, giữa đám lá xanh um, những đóa phượng nổi bật lên, rực lửa kiêu sa dưới ánh nắng hạ; tươi mát dịu dàng vào những buổi chiều, tắt nắng; xinh xắn dễ thương vào những-buổi sáng trong mát.

Bây giờ đang mùa hè, các đầu cành nở bung chùm hoa như lửa đỏ chói chang. Mỗi cánh hoa như cánh bướm bay. Một chùm hoa trong gió như bướm kết chùm lại. Hè còn về là phượng còn nở, là còn một khung trời trong sáng dành cho tuổi thơ, là còn những trang lưu bút với những dòng chữ xinh xắn, với lời lẽ ngây thơ nhưng chứa chan biết bao cảm xúc. Bỗng nhiên không khí chợt xôn xao lêri khi trên tán cây con ve sầu cất tiếng. Tiếng ve inh ỏi. Một con ve kêu, hai con ve kêu… cả một dàn nhạc ve sầu lên tiếng. Tán phượng say nồng những cành mềm rung rinh màu lá xanh, hoa đỏ. Sau mùa thi cử, những cánh bướm làm bằng hoa phượng lại bay lượn trong các quyển lưu bút học trò.

Bóng tán lá xanh sáng hôm nay bỗng hừng hực sắc đỏ nôn nao, sắc đỏ nhập nhòa trong tâm trí cùng dòng mực đỏ lời phê, điểm số của , cô giáo. Sắc đỏ của hoa phượng bên màu đỏ mái ngói ngôi trường như thì thầm nói: Mùa nghỉ hè nữa lại về…

Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng, vĩ và tiếng ve vào một ngày hè, Bí Mật Wiki