Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu? Sử dụng giấy khám sức khỏe trong trường hợp nào?

Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ không thể thiếu được khi làm hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc. Nhiều người vì để tiết kiệm thời gian cho mình đã thực hiện làm nhiều giấy khám sức khỏe một lúc. Tuy nhiên có phải lúc nào cũng sử dụng được giấy khám sức khỏe đó hay không? giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu không phải ai cũng biết. Hôm nay, Wikisecret sẽ giới thiệu bài viết này tới bạn nhé!!!

Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu? Sử dụng giấy khám sức khỏe trong trường hợp nào?
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu? Sử dụng giấy khám sức khỏe trong trường hợp nào?

Giấy khám sức khỏe là gì?

Giấy khám sức khỏe là tài liệu xác minh tình trạng sức khỏe tổng quát của bản thân do bệnh viện hoặc các phòng khám cung cấp, chứng nhận.

Giấy khám sức khỏe là gì?
Giấy khám sức khỏe là gì?

Trong giấy khám sức khỏe có nhiều mục bao gồm khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, thần kinh, tuần hoàn vận động, các bệnh khác, khám máu, xét nghiệm cận lâm sàng và cuối cùng là kết luận của các bác sĩ.
Ngoài ra trong việc khám sức khỏe cần phải có ảnh của nhân kèm đóng dấu giáp lai của bệnh viện nơi thực hiện khám cho bệnh nhân.

Giấy khám sức khỏe dùng để làm gì?

Chúng ta có thể thấy giấy khám sức khỏe xuất hiện nhiều trong các hồ sơ xin việc hiện nay. Đây là yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng đối với người lao động.

Giấy khám sức khỏe dùng để làm gì?
Giấy khám sức khỏe dùng để làm gì?

Giấy khám sức khỏe là bằng chứng chứng minh khả năng, sức khỏe của người lao động để làm tốt được các công việc của vị trí ứng tuyển. Việc làm này vừa tốt cho công việc cũng là một cơ hội để cho người lao động được khám tổng quát sức khỏe bản thân để phát hiện ra những căn bệnh ẩn chứa trong cơ thể.
Mẫu giấy khám sức khỏe phổ biến đó là loại giấy a4 2 mặt hoặc loại a3 gập đôi bốn mặt. Tùy vào nhu cầu của bản thân và yêu cầu của nơi tuyển dụng mà bạn có thể chọn giấy a4 hoặc a3 cho phù hợp.

Có thể xin giấy khám sức khỏe tại đâu?

Bạn có thể xin giấy khám sức khỏe ở bất kỳ một bệnh viện hoặc cơ sở y tế hợp pháp nào. Khi đi khám bạn nhớ mang theo ảnh để đơn vị bệnh viện có thể xác nhận cho bạn.

Có thể xin giấy khám sức khỏe tại đâu?
Có thể xin giấy khám sức khỏe tại đâu?

Giấy khám sức khỏe cần phải có chữ ký và đóng dấu của bệnh viện, bên cạnh đó cần phải có đầy đủ các mục khám, nếu thiếu một mục khám bất kỳ thì giấy khám sức khỏe của bạn không đủ điều kiện được chấp nhận.
Bệnh viện chia thành nhiều nơi để thực hiện khám các mục cụ thể, điều này khiến nhiều người bỏ sót một mục khám nào đó. Nên bạn cần chú ý để thực hiện khám cho đầy đủ nhé!!!

Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?

Theo quy định của pháp luật giấy khám sức khỏe định kỳ có giá trị sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe. Quá thời hạn 12 tháng này thì giấy khám sức khỏe của bạn không được chấp nhận và không có giá trị sử dụng. Nếu muốn nộp hồ sơ xin việc tại đơn vị mới bạn phải tiến hành khám tổng thể một lần nữa để được cấp giấy khám sức khỏe định kỳ.

giấy khám sức khỏe xin việc có hiệu lực bao lâu
Giấy khám sức khỏe xin việc có hiệu lực bao lâu

Trong trường hợp bạn xin giấy khám sức khỏe để bổ sung khi làm việc ở nước ngoài thì giá trị giấy khám sức khỏe phải theo quy định của quốc gia và vùng lãnh thổ nơi bạn làm việc.

Sau bao lâu thì được trả giấy khám sức khỏe?

Khi bạn thực hiện khá đơn lẻ tại các cơ sở y tế và bệnh viện, sau khi thực hiện khám tổng quát các hạng mục trong giấy khám sức khỏe, trong vòng tối đa là 24 giờ trừ những trường hợp phải khám xét và xét nghiệm bổ sung thì bạn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe của mình.

Sau bao lâu thì được trả giấy khám sức khỏe?
Sau bao lâu thì được trả giấy khám sức khỏe?

Trong trường hợp bạn thực hiện khám sức khỏe tập thể đông người, thì việc trả giấy khám sức khỏe sẽ theo thỏa thuận từ trước của tập thể đối với bệnh viện hoặc cơ sở y tế.

Có được xin nhiều bản giấy khám sức khỏe hay không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc và băn khoăn mỗi khi khám sức khỏe.

hiệu lực giấy khám sức khỏe
Hiệu lực giấy khám sức khỏe

Theo quy định của Bộ y tế ban hành, mỗi lần khám sức khỏe bạn sẽ được cấp một bản có đóng dấu và chữ ký đầy đủ của bệnh viện.

Tuy nhiên trong trường hợp người thực hiện khám sức khỏe phải nộp nhiều hồ sơ ứng tiền và các đơn vị khác nhau thì có thể xin được cấp nhiều giấy khám sức khỏe. Việc cấp nhiều giấy khám sức khỏe thực hiện như sau, đơn vị bệnh viện sẽ thực hiện photo nhiều bản giấy khám sức khỏe đã có chữ ký từ trước của các bác sĩ. Sau đó sẽ dán ảnh vào các bản photocopy và thực hiện đóng dấu giáp lai. Các bản giấy khám sức khỏe photo này cũng có giá trị sử dụng như các bản chính được cấp cho người khám sức khỏe.

Hi vọng bài viết này đã cung cấp được những kiến thức cần thiết cho bạn khi thực hiện khám sức khỏe. Hãy like và share nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé!!!

Video hướng dẫn giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button