Giải Major Dota 2 đầu tiên của năm 2022 bị hủy bỏ vì dịch COVID-19

Bất chấp việc mùa giải DPC đầu tiên đã đi tới gần 3/4 chặng đường, Valve mới đây vẫn phải đưa ra một quyết định khó khăn khi chính thức huỷ bỏ Major thứ nhất vì tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 cùng biến chủng Omicron .

Giải đấu Major đầu tiên trong năm 2022 bị hủy bỏ

Trên trang chủ của Dota 2, Valve đã công bố quyết địnhh hủy bỏ giải đấu DPC Winter Tour Major:

Winter Tour (DPC Season 1 2021/2022) sắp kết thúc. Chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn khi hủy Major đầu tiên. Chúng tôi đều biết người hâm mộ rất muốn có một sự kiện LAN đầu tiên ở mùa giải năm nay nhưng sự lây lan của COVID-19 đã khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn rất nhiều để tổ chức một sự kiện LAN.

Chúng tôi đáng ra nên làm tốt hơn trong việc giúp các bạn cập nhật những rủi ro nếu tổ chức giải đấu. Chúng tôi cũng phải sẵn sàng thay đổi cách tiếp cận khác để tìm ra giải pháp kết thúc Season 1 sớm hơn. Chúng tôi thành thật xin lỗi.

Chúng tôi đang lên kế hoạch để có thể tập hợp tất cả mọi người lại và tổ chức giải LAN. Đương nhiên sự kiện này sẽ có nhiều hạn chế trong tình hình thế giới hiện nay. Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn biết khi có thêm thông tin về địa điểm.

Với việc DPC Winter Tour Major bị huỷ bỏ, mùa giải đầu tiên sẽ sớm khép lại sau khi các đội tuyển hoàn thành vòng Regional League khu vực. Các đội vẫn sẽ nhận tiền thưởng, nhận điểm DPC, thăng hạng, xuống hạng một cách bình thường. Điểm DPC của Major thứ 1 sẽ được cộng dồn cho 2 kỳ Major tiếp theo trong năm 2022, điều này sẽ khiến sự cạnh tranh giữa các đội trong 2 mùa giải tiếp theo trở nên lớn hơn rất nhiều.

DPC 2021/2022 Season 2 

Vô địch – 520 Điểm
Nhì – 310 Điểm
Ba – 210 Điểm
Bốn – 105 Điểm
Năm – 52 Điểm

DPC 2021/2022 Season 3

Nhất – 680 Điểm
Nhì – 410 Điểm
Ba – 270 Điểm
Bốn – 135 Điểm
Năm – 68 Điểm

Ngay sau khi thông báo huỷ bỏ được Major đưa ra, cộng đồng Dota 2 đã không giấu nổi sự thất vọng và bất bình. Trong đó, NS thậm chí còn khẳng định rằng vẫn luôn có những tổ chức sẵn sàng để đăng cai Major, nhưng Valve đã bỏ qua họ để đi đến quyết định gây tranh cãi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button