Giac ngu tre so sinh 2 thang tuoi 2
Mẹo vặt cho mẹ và bé

Giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi – ngủ bao nhiêu tiếng là đủ?

Những tuần đầu, trẻ sơ sinh thường ngủ rất nhiều và sẽ ngủ ít dần vào những tháng tiếp theo. Tuy nhiên, con số cụ thể đó là bao nhiêu? Đây cũng là một trong những thắc mắc phổ biến của những người lần đầu làm mẹ. Vậy, giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi kéo dài bao nhiêu tiếng là đủ? Câu trả lời nằm ngay bên dưới, hãy cùng Wikisecret tìm hiểu nhé!

Giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Đối vỡi những trẻ 2 tháng tuổi, trung bình mỗi ngày bé sẽ ngủ khoảng 15 – 17 giờ. Trong đó, ban đêm chiếm khoảng 8 – 10 giờ, còn lại thì 6 – 7 giờ, chia thành những giấc ngủ ngắn.
Đối vỡi những trẻ 2 tháng tuổi, trung bình mỗi ngày bé sẽ ngủ khoảng 15 – 17 giờ
Ở tháng thứ 2, bé sẽ ngủ ngày ít và ngủ vào ban đêm nhiều hơn. Thay vì 2 – 4 giờ như tháng đầu tiên thì ở tháng tuổi thứ 2 bé chỉ ngủ khoảng 1 – 2 giờ. Nhờ vậy, các mẹ cũng sẽ thoải mái hơn trong việc chăm sóc bé.
Khoảng cách giữa các giấc ngủ cũng giãn ra, nếu ở tháng đầu tiên cứ cách 2 giờ bé ngủ 1 lần thì bây giờ có thể là 3 giờ.
Như vậy, chúng ta đã biết giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi khoảng bao nhiêu giờ là đủ rồi đúng không ạ?

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi ngủ nhiều có tốt không?

Ở tuần thứ 6 trở đi, các bé đầu ngủ ít vào ban ngày và nhiều vào ban đêm. Tuy không ngủ suốt đêm hưng bé vẫn dễ dàng đạt trạng thái ngủ sâu. Lúc này, mắt bé bắt đầu chuyển động nhanh. Đây là dấu hiệu để nhận biết não bé đang hoạt động và phát triển.
Trong giai đoạn này, trẻ ngủ nhiều và đạt trạng thái ngủ sâu là dấu hiệu đáng mừng. Vì giúp não của bé được phát triển một cách tối ưu.

Trẻ sơ sinh 2 tháng ngủ ít có nguy hiểm không?

Những bé đang trong độ tuổi từ 1 – 3 tháng, nếu ngủ ít hơn khoảng thời gian khuyến cáo thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của chiều cao và não bộ của trẻ sau này.
Từ 22 – 2h là khoảng thời gian quan trọng, các hóc môn phát triển chiều cao bắt đầu sản sinh. Do đó, trẻ cần ngủ sâu trong giai đoạn này để có thể phát triển chiểu cao một cách tối ưu. Nếu trẻ khó ngủ trong khoảng thời gian này, trẻ sẽ bị thấp lùn hơn so với các trẻ cùng trang lứa.

Những cách xây dựng giấc ngủ tốt cho bé

Để bé có giấc ngủ sâu và kéo dài vào ban đêm, mẹ nhất định đừng bỏ qua một số lưu ý sau đây:

  • Giúp bé phân biệt ngày và đêm

Nếu ai đã làm mẹ chắc hẳn sẽ khá quen thuộc với việc bé thức đêm, khiến mẹ vô cùng mệt mỏi vì mất ngủ. Để trẻ nhanh chóng quen với giấc ngủ vào ban đêm, chị em phải giúp bé phân biệt ngày và đêm.
Vào ban ngày, bạn nên dành thời gian để trò chuyện, chơi đùa với bé. Nhằm thu hút sự chú ý của bé và giúp bé quên đi cơn buồn ngủ. Bên cạnh đó, bạn phải luôn giữ cho phòng có ánh sáng. Có thể mở rèm cửa, cửa sổ để phòng thoáng khí và ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Đồng thời, hãy cho bé cảm nhận tiếng ồn từ bên ngoài. Không cần phải chỉnh điện thoại im lặng hay cố gắng cách âm.
Để trẻ nhanh chóng quen với giấc ngủ vào ban đêm, chị em phải giúp bé phân biệt ngày và đêm
Sau khi bú, hãy nhẹ nhàng đánh thức bé dậy và tiếp tục phân tán sự chú ý của trẻ. Cố gắng không chỏ trẻ ngủ ngay lúc này.
Ngược lại, vào ban đêm bạn hãy để đèn ngủ ở mức sáng thật thấp. Bên cạnh đó, hãy cố gắng cách âm, hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài. Nếu bé không ngủ bạn cũng không nên chơi đùa hay trò chuyện với bé. Thậm chí, khi trẻ quấy khóc vào ban đêm bạn cũng không nên quá lo lắng. Dần dần bé sẽ quen với việc ngày thức đêm ngủ.

  • Rèn luyện thói quen tự ngủ một mình

Giấc ngủ của trẻ sơn sinh 2 tháng tuổi rất quan trọng, ngay giai đoạn này bạn đã có thể rèn cho trẻ thói quen tự ngủ một mình mà không cần mẹ hát ru hay dỗ dành. Khi bé buồn ngủ, hãy nhẹ nhàng đặt bé xuống giường, tuyệt đối không lắc lư để bé dễ ngủ.
Nhiều phụ huynh quan niệm rằng việc lắc lư bé trước khi ngủ sẽ giúp bé dễ ngủ hơn hoặc phát triển trí não khi ngủ. Tuy nhiên, đó lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ngược lại, việc lắc lư khi ngủ sẽ khiến trẻ phụ thuộc vào mẹ và quấy khóc nếu không được dỗ dành trước khi ngủ.
Việc lắc lư khi ngủ sẽ khiến trẻ phụ thuộc vào mẹ và quấy khóc nếu không được dỗ dành trước khi ngủ
Trên đây là một số thông tin về giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tuổi. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp mẹ biết được trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ. Nếu còn thắc mắc về số giờ ngủ của trẻ, bạn có thể tìm những bài viết cung cấp thông tin về giấc ngủ của trẻ dưới 1 tuổi. Chắc chắn đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho mẹ và bé, giúp quá trình chăm sóc bé của bạn trở nên dễ dàng hơn đấy!
Xem thêm: Tìm hiểu về các bệnh đau mắt ở trẻ sơ sinh và cách chữa trị phù hợp nhất

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *