Fullbox là gì? Hàng Fullbox có thực sự tốt hay không?

Fullbox là thuật ngữ được mọi người sử dụng rất nhiều hiện nay để chỉ về hàng hoá. Khi mua một mặt hàng bằng cách online hay đến trực tiếp của hàng thì bạn đều có thể bắt gặp ai đó dùng cụm từ này. Đã bao giờ bạn tự hỏi Fullbox có nghĩa là gì chưa? Một sản phẩm được coi là fullbox thì có đặc điểm gì? Nếu chưa biết thì bạn hãy tham khảo bài viết này của Wikisecret ngay nhé!!!

Đây mới là ý nghĩa thực sự của hàng like new fullbox

Video Fullbox là gì

Fullbox là gì? Hàng Fullbox được hiểu như thế nào?

Fullbox là gì

Fullbox khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là đầy hộp. Bản thân từ này đã diễn đạt đầy đủ ý nghĩa của một mặt hàng được coi là fullbox rồi phải không?

Fullbox là gì?
Hàng Fullbox là gì?

Một sản phẩm được đánh giá là fullbox khi mở hộp đựng sản phẩm ra chúng ta thấy tất cả những gì nhà sản xuất bán ra đi kèm với sản phẩm hay còn gọi là phụ kiện của chúng.
Thực tế thì Fullbox được dùng cho rất nhiều loại sản phẩm, bài viết xin được giới thiệu với bạn về hai loại thông dụng nhất.

Hàng new fullbox là gì

Hàng new 100% hay còn gọi là Fullbox là mặt hàng “đầy đủ phụ kiện”, ví dụ mua Iphone fullbox là có kèm đầy đủ hộp đựng, cáp sạc, tai nghe (nếu nhà sản xuất có bao gồm),… trong một số trường hợp fullbox được hiểu như hàng mới bởi người bán muốn nhấn mạnh vào sản phẩm chính hãng.

Khi mua hàng bạn nên chú ý tới sản phẩm đó có fullbox hay không, nhất là hàng like new bởi nếu không fullbox thì bạn sẽ cần thêm một khoản chi phí nữa để mua phụ kiện cần thiết. Hoặc nếu bạn vốn đã có sẵn cả bộ phụ kiện thì bạn không cần mua hàng like new fullbox nữa.

Hàng like new fullbox là gì

Ai là dân công nghệ hẳn sẽ biết tới cụm từ like new 99%, nó có nghĩa là mặt hàng đó như mới vì đã bị bóc hộp, có thể được sử dụng ít ngày và chưa hề sửa chữa nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng của máy.

Thậm chí có những sản phẩm còn bảo hành xấp xỉ 1 năm, đó đích thị là hàng mới khui hộp và bạn may mắn khi gặp được nó đó. Giá của các sản phẩm like new này sẽ rẻ hơn hàng new 100% rất nhiều. Tương tự hàng like new 90% sẽ cũ hơn hàng like new 99%, được sử dụng lâu hơn, máy có thể có vết xước nhỏ nhưng cũng không ảnh hưởng gì tới phần cứng và phần mềm của máy.

Giày Fullbox có những gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giày với mức giá cả khác nhau để phù hợp với túi tiền của bạn. Một đôi giày với giá vài chục thậm chí vài chục triệu cũng có. Khi bạn sở hữu một đôi giày và sử dụng nó thì người nhìn bạn không thể phát hiện được giày này có  fullbox không, điều này chỉ có bạn biết được khi mua về và khui hộp ra. Thông thường thì thuật ngữ giày fullbox chỉ dành cho các loại giày đắt tiền của những thương hiệu có tiếng như Adidas, Nike, Fila, Balenciaga,…
Khi khui hộp đôi giày NMD_R1 Primeknit “Pitch Black” Rimowa màu đen độc đáo có giá tầm 6000$. Hãy nhìn xem chúng ta có gì nào?

Fullbox là gì?
Fullbox đôi giày NMD_R1 Primeknit “Pitch Black” Rimowa đen

Một chiếc hộp rất xinh xắn, một đôi giày đen bắt mắt, ngoài ra, đi kèm với nó là một bộ vệ sinh cho giày đầy đủ từ khăn lau, bình xịt làm sạch,…và có cả một số loại giấy chứng nhận bảo đảm chất lượng của nhà sản xuất. Khác hẳn với những loại giày thường khi chỉ có một đôi giày đựng trong một chiếc hộp đơn điệu.

Điện thoại Fullbox là gì?

Khi mua một chiếc điện thoại mới bạn sẽ được nhà sản xuất tặng thêm một số sản phẩm đi kèm. Khi mở hộp ra trong có cái gì sử dụng xong bỏ tất cả chúng vào đó, không thêm, không lấy đi bất cứ thứ gì thì đó được gọi là fullbox.

fullbox là gì?
Fullbox điện thoại samsung Galaxy note 8

Một chiếc điện thoại khi mua bên trong thường có 1 cục pin rời, 1 cục sạc rời, ngoài ra có thể có thêm thẻ nfc, cây chọt sim, hộp đựng pin, viết, miếng dán,… Nếu là điện thoại nguyên khối thì không có cục pin rời nào cả.

Hàng Tester và hàng Fullbox cái nào sử dụng tốt hơn?

Đây là câu hỏi khiến cho người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn. Thật sự thì hàng tester và hàng Fullbox đều cùng một lò mà ra cả. Nhưng theo thực tế thì sử dụng hàng tester vẫn mang lại một số ưu điểm.
Hàng Tester là hàng mà công ty dùng để giới thiệu với người tiêu dùng dùng thử. Nên khi sử dụng hàng tester bạn không lo về việc hàng thật hàng giả, vì hàng đi giới thiệu thì 100% là hàng chất lượng của công ty. Tuy, tester có hình thức không đẹp nhưng chất lượng thì khỏi phải bàn, nó còn tốt hơn gấp vạn lần nếu không may bạn mua phải hàng Fake.

Fullbox là gì?
Hàng Tester

Dùng hàng Tester bạn vẫn được cái mác là sử dụng hàng xịn, nhưng lại chỉ cần bỏ ra một số tiền không lớn. Trong khi nếu sử dụng hàng Fullbox thì con số phải trả để có được nó là rất cao. Thông thường, khi mua một mặt hàng Fullbox thì các bạn mất khoảng 70% giá trị để trả cho cái vỏ, cái hộp, chi phí quảng cáo,…trong khi nguyên liệu làm ra nó chỉ đến 30%. Không nói quá rằng mua hàng Fullbox thực chất là mua cái mác xịn của nhà sản xuất. Nhưng với nhiều người thích đẹp đẽ, long lanh thì con số bỏ ra để có được hoàn toàn xứng đáng.
Đối với những người không quá quan trọng đến hình thức thì sản phẩm Tester thực sự là một lựa chọn tuyệt vời.
Hàng Fullbox thường có giá khá chát, bạn hãy cân nhắc kĩ càng trước khi ra quyết định mua chúng nhé!!!

Điện thoại fullbox là gì ?

Điện thoại fullbox là chiếc điện thoại có đầy đủ các phụ kiện đi kèm từ lúc khui hộp, không thêm bớt hay thiếu bất kỳ món gì. Điều đó có nghĩa là chiếc điện thoại đó mới 100%, sau khi được khui sản phẩm ra bên trong có những gì, xài xong bỏ vào y như vậy thì được gọi là fullbox. Ví dụ như chiếc điện thoại Hàn Quốc, pin có thể tháo rời thì bên trong hộp sản phẩm sẽ có kèm 1 cục pin rời và 1 sạc pin rời, trừ các máy nguyên khối thì mới không có pin rời và dock sạc. Tóm lại, điện thoại fullbox sẽ chứa tất cả sản phẩm, phụ kiện mà đơn vị cung cấp bán, tặng khi mua sản phẩm.

Iphone fullbox là gì?

Là những chiếc điện thoại iphone có đầy đủ các phụ kiện đi kèm khi mua máy, chưa được bóc hộp và sử dụng.

Like new là gì?

Like new là hàng gì? Là các sản phẩm điện thoại, túi xách, đồng hồ,…đã qua sử dụng nhưng còn mới và chưa sửa chữa. Các sản phẩm thường có mức giá rẻ hơn so với hàng mới.

Điện thoại like new là gì?

Là những chiếc điện thoại đã qua sử dụng nhưng vẫn mới từ 90-99%. giá bán của các chiếc điện thoại like new thường mềm hơn so với sản phẩm mới từ 20-30% mà các chức năng, chế độ bảo hành vẫn còn thời gian dài hạn.

Hàng nguyên seal là gì?

Thuật ngữ seal có nghĩa là con dấu niêm phong. Hàng nguyên seal được dùng để chỉ các sản phẩm điện thoại, túi xách, đồng hồ vẫn còn nguyên tem dấu niêm phong.

Điện thoại nguyên seal là gì?

Điện thoại nguyên seal có nghĩa là chiếc điện thoại đó chưa được Active (kích hoạt) và chúng còn đầy đủ các phụ kiện, nguyên hộp đi kèm. Bất kỳ thương hiệu sản xuất điện thoại nào, trước khi đưa ra thị trường đều được đóng seal một cách cẩn thận. Seal thường có 2 loại đó là nilon bọc nguyên hộp và seal giấy dán.

Likenew fullbox là gì?

Là những sản phẩm thuộc đồ điện tử như máy tính bảng, điện thoại, laptop còn fullbox, nguyên zin về linh kiện, chưa từng sửa chữa và có tỷ lệ độ mới lên đến 99%.

Hàng nguyên bản là gì?

Hàng nguyên bản là những sản phẩm nguyên bản, sau đó bạn khui ra sử dụng rồi lại cất hết vào hộp và bán lại. Hiểu một cách đơn giản thì là nguyên vẹn cái bản ban đầu của nó, chưa qua sửa chữa, đổi chác hay can thiệp bất cứ điều gì.
Thuật ngữ full box chỉ mang ý nghĩa là đầy đủ nhưng nó không có nghĩa là sản phẩm mới và chất lượng đảm bảo. Thực tế cho thấy, khi bạn mua một sản phẩm mới từ đơn vị sản xuất chắc chắn đây sẽ là hàng full box, nhưng khí hàng full box bạn mua từ qua tay người khác thì nó chỉ có đầy đủ các phụ kiện đi kèm còn chất lượng có tốt hay không thì phụ thuộc vào quá trình sử dụng.
So với việc mua hàng full box từ nhà sản xuất thì việc mua hàng full box qua tay người kahcs sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người chọn mua hàng fullbox thay vì mua nguyên zin.

Hàng full box không phải là hàng dựng

Ở đây chúng ta sẽ xét đến các mặt hàng fullbox đã qua sử dụng. Thực thế cho thấy có khá nhiều nhầm lẫn hàng fullbox với hàng dựng là một. Thực chất lại không phải vậy, hàng dựng là hàng được dựng hay đóng gói lại.
Điểm khác nhau cơ bản giữa hàng dựng và hàng full đó là hàng dựng được thay thế, sửa chữa từ linh, phụ kiện không tốt. Còn hàng fullbox thì chúng không qua sửa chữa và thay đổi bất kỳ linh phụ kiện nào, nguyên bản như lúc đầu của đơn vị sản xuất. Thuật ngữ hàng dựng thường được dùng để chỉ các sản phẩm điện tử như điện thoại, máy móc.

Nên sử dụng hàng fullbox hay tester?

Đây là thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ quý khách hàng. Thực chất hàng tester và hàng fullbox đều được sản xuất tại cùng một đơn vị. Hàng tester chính là hàng công ty sản xuất ra để giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Bởi vậy các sản phẩm này cũng có những ưu điểm, tính năng nổi bật nhất định nên bạn không cần lo lắng đây là hàng fake, hàng nhái,…Vì là hàng giới thiệu tới khách hàng nên đây 100% sẽ là hàng do công ty sản xuất. Hình thức bên ngoài của tester có thể không được đẹp mắt nhưng chất lượng thì vẫn được đảm bảo.
Hàng fullbox là sản phẩm sản phẩm có mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt hơn, chúng cũng sở hữu đầy đủ các tính năng nổi bật của một sản phẩm thông thường, nhưng mức giá cao hơn so với hàng tester. Vậy nên sử dụng hàng fullbox hay tester?
Theo ý kiến của người dùng bạn nên chọn mua hàng tester thay cho hàng full box vì chưa chắc sản phẩm full box vẫn còn mới 100% mà còn giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn toàn chọn mua hàng fullbox nhưng hãy kiểm tra một cách kỹ càng, không mua hàng trên mạng để tránh gặp phải những rủi ro nhất là với sản phẩm fullbox đã qua sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button