Em hãy tả chú mèo mà em yêu thích

Hướng dẫn

Nhà em có nuôi nhiều loại thú cưng nhưng em thích nhất là chú mèo trắng Lili. Đây là chú mèo mà bà nội đã tặng em nhân ngày lần thứ 9.

Chú mèo hiện đã được 2 năm tuổi, chú nặng khoảng 3 Kilogam, toàn thân chú được bao phủ bởi lớp lông màu trắng xóa. Lông của chú rất mềm và mượt, ai cũng muốn vuốt ve bộ lông ấy. Đôi mắt chú màu vàng ở giữa là hai con ngươi đen tròn như hai viên bi. Mắt chú rất tinh và sáng, đặc biệt chú có thể nhìn xuyên màn đêm. Cái mũi chú nhỏ xíu lúc nào cũng ươn ướt, hồng hồng. Miệng chú lúc nào cũng kêu “ ngoao ngoao” thỉnh thoảng chú cũng gầm gừ khi giận giữ. Bốn chân chú thon nhỏ, dưới bàn chân có các miếng đệm rất êm nhờ vậy mà chú đi rất nhẹ nhàng cũng như nhảy trên cao xuống bình thường. Các móng vuốt rất sắc nhọn là nỗi khiếp đảm của lũ chuột. Trước miệng chú có chùm ria mép trắng như cước xòe ra tứ phía. Hai tai chú nhỏ nhưng rất thính, chỉ cần một tiếng động nhẹ là chú đã phát hiện và nghe ngóng. Hằng ngày chú thường dậy lúc 7 giờ sau đó chú chạy mấy vòng xung quanh sân sau đó trèo lên cây cau trước nhà và tuột xuống như biểu diễn nghệ thuât. Mỗi khi mệt là chú biết đến gần chủ như để vuốt ve, ân ái. Đêm đến là lúc chú hoạt động chính, chú lục lội tất cả các xó nhà để tìm kiếm lũ chuột, thỉnh thoảng nó còn bát cả dán và thằn lằn nữa. Nếu chịu khóa quan sát chúng ta thấy chú rất rất kiên nhẫn vì nhiều khi chú đứng im không nhúc nhíc hàng giờ để rình bắt cho được con chuột. Hàng ngày ngoài cho ăn em còn tắm rửa thỉnh thoảng dẫn chú đi chơi để chú vui và khỏe mạnh.

Em rất thích chú mèo nhà em, nhờ chú mà nhà em gần như không có chuột, dán. Chú còn là một người bạn thân thiết của em sau những giờ học hành căn thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button