Văn mẫu lớp 12

Đoạn văn NLXH: Cách tốt nhất thích ứng cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình

Trong cuộc sống đôi khi ta gặp phải những vấn đề khó khăn và bị vấp ngã những lúc như vậy cách tốt nhất thích ứng với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình ngày hôm nay wikisecret sẽ hướng dẫn viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến được nêu trong phần đọc hiểu: “cách tốt nhất thích ứng cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình”. mời các bạn thao khảo bên dưới nhé.

Video cách tốt nhất thích ứng với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình

Đoạn văn NLXH: Cách tốt nhất thích ứng với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh chị về ý kiến được nêu trong phần đọc-hiểu: “ Cách tốt nhất thích ứng cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình”

Nghị luận về thành công trong cuộc sống (13 mẫu) - Văn 12

Dẫn ý cách thích ứng tốt nhất với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình

Vì cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ không thể biết trước, không ngoại trừ những điều không như mong muốn có thể xảy đến với chúng ta. Như khi không thể vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh, khả năng của bản thân có giới hạn, … thì nên chấp nhận hiện tại, sống hòa hợp với nó. Tại sao vậy? Vì khi ta chấp nhận hiện tại ta sẽ cảm thấy dễ chịu, đầu óc cũng đủ tỉnh táo để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Bài làm viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến được nêu trong phần đọc hiểu: “cách tốt nhất thích ứng cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình”.

Cuộc sống luôn có những thay đổi và bản thân mỗi người cần phải biết chấp nhận và trân trọng nó cũng như ý kiến “Cách tốt nhất thích ứng cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình”. Vậy “thực tế” là gì? Là những gì đang diễn ra. “chấp nhận thực tế” là chấp nhận hiện thực và hòa hợp với nó. “Tin vào chính mình” là tin ở khả năng của bản thân. Cả câu nói có nghĩa là thực tế không thể thay đổi và bản thân mỗi người hãy chấp nhận và tin ở khả năng của bản thân. Cuộc sống luôn chứa đựng những bất ngờ, không ai có thể biết trước nhất là những điều bất trắc diễn ra trong cuộc sống, những bất hạnh, khó khăn, nghịch cảnh có thể diễn ra bất cứ lúc nào…mỗi người phải biết chấp nhận, thích nghi sống hòa hợp với cuộc sống hiện tại ấy. Phải biết tin tưởng vào chính bản thân mình để có thể vượt qua những khó khăn thử thách. Những người biết chấp nhận và tin tưởng bản thân sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái, không căng thẳng, mệt mỏi và đủ tỉnh táo tìm ra cho mình con đường tốt nhất. Tiêu biểu là Nick một người không tay chân nhưng đã là h/a vượt lên khó khăn, thực tại. Họ đáng để chúng ta ca ngợi, tuyên dương. Bên cạnh đó có những người khi gặp khó khăn đã gục ngã, đổ lỗi số phận, mất lòng tin bản thân. Họ sẽ không có cuộc sống tốt đẹp. Những người như vậy đáng bị phê phán và lên án. Mỗi chúng ta hãy luôn biết chấp nhận hiên tại và sống có ý nghĩa với chính cuộc đời mình. Bản thân em sẽ dũng cảm đối mặt với những khó khăn trong thực tế cuộc sống để có cuộc sống tốt đẹp.

Xem thêm: đoạn văn NLXH 200 chữ

Theo wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page