Văn mẫu lớp 12

Đoạn văn nghị luận về sự bình yên trong tâm hồn 200 chữ

Nếu bạn gặp phải đề bài suy nghĩ của em về sự bình yên trong tâm hồn thì Dưới đây là bài nghị luận về sự bình yên trong tâm hồnwikisecret đã tổng hợp mời các bạn tham khảo để có cho mình những bài văn tốt nhất.

Video nghị luận về sự bình yên trong tâm hồn

Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về vai trò của sự bình yên trong cuộc sống

Đề bài: viết Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh/ chị về vai trò của sự bình yên trong cuộc sống

Bài làm đoạn văn nghị luận về sự bình yên trong tâm hồn 200 chữ

Trong cuộc sống xô bồ hối hả nhiều khi mỗi người muốn lắng lòng mình lại tìm những giât phút bình yên trong cuộc đời.Vậy bình yên là gì? Tại sao nó lại cần thiết đến vậy? Bình yên là một dạng trạng thái thuộc ý thức con người mà biểu hiện là sự vô ưu vô lo, thoải mái trong tâm tưởng. Không nhất thiết cứ phải là “thu ăn măng trúc đông ăn giá/ xuân tắm hồ sen hạ tắm ao”, sống ẩn dật như Nguyễn Trãi hay Nguyễn Bỉnh Khiêm…, bình yên đơn giản chỉ là bữa cơm tối đầm ấm tiếng cười trong ngôi nhà nhỏ; không chen lấn tắc đường, không ồn ào khói bụi, hay được thư thái lắng nghe một bản nhạc yêu thích…Giữa cuộc sống bộn bề áp lực lo toan, những khoảng lặng như vậy đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó đem cho tâm ta sự tĩnh lặng, thoải mái, giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực đang nén đè não bộ, theo đó mà học tâp hay làm việc cũng sẽ hiệu quả hơn…, Đồng thời, cách cư xử với mọi người cũng ôn nhu hơn, tạo cho ta cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, Phật đã dạy “Hãy là hòn đảo cho chính mình và đừng xem ai khác là nơi nương cậy”. Do đó, muốn có được sự bình yên, tất cả là ở tự tâm ta. Lẽ dĩ nhiên ta không thể bỏ công việc, không thể không căng thẳng, stress. Nhưng xin bạn hãy ngừng lại một đôi phút, để tâm hồn được gột sạch những bề bộn bon chen. Không phải cứ sống cách biệt ở một không gian yên tĩnh trong thời gian dài, “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”, biết ngưng nghỉ đúng lúc, linh hoạt từng thời điểm, chắc chắn bạn sẽ có được sự bình yên đích thực.

Cuộc sống bình yên và những câu nói hay về điều đó

Ý nghĩa của sự bình yên trong tâm hồn

Bình yên trong tâm hồn có nghĩa là bạn có cảm giác hài hòa, khỏe khoắn về mặt cảm xúc và trọn vẹn trong cuộc sống bất kể mọi khó khăn trước mắt (tiền bạc, mối quan hệ, mất mát, v.v). Bạn có thể đạt được điều này bằng cách rèn luyện sự tự chấp nhận với bản thân và với thế giới xung quanh, thực hành chánh niệm, và thiền.

 

Theo wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page