Văn mẫu lớp 12

Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về nghị lực sống và ý chí

Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về nghị lực sống

Hướng dẫn

Đề bài: Viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của anh/ chị về tầm quan trọng của nghị lực sống. Hãy cùng wikisecret theo dõi bên dưới bài viết viết đoạn văn 200 chữ về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống.

==>> Đoạn văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ về tư tưởng đạo lí

==>> Đoạn văn 200 chữ về ý chí, nghị lực của học sinh trường chuyên

Video đoạn văn 200 chữ về ý chí, nghị lực

Bài làm đoạn văn 200 chữ về ý chí, nghị lực

Muốn vượt qua gian nan thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu đi nghị lực. Vậy nghị lực là gì? Đó là là ý chí, là bản lĩnh, lòng quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Người giàu nghị lực luôn có sức sống mạnh mẽ, dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để đi đến thành công. Trong thực tế, ta có thể bắt gặp không ít con người như vậy. Nguyễn Ngọc Kí thiếu đi đôi tay nhưng không ngừng nỗ lực để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujick sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng chưa một lần chịu thua số phận, Stephen Hawking bị bại liệt ở tuổi ngoài 20 và được ngợi ca là nhà vật lí học đương đại nổi tiếng nhất… Họ chính là những tấm gương sáng, đem đến cho ta bài học quý báu về giá trị của ý chí, nghị lực và sự quyết tâm. Vậy nhưng, trong xã hội vẫn có một số người có lối sống ỷ lại, dựa dẫm, không có tinh thần phấn đấu, ý chí tiến thủ. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những người như vậy còn kéo lùi dòng chảy văn minh của nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hôi. Thế hệ trẻ hôm nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức luyện, nỗ lực bằng tất cả khả năng để có thể vững vàng tiến về phía trước. Bởi đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói, “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”.

Viết đoạn văn 200 chữ nghị luận về nghị lực sống - Theki.vn

Xem thêm: Tuyển tập văn mẫu nghị luận xã hội, Đoạn văn NLXH 200 chữ

Từ khóa liên quan : đoạn văn 200 chữ về ý chí, nghị lực, đoạn văn 200 chữ về ý chí nghị lực, viết đoạn văn về nghị lực sống, viết đoạn văn 200 chữ về ý chí nghị lực, đoạn văn về nghị lực sống, viết đoạn văn 200 chữ về nghị lực sống, viết 1 đoạn văn nêu suy nghĩ về nghị lực trong cuộc sống, viết 1 đoạn văn nếu suy nghĩ về nghị lực trong cuộc sống, viết đoạn văn 200 chữ về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống, nghị lực sống 200 chữ, đoạn văn nghị luận về nghị lực sống, viết đoạn văn nghị luận về nghị lực sống, viết đoạn văn 200 chữ về sự quyết tâm, viết đoạn văn 200 chữ về nghị lực sống của tuổi trẻ, nghị luận 200 chữ về vượt qua nghịch cảnh, đoạn văn 200 chữ về nghị lực sống, nghị luận xã hội 200 chữ về ý chí nghị lực, bài văn 200 chữ về ý chí nghị lực, viết một đoạn văn với chủ đề vươn lên trong cuộc sống, nghị luận về ý chí nghị lực 200 chữ, đoạn văn ý chí nghị lực, viết đoạn văn ngắn về nghị lực sống, nghị luận xã hội về nghị lực sống 200 chữ, viết đoạn văn nghị lực sống,

Theo wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page