Văn mẫu lớp 12

Đoạn văn mẫu NLXH: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

Dưới đây là bài văn trình bày suy nghĩ về ý kiến đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạnwikisecret đã sưu tầm hy vọng sẽ mang đến cho bạn bài làm tốt nhất.

Video đừng trông đợi một phép màu

Đoạn văn mẫu NLXH: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

Hướng dẫn

Đề bài:

Anh/chị hãy viết đoạn văn (không quá 200 chữ) trình bày suy nghĩ của bản thân về ý kiến ” Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn.”

doan van mau nlxh dung trong doi mot phep mau hay mot ai do se mang hanh phuc den cho ban 7834

Bài làm đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

Trong cuộc sống, con người chúng ta thường hay mong ước về một phép màu hay một niềm hạnh phúc sẽ đến với mình mà không cần phải nỗ lực hành độn để có được. Nhưng đó chỉ là ảo tưởng bởi Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn“. Phép màu là một cách thức phương pháp bất ngờ do một thế lực siêu nhiên nào đó. Còn hạnh phúc là trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn về nhu cầu vật chất hoặc tinh thần ở thời điểm nhất định trong cuộc sống. Thực chất câu nói muốn khẳng định, con người phải biết nỗ lực vươn lên tìm cơ hội và tự đem đến hạnh phúc cho bản thân mình. Hạnh phúc là điều giản giản dị nhưng không phải ai cũng có thể đứng một chỗ mà có được. Chỉ khi con người biết nỗ lực cố gắng thì mới có hạnh phúc và niềm hạnh phúc ấy mới thực sự có ý nghĩa. Trong thực tế cuộc sống chẳng phải Nick Vujicic là tấm gương của con người biết vượt lên nghịch cảnh để trở thành người Hạnh phúc đó sao? Mỗi người trong chúng ta cần phải biết phê phán những con người sống thụ động, ỉ lại, tẻ nhạt… không chịu nỗ lực vượt lên trên nghịch cảnh để tự tìm hạnh phúc cho mình. Đồng thời chúng ta cần tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể xã hội để tìm kiếm và tạo ra hạnh phúc, có như vậy cuộc sống của chúng ta mới thực sự có ý nghĩa.

Xem thêm: đoạn văn NLXH 200 chữ

Theo wikisecret.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page