Dàn ý Tả người bạn thân chi tiết đầy đủ – Dàn tả bạn thân lớp 7

Văn chương ngay từ khi ra đời đã là một phần trong mỗi người bởi sự ngọt ngào và gần gũi mà nó đem lại. Đối với những người viết văn, nó không chỉ đơn thuần là một sư trả bài mà còn là một dịp để đối diện với tâm hồn mình để lắng nghe và giãi bày những tình cảm thân thương nhật. Và còn gì sâu đậm hơn khi ta viết về người mà ta yêu thương gắn bó như một người bạn thân. Người bạn thân cho ta những kí ức thật đẹp thật đáng hớ, đôi khi là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao. Nhưng viết về những người bạn thân có ai giống ai đâu vì tình cảm,  là của một và riêng nhất. Nhưng khi để tả về người bạn thân của mình bạn có thể dựa vào việc trả lời câu hỏi sau: Điều gì khiến bạn ấn tượng và trở nên thân thiết với bạn ấy? Chẳng hạn như là ngoại hình, tính cách hay là một đáng nhớ. Lần này khi đặt bút xuống hãy viết hết mình bằng tình cảm chân thật nhất nhé. Chúc các bạn làm bài thành công và tiếp tục ủng hộ wikisecret.com bọn mình nhé! 

DÀN Ý CHI TIẾT HƯỚNG DẪN LÀM BÀI VĂN TẢ NGƯỜI BẠN THÂN LỚP 7

I. Mở bài

từng nói với em rằng:” Tình bạn như bông hoa đẹp trên những tán cây điểm tô sức sống, nó sẽ để lại cho con những kí ức ngọt ngào, những tình cảm chân thành mà sẽ theo con đi suốt cuộc đời này”. Hôm nay khi được dịp ngẫm lại, em thật biết ơn về người bạn đã cho e, những điều kì diệu đầu tiên trong cuôc đời này. Em muốn nói về Mộc Lan, người bạn thân nhật của em.

II. Thân bài

a. Tả về ngoại hình

 • Lần đầu tiên em gặp bạn Lan là khi em mới vào năm học lớp 6. Nhưng ngay từ những giây phút đầu, bạn đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc. 
 • Mộc Lan sở hữu cho mình một làn da trắng hồng, gương mặt thanh tú bầu biinhx.
 • Đôi môi lúc nào cũng tươi cười thân thiện để lộ ra chiếc răng khểnh trông thật duyên. 
 • Nhưng có lẽ ấn tượng nhất tren gương mặt bạn có lẽ là đôi mắt.Đôi mắt bồ câu đen láy, khi khi nhìn xa xăm. Và cũng trong đôi mắt ấy luôn ánh lên một tâm hồn chân thành, sâu sắc. 
 • Mộc Lan thích để tóc dài, hay bím đuôi sam. Tóc bạn lúc nào cũng mượt mà, óng ả với màu đen tuyền. Lan từng kể mẹ Lan dạy rằng: Cái răng cái tóc là góc . Vâng lời mẹ, Lan luôn chú ý hơn cả.
 • Là một người lớp trưởng gương mẫu, Lan luôn tỏ ra sự nhanh nhẹn, năng động và tích cưc. 
 • Mặc trên mình bộ trắng với chiếc khăn quàng đỏ thắm, Lan luôn trông thật hiền thục và duyên dáng. 

b. Về tính tình. 

 • Lan không chỉ là một cô bạn xinh xắn, đáng yêu mà còn là một người học trò ngoan ngoãn, giỏi giang,một người con hiếu thảo, vâng lời.
 • Ở lớp, bạn luôn giữ vững phong độ là giỏi xuất sắc và học đều tất cả các môn giỏi nhất là môn toán. Nhưng không phải thế mà bạn kiêu căng. Trái lại bạn luôn vui vẻ hòa đồng, giúp đỡ các bạn
 • Ngoài giờ học bạn còn về nhà giúp đỡ các công việc nhỏ trong như quét nhà, nấu cơm, trông em… Bạn luôn luôn lễ phép với mọi người. Cũng chính vì vậy mà dù ở trường hay ở nhà bạn cũng đều được mọi người yêu quý.
 • Em nhớ khi mới chuyển trường, vì không quen biết ai lại là người ít nói, thười gian đầu em luôn cô đơn một mình. Chính Mộc Lan đã chủ động tới và trò chuyện với em. Bạn chính là  người giúp em có thể hòa đồng trong lớp. Khi được tiếp xúc với bạn em được học rất nhiều điều hay lẽ phải. Sau những lần trò chuyện mà chúng em trở nên thân thiết hơn. Chính Lan đã giúp em trở thành người năng động và cởi mở hơn. 

III. Kết bài. 

 • Nêu suy nghĩ của em về người bạn thân.

Mộc Lan đối với em như là một người bạn thân thiết vừa là tấm gương để em học tập. Ai đó từng nói răng tình bạn đẹp và kéo dài khi con người biết dựng xây và vun đắp. Chính vì vây em nghĩ rằng mình cần phải biết nâng niu và trân trong tình bạn này, để tình bạn giữa chúng em luôn lâu bền gắp kết.

Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button