Dàn ý phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Xuân Tóc Đỏ là đối tượng chính trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng. Để thông suốt hơn về tính cách, con người của đối tượng này, mời các em cùng mày mò và xây dựng dàn ý Phân tích đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 gia đình âu sầu nhé!

Mục lục bài viết:
I. Đề cương cụ thể
II. Bài luận tỉ dụ

Anh la mot nhan vien cua mot gia dinh do hanh phuc cua mot gia dinh.

Phân tích dàn ý của đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích “Hạnh phúc của 1 gia đình âu sầu”

I. Phân tích dàn ý của đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc gia đình (Chuẩn)

1. Mở bài

– Vũ Trọng Phụng là nhà văn hiện thực Việt Nam, ông đứng giữa tuyến đường khai thác những góc khuất của đô thị, từ ấy tạo ra những tiểu thuyết, tác phẩm có trị giá hiện thực và phê phán. công kích rất cay chua đối với xã hội thực dân địa – nửa phong kiến, thối nát, nhố nhăng, thối nát.
– 1 trong những đối tượng đại diện cho phân khúc thượng lưu, nói điêu, đại diện cho sự kết tinh, thành phầm của xã hội khi bấy giờ là đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong tiểu thuyết Số đỏ, hiện ra thoáng qua trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia.

2. Thân thể

* Tác giả và tác phẩm:
– Vũ Trọng Phụng (1912-1939) mồ côi cha từ bé, đã từng khó nhọc kiếm sống trước lúc bước vào tuyến đường viết văn. Văn học của ông là ngôn ngữ phê phán mạnh bạo 1 xã hội bề bộn những con người mang danh nghĩa quý tộc, thượng lưu nhưng mấu chốt của nó là những con người có lối sống và tâm hồn tha hóa, băng hoại.
– Nghề nghiệp: Số đỏ, Giông tố, Vỡ đê, Thợ lúa, Công nghiệp miền Tây …
– Đoạn trích Hạnh phúc của 1 đám tang nằm trong chương XV của tiểu thuyết Số đỏ, kể về đám tang của 1 ông cố “thượng lưu” nhưng Xuân vô tình chọc giận.

* Nền Xuân Tóc Đỏ:
– Những đứa trẻ mồ côi, vì thói gian lận, tinh nghịch bị đuổi ra khỏi nhà, phiêu bạt giữa phố chợ.
– Làm nghề tạt axit, trèo sấu, bán ma tuý đường phố, nhặt vần vật … để kiếm sống.
– Chứng kiến ​​đủ thói sống xấu xa, đen bạc, tạo nên tư cách bị tha hóa.

* Xuân Tóc Đỏ mỏng manh và hư tổn:
– Tính phi pháp của anh ta bắt nguồn từ tính cách nguy nan của anh ta kể từ còn bé, liên kết cuộc tranh đấu với cuộc sống khốn khó khiến anh ta tăng trưởng bản thân theo hướng du côn, và phạm tội Xuân khá khôn ngoan, làm công tác pháp y.
– Sự tinh nghịch của Xuân ko xảy ra bằng bạo lực, máu mê, hám lợi nhưng nó khởi hành từ tâm hồn, từ lời ăn ngôn ngữ, cách xử sự.
– Có thể nói, sự khuất tất, xấu xa trong xã hội phong kiến ​​nửa thực dân pha tạp hình như đã kết tinh ở 1 con người như Xuân tóc đỏ, ít học, đầy giảo hoạt, gian trá, lọc lừa, vô đạo đức, quen lọc lừa, và thích kiêu ngạo ngạo mạn.
=> Bi kịch của Xuân cũng là thảm kịch của sự hư đốn nhưng mà đối tượng này đã biết lấy cái nết na của mình làm vốn để tiến thân.

* Những nhân tố tác động và giúp Xuân trên tuyến đường thăng tiến:
Đây là những người tự cho mình là cao cấp, quý phái và quyền quý, nhưng mà ko có điểm tư cách nào. Họ ham thích vui thân xác, thèm muốn, ham tiền nong, danh vọng, và sự nhố nhăng, mục ruỗng và hư hỏng.
– Tỉ dụ như bà Phó Đoan, cô Tuyết thơ ngây, cụ cố Hồng, vợ chồng Văn Minh, và nhiều người khác.

* Cảm nhận về đối tượng Xuân Tóc Đỏ:
– Là 1 tên côn đồ chân chính, vô tư cách, lăng loạn, vô học.
– Là 1 người rất mẫn cảm và đúng giờ, chuẩn bị thích nghi với các cảnh huống, luôn sẵn sàng cho các cảnh huống không giống nhau và mặt nạ để đương đầu với tất cả các loại người, thậm chí là lãnh chúa, quý tộc trong lòng bàn tay của bạn.
Tuy nhiên, hãy thành thật với bản thân rằng tôi là 1 người khiêm tốn.

3. Kết luận

– Cả cuộc đời và trò nghịch dại của Xuân đã bóc trần gương mặt nhố nhăng, dâm đãng của phân khúc thượng lưu nửa giàu nửa Tây khi bấy giờ.
Thanh xuân là sự kết tinh không hề là thành phầm của tạo hóa nhưng là của chính xã hội, giữa 1 xã hội của sự thực và dối trá, 1 con người lầm lỡ và ko có tay nghề cao phải tự cứu lấy mình bằng chính sự gian trá, 1 thứ nói láo rất nhơ bẩn, ấy là những lời nói bỉ ổi. và 1 lời nói điêu phù hợp cho những người tự cho mình là cao quý.

II. Bài luận tỉ dụ Phân tích đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong Đoạn trích Hạnh phúc của 1 đám tang (Chuẩn)

Trong dòng văn chương hiện thực 1930-1945, các nhà văn hiện thực luôn có tư tưởng “Bạn muốn tiểu thuyết là tiểu thuyết, còn chúng tôi và những người cùng chí hướng muốn tiểu thuyết là tiểu thuyết”. lý thuyết phải là 1 thực tiễn trong cuộc sống. . 1 nhà văn có cách nhìn tương tự là nhà văn Vũ Trọng Phụng, nếu Nam Cao đứng giữa cảnh làng quê Việt Nam, đi sâu vào cái nghèo để khám phá hiện thực, để tiếp thu những bình rượu ngon nhất của cuộc đời thì Vũ Trọng Phụng lại đứng giữa. thành thị để khai thác những góc khuất của đời sống thành phố, từ ấy tạo ra những tiểu thuyết, tác phẩm có trị giá hiện thực, phê phán toàn cầu, xã hội thực dân địa thâm thúy – cơ chế nửa phong kiến ​​thối nát, nhố nhăng, thối nát. Số Đỏ là 1 trong những tác phẩm được biết tới nhiều nhất của tác giả Vũ Trọng Phụng, nhưng đỉnh cao có nhẽ là đoạn trích Hạnh phúc của 1 gia đình âu sầu. Trong đoạn trích, đối tượng chính của tiểu thuyết Xuân Tóc Đỏ chỉ hiện ra thoáng qua nhưng mà người ta có thể thấy và cảm thu được gương mặt lố lỉnh và gian trá của anh ta.

Vũ Trọng Phụng (1912-1939) mồ côi từ bé, đã từng bươn chải kiếm sống trước lúc bước vào tuyến đường viết văn. Văn học của ông là ngôn ngữ phê phán mạnh bạo 1 xã hội bề bộn với những con người mang danh nghĩa quý tộc, thượng lưu nhưng mấu chốt của nó là những con người có lối sống và tâm hồn tha hóa, băng hoại. Những tác phẩm điển hình có thể kể tới là tiểu thuyết Số Merah, Bão tố, Tháo dỡ bờ đê,… (Còn tiếp)

>> Xem tỉ dụ về đầy đủ bài Phân tích đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc gia đình âu sầu tại đây.

——HƠN——-


Ngoài Dàn ý Phân tích đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong Đoạn trích Hạnh phúc gia đình đã được san sớt như trên, chúng tôi cũng san sớt với các bạn sinh viên bài văn hay lớp 11 liên can tới công tác này như: Cảm thu được tiếng khóc của Phan bị cắm sừng trong Hạnh phúc của 1 đám tang; Phân tích nghệ thuật trào lộng sắc sảo của Vũ Trọng Phụng qua đoạn trích Hạnh phúc của 1 gia đình âu sầu; Phân tích cảnh đám tang mẫu mực trong Hạnh phúc của 1 tang gia; Phân tích diễn biến tâm cảnh của các đối tượng trong Hạnh phúc của 1 tang gia;…

.


Thông tin thêm về Dàn ý phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Xuân Tóc đỏ là đối tượng chính trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng. Để hiểu hơn về tính cách và con người của đối tượng này, các bạn hãy cùng chúng tôi mày mò và xây dựng dàn ý cho bài phân tách đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia nhé!
Mục Lục bài viết:I. Dàn ý chi tiếtII. Bài văn mẫu

Dàn ý phân tách đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia 
I. Dàn ý phân tách đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia (Chuẩn)
1. Mở bài
– Vũ Trọng Phụng là nhà văn hiện thực của Việt Nam, ông đứng giữa phố phường để khai thác những góc khuất của thành phố, từ ấy thông minh ra những thiên tiểu thuyết, những tác phẩm có trị giá hiện thực, phê phán công kích cực kỳ cay chua 1 xã hội thực dân – nửa phong kiến thối nát, nhố nhăng, đồi tệ.– 1 trong những đối tượng đại diện cho lớp người thượng lưu, lố lỉnh gian trá, đại diện cho kết tinh, thành phầm của xã hội khi bấy giờ chính là đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong tiểu thuyết Số đỏ, hiện ra thoáng qua trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia.
2. Thân bài
* Tác giả, tác phẩm:– Vũ Trọng Phụng (1912-1939), mồ côi cha từ bé, từng bươn chải nhiều nghề để kiếm sống trước lúc bước vào tuyến đường viết văn. Văn chương của ông là ngôn ngữ phê phán cay chua 1 xã hội rối ren với những kẻ mang danh quý tộc, thượng lưu nhưng mà thực chất lại là những kẻ có lối sống và tâm hồn thối nát, đồi tệ.– Tác phẩm: Số đỏ, Giông tố, Vỡ đê, Cơm thầy cơm cô, Kỹ nghệ lấy tây,…– Đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia nằm ở chương XV của tiểu thuyết Số đỏ, kể về đám ma “thượng lưu” của cụ cố tổ, người nhưng vô tình bị Xuân làm tức chết.
* Hoàn cảnh xuất thân của Xuân Tóc Đỏ:– Mồ côi, vì thói dối gian, lưu manh bị đơn bác đuổi khỏi nhà, phiêu bạt đầu đường xó chợ.– Làm nghề trèo me, trèo sấu, bán thuốc dạo, nhặt ban quần,… để kiếm sống.– Chứng kiến đủ những tệ nạn, thói thường đen bạc, tạo nên nên 1 tư cách bị tha hóa.
* Sự lưu manh hóa, tha hóa của Xuân Tóc Đỏ:– Sự lưu manh của hắn khởi hành từ chính tính cách vốn giảo hoạt từ bé, liên kết việc phải bươn chải với cuộc sống đau khổ khiến hắn tự tăng trưởng theo hướng lưu manh, và sự lưu manh của Xuân có phần khôn ngoan, xảo trá.– Sự lưu manh hóa của Xuân ko diễn ra bằng sự bạo lực, máu mê, đâm thuê chém mướn nhưng nó lại khởi hành từ chính tâm hồn, từ chính trong lời ăn ngôn ngữ, cách cư xử.– Có thể nói rằng những tăm tối, xấu xa trong cái xã hội phong kiến – nửa thực dân mực đồng thau lộn lạo hình như đã kết tinh hết trong 1 con người như Xuân tóc đỏ, mất dạy, đầy gian trá, dối gian, bẻm mép, quen lừa lọc và ưa hư vinh phù phiếm.=> Bi kịch của Xuân cũng là thảm kịch bị lưu manh hóa, ngoài ra đối tượng này lại biết lợi dụng cái lưu manh của mình làm vốn liếng tiến thân.
* Nhân tố ảnh hưởng, giúp sức Xuân trong tuyến đường tiến thân:– Ấy là những con người tự xưng mình là phân khúc thượng lưu, quý phái, quyền quý thế nhưng mà điểm tư cách thì lại bằng ko, họ ưa chuộng những niềm vui thân xác, dâm đãng, ưa tiền của, danh vọng, lố lỉnh và bại hoại.– Tỉ dụ như bà Phó Đoan, cô Tuyết thơ ngây, ông cố Hồng, vợ chồng Văn Minh, và nhiều những người khác.
* Nhận xét về đối tượng Xuân Tóc Đỏ:– Là 1 kẻ lưu manh chính hiệu, ko có tư cách, dâm đãng, mất dạy.– Là 1 kẻ vô cùng nhạy bén và thức thời, chuẩn bị thích ứng được với cảnh ngộ, luôn sẵn sàng cho mình những kịch bản, những cái mặt nạ không giống nhau để đối phó với đủ mọi thể loại người, thậm chí là nắm bọn sang trọng đấy trong lòng bàn tay.– Tuy nhiên rất ngay thẳng với bản thân rằng mình là 1 kẻ ko ra gì, hạ lưu.
3. Kết bài
– Cả cuộc cuộc đời Xuân và sự lưu manh của Xuân đã phơi bày ra cái gương mặt lố lỉnh, đốn mạt của cái phân khúc tự xưng là thượng lưu của cái xã hội nửa tây nửa ta khi bấy giờ.– Xuân là kết tinh là thành phầm không hề của tạo hóa nhưng là của chính xã hội đấy, giữa 1 xã hội thật giả đúng sai lộn lạo, 1 kẻ đầu đường xó chợ, lưu manh ko nghề ngỗng phải tự cứu lấy mình bằng chính sự lưu manh, chính thói bẻm mép nhơ bẩn, chính những lời xảo ngôn, lừa lọc sao cho xứng với những kẻ tự xưng là sang trọng. 
II. Bài văn mẫu Phân tích đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia (Chuẩn)
Trong dòng văn chương hiện từ thực 5 1930 tới 5 1945, các nhà văn hiện thực luôn có 1 lối nghĩ suy rằng “các anh muốn tiểu thuyết cứ là tiểu thuyết, còn chúng tôi và những người đồng ý kiến của chúng tôi muốn tiểu thuyết phải là sự thật ở đời”. 1 trong số các nhà văn có ý kiến tương tự chính là nhà văn Vũ Trọng Phụng, ví như Nam Cao đứng giữa nông thôn Việt Nam, đi sâu vào phân khúc quần chúng cùng khổ để tìm tòi hiện thực, để đón lấy những vang động của đời, thì Vũ Trọng Phụng lại đứng giữa thành phố để khai thác những góc khuất của đời sống thành phố, để từ ấy thông minh ra những thiên tiểu thuyết, những tác phẩm có trị giá hiện thực, phê phán công kích cực kỳ cay chua 1 xã hội thực dân – nửa phong kiến thối nát, nhố nhăng, đồi tệ. Số đỏ là 1 trong những tác phẩm lừng danh nhất của nhà văn Vũ Trọng Phụng, nhưng cực điểm của sự nhố nhăng, rồ dại của nó có nhẽ nằm gọn trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia. Ở trong đoạn trích đối tượng chính của tiểu thuyết là Xuân Tóc Đỏ chỉ hiện ra nhấp nhoáng thế nhưng mà người ta cũng đủ thấy, đủ cảm thu được gương mặt lố lỉnh, gian trá của hắn ta.
Vũ Trọng Phụng (1912-1939), mồ côi cha từ bé, từng bươn chải nhiều nghề để kiếm sống trước lúc bước vào tuyến đường viết văn. Văn chương của ông là ngôn ngữ phê phán cay chua 1 xã hội rối ren với những kẻ mang danh quý tộc, thượng lưu nhưng mà thực chất lại là những kẻ có lối sống và tâm hồn thối nát, đồi tệ. Các tác phẩm điển hình phải kể tới như tiểu thuyết Số đỏ, Giông tố, Vỡ đê,…(Còn tiếp)
>> Xem bài mẫu đầy đủ Phân tích đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia tại đây.
——————HẾT——————-
Ngoài Dàn ý Phân tích đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia đã được san sớt như trên, chúng tôi còn san sớt tới các bạn học trò những bài văn hay lớp 11 liên can tới tác phẩm này như: Cảm nhận về tiếng khóc của Phán mọc sừng trong Hạnh phúc của 1 tang gia; Phân tích nghệ thuật châm biếm sắc sảo của Vũ Trọng Phụng qua đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia; Phân tích cảnh đám ma kiểu mẫu trong Hạnh phúc của 1 tang gia; Phân tích tâm cảnh của các đối tượng trong Hạnh phúc của 1 tang gia;… 

TagsBài văn hay lớp 11 Học Tập – Giáo dục Văn mẫu

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Xuân Tóc đỏ là đối tượng chính trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng. Để hiểu hơn về tính cách và con người của đối tượng này, các bạn hãy cùng chúng tôi mày mò và xây dựng dàn ý cho bài phân tách đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia nhé!
Mục Lục bài viết:I. Dàn ý chi tiếtII. Bài văn mẫu

Dàn ý phân tách đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia 
I. Dàn ý phân tách đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia (Chuẩn)
1. Mở bài
– Vũ Trọng Phụng là nhà văn hiện thực của Việt Nam, ông đứng giữa phố phường để khai thác những góc khuất của thành phố, từ ấy thông minh ra những thiên tiểu thuyết, những tác phẩm có trị giá hiện thực, phê phán công kích cực kỳ cay chua 1 xã hội thực dân – nửa phong kiến thối nát, nhố nhăng, đồi tệ.– 1 trong những đối tượng đại diện cho lớp người thượng lưu, lố lỉnh gian trá, đại diện cho kết tinh, thành phầm của xã hội khi bấy giờ chính là đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong tiểu thuyết Số đỏ, hiện ra thoáng qua trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia.
2. Thân bài
* Tác giả, tác phẩm:– Vũ Trọng Phụng (1912-1939), mồ côi cha từ bé, từng bươn chải nhiều nghề để kiếm sống trước lúc bước vào tuyến đường viết văn. Văn chương của ông là ngôn ngữ phê phán cay chua 1 xã hội rối ren với những kẻ mang danh quý tộc, thượng lưu nhưng mà thực chất lại là những kẻ có lối sống và tâm hồn thối nát, đồi tệ.– Tác phẩm: Số đỏ, Giông tố, Vỡ đê, Cơm thầy cơm cô, Kỹ nghệ lấy tây,…– Đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia nằm ở chương XV của tiểu thuyết Số đỏ, kể về đám ma “thượng lưu” của cụ cố tổ, người nhưng vô tình bị Xuân làm tức chết.
* Hoàn cảnh xuất thân của Xuân Tóc Đỏ:– Mồ côi, vì thói dối gian, lưu manh bị đơn bác đuổi khỏi nhà, phiêu bạt đầu đường xó chợ.– Làm nghề trèo me, trèo sấu, bán thuốc dạo, nhặt ban quần,… để kiếm sống.– Chứng kiến đủ những tệ nạn, thói thường đen bạc, tạo nên nên 1 tư cách bị tha hóa.
* Sự lưu manh hóa, tha hóa của Xuân Tóc Đỏ:– Sự lưu manh của hắn khởi hành từ chính tính cách vốn giảo hoạt từ bé, liên kết việc phải bươn chải với cuộc sống đau khổ khiến hắn tự tăng trưởng theo hướng lưu manh, và sự lưu manh của Xuân có phần khôn ngoan, xảo trá.– Sự lưu manh hóa của Xuân ko diễn ra bằng sự bạo lực, máu mê, đâm thuê chém mướn nhưng nó lại khởi hành từ chính tâm hồn, từ chính trong lời ăn ngôn ngữ, cách cư xử.– Có thể nói rằng những tăm tối, xấu xa trong cái xã hội phong kiến – nửa thực dân mực đồng thau lộn lạo hình như đã kết tinh hết trong 1 con người như Xuân tóc đỏ, mất dạy, đầy gian trá, dối gian, bẻm mép, quen lừa lọc và ưa hư vinh phù phiếm.=> Bi kịch của Xuân cũng là thảm kịch bị lưu manh hóa, ngoài ra đối tượng này lại biết lợi dụng cái lưu manh của mình làm vốn liếng tiến thân.
* Nhân tố ảnh hưởng, giúp sức Xuân trong tuyến đường tiến thân:– Ấy là những con người tự xưng mình là phân khúc thượng lưu, quý phái, quyền quý thế nhưng mà điểm tư cách thì lại bằng ko, họ ưa chuộng những niềm vui thân xác, dâm đãng, ưa tiền của, danh vọng, lố lỉnh và bại hoại.– Tỉ dụ như bà Phó Đoan, cô Tuyết thơ ngây, ông cố Hồng, vợ chồng Văn Minh, và nhiều những người khác.
* Nhận xét về đối tượng Xuân Tóc Đỏ:– Là 1 kẻ lưu manh chính hiệu, ko có tư cách, dâm đãng, mất dạy.– Là 1 kẻ vô cùng nhạy bén và thức thời, chuẩn bị thích ứng được với cảnh ngộ, luôn sẵn sàng cho mình những kịch bản, những cái mặt nạ không giống nhau để đối phó với đủ mọi thể loại người, thậm chí là nắm bọn sang trọng đấy trong lòng bàn tay.– Tuy nhiên rất ngay thẳng với bản thân rằng mình là 1 kẻ ko ra gì, hạ lưu.
3. Kết bài
– Cả cuộc cuộc đời Xuân và sự lưu manh của Xuân đã phơi bày ra cái gương mặt lố lỉnh, đốn mạt của cái phân khúc tự xưng là thượng lưu của cái xã hội nửa tây nửa ta khi bấy giờ.– Xuân là kết tinh là thành phầm không hề của tạo hóa nhưng là của chính xã hội đấy, giữa 1 xã hội thật giả đúng sai lộn lạo, 1 kẻ đầu đường xó chợ, lưu manh ko nghề ngỗng phải tự cứu lấy mình bằng chính sự lưu manh, chính thói bẻm mép nhơ bẩn, chính những lời xảo ngôn, lừa lọc sao cho xứng với những kẻ tự xưng là sang trọng. 
II. Bài văn mẫu Phân tích đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia (Chuẩn)
Trong dòng văn chương hiện từ thực 5 1930 tới 5 1945, các nhà văn hiện thực luôn có 1 lối nghĩ suy rằng “các anh muốn tiểu thuyết cứ là tiểu thuyết, còn chúng tôi và những người đồng ý kiến của chúng tôi muốn tiểu thuyết phải là sự thật ở đời”. 1 trong số các nhà văn có ý kiến tương tự chính là nhà văn Vũ Trọng Phụng, ví như Nam Cao đứng giữa nông thôn Việt Nam, đi sâu vào phân khúc quần chúng cùng khổ để tìm tòi hiện thực, để đón lấy những vang động của đời, thì Vũ Trọng Phụng lại đứng giữa thành phố để khai thác những góc khuất của đời sống thành phố, để từ ấy thông minh ra những thiên tiểu thuyết, những tác phẩm có trị giá hiện thực, phê phán công kích cực kỳ cay chua 1 xã hội thực dân – nửa phong kiến thối nát, nhố nhăng, đồi tệ. Số đỏ là 1 trong những tác phẩm lừng danh nhất của nhà văn Vũ Trọng Phụng, nhưng cực điểm của sự nhố nhăng, rồ dại của nó có nhẽ nằm gọn trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia. Ở trong đoạn trích đối tượng chính của tiểu thuyết là Xuân Tóc Đỏ chỉ hiện ra nhấp nhoáng thế nhưng mà người ta cũng đủ thấy, đủ cảm thu được gương mặt lố lỉnh, gian trá của hắn ta.
Vũ Trọng Phụng (1912-1939), mồ côi cha từ bé, từng bươn chải nhiều nghề để kiếm sống trước lúc bước vào tuyến đường viết văn. Văn chương của ông là ngôn ngữ phê phán cay chua 1 xã hội rối ren với những kẻ mang danh quý tộc, thượng lưu nhưng mà thực chất lại là những kẻ có lối sống và tâm hồn thối nát, đồi tệ. Các tác phẩm điển hình phải kể tới như tiểu thuyết Số đỏ, Giông tố, Vỡ đê,…(Còn tiếp)
>> Xem bài mẫu đầy đủ Phân tích đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia tại đây.
——————HẾT——————-
Ngoài Dàn ý Phân tích đối tượng Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia đã được san sớt như trên, chúng tôi còn san sớt tới các bạn học trò những bài văn hay lớp 11 liên can tới tác phẩm này như: Cảm nhận về tiếng khóc của Phán mọc sừng trong Hạnh phúc của 1 tang gia; Phân tích nghệ thuật châm biếm sắc sảo của Vũ Trọng Phụng qua đoạn trích Hạnh phúc của 1 tang gia; Phân tích cảnh đám ma kiểu mẫu trong Hạnh phúc của 1 tang gia; Phân tích tâm cảnh của các đối tượng trong Hạnh phúc của 1 tang gia;… 

TagsBài văn hay lớp 11 Học Tập – Giáo dục Văn mẫu

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Dàn #phân #tích #nhân #vật #Xuân #Tóc #Đỏ #trong #đoạn #trích #Hạnh #phúc #của #1 #tang #gia


  • Tổng hợp: Wiki Secret
  • #Dàn #phân #tích #nhân #vật #Xuân #Tóc #Đỏ #trong #đoạn #trích #Hạnh #phúc #của #1 #tang #gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button