Dàn ý biểu cảm về loài cây em yêu chi tiết đầy đủ

Mỗi loài cây đều có những nét đẹp riêng, đều có sự sống và giá trị tạo lập riêng. Vì vậy đối với tôi mỗi loại cây đều mang một sinh thể như một con người có tâm tình cảm xúc. Tôi yêu một nhành hoa dại giữa núi rừng, yêu cây hoa sữa trong cái chớm lạnh đầu thu Hà Nội, yêu cây lúa trên những cánh đồng bát ngát, yêu cả mầm non của cây đang bắt đầu một hành trình mới -hành trình sự sống…. Hôm nay wikisecret.com sẽ hướng dẫn các bạn lập dàn ý chi tiết đề bài ” Loài cây em yêu -cây bàng” lớp 7. Khi viết các bạn lưu ý thể hiện cảm xúc một cách chân thành, ấn tượng. Có thể sử dụng cách biểu cảm trực tiếp với các câu trần thuật, câu hỏi tu từ…hoặc cách biểu cảm gián tiếp bằng việc sử dụng các kiểu câu và các phương thức tự sự và miêu tả. Lưu ý cần làm nổi bật cảm nghĩ bản thân.Dưới đây là dàn ý chi tiết, chúc các bạn làm bài thật tốt và luôn đồng hành cùng wikisecret.com chúng mình nhé!

DÀN Ý CHI TIẾT HƯỚNG DẪN ĐỀ BÀI ” LOÀI CÂY EM YÊU “-CÂY BÀNG LỚP 7

I.Mở bài:

  • loài cây em yêu và cảm nghĩ chung của em về cây bàng.

Đối với mỗi lứa tuổi học trò, có lẽ phượng là loài cây thân thiết nhất nhưng đối với tôi, loài cây bình dị mà tôi yêu quý nhất đó là cây bàng. Bởi bàng chẳng những dâng bóng mát cho đời mà còn gắn bó với em biết bao .

II.Thân bài:

a.Biểu cảm về đặc điểm của cây bàng:

  • Tôi yêu cây bàng bởi vì chúng là loài cây biểu hiện rõ nét nhất thời gian của bốn mùa trong năm.
  • : bàng tưng bừng nảy lộc. Từ khắp các cành cây gầy guộc lộc non đua nhau nảy ra. Hình như về nên niềm vui và hạnh phúc của bàng lớn lao tới mức không kìm nén được và vỡ òa trong màu xanh của lá non.
  • Mùa hạ: Còn gì thú vị hơn khi được đi dưới hàng cây rợp bóng bàng, được ngắm nhìn lá bàng xanh biếc với những đốm nắng lung linh, tiếng ve trong vòm lá.
  • : bàng lặng lẽ thay đổi màu áo của mình như cách mà thu sang vậy. Ấn tượng sâu đậm nhất của tôi chính là những chùm quả bàng. Tôi nhớ những lần trốn cùng đám bạn đi dọc qua phố, dừng xe dưới tán lá bàng, lục tìm trong tán lá những quả bàng chín, để hương vị quen thuộc ngọt ngào của trái bàng chín.
  • Mùa đông: Lá chuyển sang màu đỏ ối trông thật ấm áp, lá rụng dần. Đến cuối đông, cây trơ ra những cành khẳng khiu, gầy guộc. Bàng đứng lặng im dưới cái lạnh cắt da cắt thịt của những ngày đông giá rét. Đôi lúc tôi băn khoăn tự hỏi không biết bàng đang nghĩ gì và làm gì? Nhưng chắc chắn rằng trong tấm thân gầy guộc kia dòng nhựa quý vẫn đang âm thầm chảy để đợi xuân về hòa chung trong không khí tưng bừng ấy.

b. về cây bàng trong :

  • Những cây bàng lặng lẽ đứng bên đường hay bến sông quê từ bao giờ đã trở thành hình ảnh quen thuộc của con người. Bàng dâng bóng mát cho đời, làm dịu đi cái ngột ngạt, ồn ào của chốn thành thị tấp nập dòng người qua lại. Bàng luôn gắn bó chia sẻ buồn vui với cuộc sống con người.

c. Cây bàng gắn bó với riêng em:

  • Cây bàng còn gắn bó với em biết bao kỉ niệm. Những giờ ra chơi cùng bạn bè nô đùa dưới những tán bàng rợp mát trên sân trường. Những buổi trưa hè chốn bố mẹ đi chơi khều những chùm bàng chín. Có lẽ kỉ niệm đáng nhớ nhất là hồi cuối lớp 5, lớp tôi chụp ảnh dưới gốc cây bàng, hoa bàng cứ lặng lẽ rơi, bao nhiêu bông hoa rơi là bấy nhiêu những lưu luyến của chúng tôi chẳng nói thành lời. Tôi đi xa ngôi , mang theo nỗi nhớ thầy cô và cây bàng thân thương lưu giữ bao kỉ niệm.

III. Kết bài:

  • Khẳng định lại tình cảm với cây bàng.

Vậy đấy có biết bao điều bình dị mà tôi muốn nói về cây bàng tôi yêu. Những cây bàng trong tuổi thơ tôi sẽ cùng tôi lớn lên và sẽ đồng hành với tôi trong những chặng hành trình sắp tới. Dù sau này có đi tới phương trời nào, đặt chân tới vùng đất nào thì với tôi bàng vẫn mãi mãi là loài cây tôi yêu. Cảm ơn bàng- người bạn đồng hành cùng tôi qua những năm tháng học trò ngây ngô, trong trẻo.

Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button