Những bài văn hay

Giá trị nội dung và nghệ thuật của chuyện người con gái nam xương

Dưới đây là các giá trị nghệ thuật chuyện người con gái nam xươngwikisecret tổng hợp cho tất cả các bạn giá trị nội dung và nghệ thuật của chuyện người con gái nam xương mời các bạn theo dõi.

Video nghệ thuật chuyện người con gái nam xương

Giá trị nội dung và nghệ thuật của chuyện người con gái nam xương

Đọc bài Chuyện người con gái Nam Xương của tác giả Nguyễn Dữ và nêu lên giá trị nội dung cũng như giá trị nghệ thuật của tác phẩm này. Gợi ý để các em hiểu tác phẩm hơn.

1. Đặc sắc nội dung chuyện người con gái nam xương

Nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương là người con gái đẹp người đẹp nết nhưng lại có số phận bi thảm, oan khuất. Tác giả đã thể hiện sự thương cảm đối với số phận người phụ nữ trong xã hội xưa nhưng cũng lên tiếng khen ngợi vẻ đẹp truyền thống của họ.

Câu chuyện còn có nhiều yếu tố kì ảo, hoang đường nhưng đã phản ánh chân thực được xã hội thời phong kiến khắc nghiệt, cổ hủ đối với thân phận người phụ nữ.

Suy nghĩ kết thúc Chuyện người con gái Nam Xương (7 mẫu) - Văn 9

2. Giá trị nghệ thuật bài chuyện người con gái nam xương

– Nghệ thuật xây dựng truyện: dựa vào cốt truyện có sẵn từ dân gian tác giả thêm vào nhiều tình tiết giúp truyện trở nên hấp dẫn, kịch tính. Mặc dù có nhiều yếu tố kì lạ những truyện vẫn tự nhiên, lôi cuốn người đọc.

– Nghệ thuật xây dựng nhân vật: mỗi nhân vật trong truyện đều có những tính cách riêng thể hiện qua lời nói, đối thoại hoặc những đoạn độc thoại.

– Dùng các yếu tố kỳ ảo: có một số yếu tố không đúng với sự thật nhưng yếu tố truyền kỳ này giúp truyện trở nên độc đáo, làm nổi bật chủ đề nhân đạo.

– Dùng nhiều phương thức biểu đạt: truyện không chỉ là kể đơn thuần mà còn kết hợp cả yếu tố biểu cảm.

=> Chuyện người con gái Nam Xương tác giả đã phê phán xã hội phong kiến cũ cổ hủ, hà khắc đã vùi dập thân phận người phụ nữ đồng thời đề cao những phẩm chất tốt đẹp của Vũ Nương đại diện cho người phụ nữ xưa thủy chung, đẹp người đẹp nết.

Từ khóa liên quan : nghệ thuật chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật trong chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật xây dựng nhân vật vũ nương, nội dung nghệ thuật chuyện người con gái nam xương, giá trị nội dung và nghệ thuật của chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật bài người con gái nam xương, nghệ thuật bài chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật của bài chuyện người con gái nam xương, giá trị nghệ thuật của chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật của bài người con gái nam xương, giá trị nghệ thuật chuyện người con gái nam xương, đặc sắc nghệ thuật chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật người con gái nam xương, nội dung và nghệ thuật chuyện người con gái nam xương, nội dung và nghệ thuật của chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật trong bài chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật của chuyện người con gái nam xương, chuyện người con gái nam xương nghệ thuật, nghệ thuật đặc sắc của chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật trong bài người con gái nam xương, giá trị nghệ thuật của người con gái nam xương, giá trị nội dung của chuyện người con gái nam xương, giá trị nghệ thuật người con gái nam xương, nghệ thuật văn bản chuyện người con gái nam xương, nội dung nghệ thuật bài người con gái nam xương, đặc sắc nghệ thuật của chuyện người con gái nam xương, nội dung nghệ thuật bài chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật đặc sắc của người con gái nam xương, nghệ thuật của người con gái nam xương, nghệ thuật của văn bản chuyện người con gái nam xương, giá trị nội dung và nghệ thuật của người con gái nam xương, giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm người con gái nam xương, đánh giá nghệ thuật chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật truyện người con gái nam xương, chi tiết nghệ thuật trong chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật tác phẩm chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật đặc sắc trong chuyện người con gái nam xương, nghệ thuật trong văn bản người con gái nam xương, nội dung và nghệ thuật người con gái nam xương,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button