Kiến thức tổng hợp

Đã có đáp án chính xác: con gà có trước hay quả trứng có trước?

Con gà có trước hay quả trứng có trước là câu hỏi hóc búa khiến nhiều người phải đau đầu, nhức óc để suy ngẫm và giải thích. Cái vòng luẩn quẩn gà đẻ ra trứng hay trứng nở ra gà đến nay mới có đáp án chính xác. Trước kia, người ta thường đắn đo không biết cái nào có trước để cho hợp lí. Tuy nhiên, hiện nay các nhà khoa học của xứ sở sương mù đã đưa ra đáp án hoàn toàn thuyết phục cho câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản này. Hãy cùng với Wikisecret trả lời câu hỏi này nhé!

===>> Chứng minh con gà có trước hay quả trứng có trước ở một góc độ siêu hài hước.

===>> Cầu đố toán học hãy chuyển 1 mét bằng bao nhiêu cm

Video con gà có trước hay quả trứng có trước

Những giả thiết trước kia của con người về quả trứng có trước hay con gà có trước

Như chúng ta đã biết, những loài vật đẻ trứng đã xuất hiện từ khoảng 340 năm trước công nguyên, điều này có nghĩa là loài gà xuất hiện từ rất lâu rồi. Theo như tự nhiên, con gà khi đến thời kì sinh sản sẽ đẻ ra quả trứng, có thể kết luận là con gà có trước.

Trứng có trước hay gà có trước?
Trứng có trước hay gà có trước?

Nếu đứng ở một góc độ khác, những quả trứng sẽ nở ra con gà. Vậy thì, không có quả trứng thì là sao nở ra con gà được?????
Những câu hỏi thật là hại não. Cùng tìm hiểu theo góc độ khoa học nhé để xem giả thiết nào đúng.

Cấu tạo của vỏ trứng gà

Trong vỏ trứng gà có một loại chất protein đặc biệt, nó có tên là Ovocledidin-17 hay còn có tên gọi khác là OC-17. Chất này có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng, khiến chúng trở nên cứng cáp để bảo vệ phần bên trong của quả trứng.

Đã có đáp án chính xác: con gà có trước hay quả trứng có trước?
Hình ảnh loại Protein OC-17

Khi sử dụng một loại máy đặc biệt để phóng to thành phần cấu tạo bên trong vỏ trứng gà, các nhà khoa học hai trường đại học là Sheffield và Warwick nước Anh đã phát hiện OC-17 là thành phần quyết định hình thành nên vỏ trứng gà.
OC-17 có tác dụng giúp chuyển hoá canxi cacbonat thành các tinh thể canxi nguyên chất cấu tạo nên vỏ trứng gà.

Vậy trứng gà có trước hay con gà có trước theo dõi tiếp nhé.

Đáp án chính xác của các nhà khoa học: con gà có trước

Như đã tìm hiểu từ trước, OC-17 có tác dụng hình thành nên vỏ trứng gà. Tuy nhiên, loại protein đặc biệt này lại chỉ được tìm thấy ở bên trong buồng trứng của gà mái. Điều đó có nghĩa, trứng gà phải bắt buộc nằm trong buồng trứng của gà mái để hình thành được lớp vỏ trứng cứng cáp bảo vệ thành phần dinh dưỡng bên trong quả trứng. Chất xúc tác để chuyển hoá thành tinh thể canxi được tìm thấy rất nhiều trong trứng và xương động vật, tuy nhiên không có một vật nào lại sản sinh ra canxi với số lượng lớn như ở gà mái. Thật đáng bất ngờ, khi trong vòng khoảng 24h thì những cô gà mái có thể sản sinh ra 6 gam canxi trong vỏ trứng.

Trứng có trước hay gà có trước?
Con gà có trước quả trứng

Giải đáp được câu hỏi này là một sự tiến bộ vượt bậc của khoa học, giải đáp được sự bí ẩn của tự nhiên trong hàng ngàn năm. Một tiến sĩ của đại học Sheffield đã khẳng định rằng: Trước kia chúng ta thường cho rằng quả trứng có trước, nhưng hiện nay với những bằng chứng khoa học đầy đủ và thuyết phục đã bác bỏ kết luận cũ và khẳng định rằng con gà có trước.

Sự thú vị khi tìm hiểu vấn đề này

Dựa vào khoa học để tìm hiểu và giải thích các hiện tượng tự nhiên là nhiệm vụ của con người. giải đáp được câu hỏi này không chỉ là một vấn đề lí thú mà còn là thông tin hữu ích làm nền tảng để hình thành những ý tưởng mới lạ về việc tạo ra những vật liệu và quy trình mới. Các nhà khoa học còn nói rằng: Tự nhiên đã cho chúng ta những giải pháp sáng tạo để giải quyết tất các các vấn đề thuộc về khoa học và kĩ thuật vật liệu, dựa vào đó chúng ta có thể học tập được rất nhiều điều mới lạ.
Câu hỏi này thực sự đã đến hồi kết, khi có một lời giải thích thật là thuyết phục. Hy vọng thông qua bài viết này, Wikisecret đã mang đến cho bạn được nhiều thông tin hữu ích. Nếu trong tương lai có ai đó hỏi bạn rằng: con gà có trước hay quả trứng có trước? thì hãy tự tin mà trả lời rằng con gà có trước và giải thích theo khoa học cho họ nghe nhé bạn.
Xem thêm: Ulzzang là gì? Sự thu hút của những cô nàng mang phong cách Ulzzang

Từ khóa liên quan : con gà có trước hay quả trứng có trước, quả trứng có trước hay con gà có trước, gà có trước hay trứng có trước, trứng có trước hay gà có trước, con gà hay quả trứng có trước, cái trứng có trước hay con gà có trước, con gà có trước hay trứng có trước, con gà có trước hay cái trứng có trước, chứng minh con gà có trước hay quả trứng có trước, trứng hay gà có trước, trứng gà có trước hay con gà có trước, gà hay trứng có trước, gà có trước hay quả trứng có trước, con vịt có trước hay quả trứng có trước, con gà có trước hay quả trứng, trứng có trước hay con gà có trước, con gà có trước, con gà và quả trứng cái nào có trước, quả trứng hay con gà có trước, quả trứng có trước hay là con gà có trước, con gà có trước hay là quả trứng có trước, vịt có trước hay trứng có trước, con gà với quả trứng cái nào có trước, quả trứng có trước hay con gà, trứng có trước hay vịt có trước, quả trứng có trước hay gà có trước, gà và trứng cái nào có trước, gà với trứng cái nào có trước, quả trứng có trước, trứng có trước hay gà, trứng và gà cái nào có trước, gà có trước hay trứng, chị google ơi quả trứng có trước hay con gà có trước, gà có trước, gà có trước hay là trứng có trước, trứng với gà cái nào có trước, có trước hay quả trứng có trước, quả trứng có trước hay con vịt có trước, tại sao con gà có trước, có trước hay con gà có trước, đáp án là quả trứng, con gà có trước hay là trứng có trước, con gà từ đâu mà có, trứng gà với con gà cái nào có trước, đáp án gà có trước hay trứng có trước, gà ra trước hay trứng ra trước, con gà và quả trứng, con gà quả trứng, con gà có trước hay trứng gà có trước, chị google ơi con gà có trước hay quả trứng có trước,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button