Cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời

Viết bài văn trình bày suy nghĩ của em về ý kiến: Cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời Là một đề bài khá là khó đối với các e học sinh.Biết được điều đó hôm nay Wikisecret sẽ đưa đến cho bạn cách làm cũng như những bài văn mẫu về đề bài này.

Cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời
Cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời

Sơ đồ tư duy nghị luận về câu nói cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời

Việc lập ra 1 sơ đồ tư duy trước khi làm bài là điều vô cùng quan trọng đối với các em học sinh nó giúp các em có 1 tác phòng làm 1 bài văn một cách mạch lạc và đúng đắn. Nó cũng giúp các em hệ thống lại kiến thức cũng như giúp các e ghi nhớ được đầy đủ kiến thức và viết vào bài văn một cách đầy đủ.

Sơ đồ tư duy nghị luận về câu nói cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời
Sơ đồ tư duy nghị luận về câu nói cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời

Dàn ý trình bày suy nghĩ của em về câu nói sâu cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời

Việc lập dàn ý tưởng chừng thừa thãi nhưng lại có tác dụng và hiệu quả to lớn đến chất lượng của bài văn. Công đoạn lập dàn ý là lúc chúng ta suy nghĩ, sắp xếp các ý, các chi tiết sao cho thật mạch lạc, rõ ràng và dễ dàng chỉnh sửa những điểm chưa vừa lòng.

Mở Bài

  •  Trích dẫn ý kiến và nêu ra vấn đề cần nghị luận: vai trò của tình bạn trong cuộc sống của mỗi con người.

Thân Bài

a) Giải thích ý kiến

Tinh bạn là tình cảm đáng quý giữa người với người, thường nảy sinh dựa trên sự đồng cảm về một khía cạnh, một vấn đề nào đó của cuộc sống như hoàn cảnh, công việc, sở thích, đam mê, chí hướng,… và giữa họ sự hiểu biết, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.

Mặt trời: mang lại ánh sáng và sự sống cho muôn loài. Nêu không có mạt trời, sự sống sẽ không còn tổn tại.

=> Qua cách so sánh “Cuộc đời mất đi tình bạn củng giống nhưthếgiới mất đi mặt trời”,ta thấy tình bạn có ý nghĩa quan trọng với con người.

Dàn ý trình bày suy nghĩ của em về câu nói sâu cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời
Dàn ý trình bày suy nghĩ của em về câu nói sâu cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời

b) Phân tích, chứng minh

Bạn sẽ là người cùng san sẻ với chúng ta những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, giúp ta được nhân lên niểm vui hoặc giải tỏa căng thẳng.

Bạn là người có thể giúp đỡ khi chúng ta cẩn, cả về vật chất và tinh thẩn, nhất là khi ta gặp khó khăn, trở ngại.

Bạn cũng sẽ là người phân tích giúp ta đúng, sai, nên hay không nên; chỉ ra cho ta những thiếu sót để ta khắc phục, hoàn thiện bản thân mình.

Bạn có thể là người sẽ cùng ta chinh phục những ước mơ.

(Thí sinh lấy ví dụ về những tình bạn đẹp: Lưu Bình – Dương Lễ, Nguyễn Khuyến Dương Khuê, Bá Nha – TửKì, Các-Mác – Lê-nin,…)

=>Nếu không có tình bạn, cuộc sống của con người sẽ thật buồn tẻ, khi khó khăn thiếu người giúp đỡ; thiếu đi những lời khuyên bổ ích,…

c) Bàn luận

Tinh bạn phải xuất phát từ sự thấu hiểu, thương mến chân thành, không vụ lợi. * * -Tinh bạn thật đáng quý nên cần phải biết trân trọng, giữ gìn: vị tha không vị kỉ,

sẵn sàng sẻ chia, giúp đờ lẫn nhau, tôn trọng nhau, giữchữtín,…

Cần biết chọn bạn mà chơi, tìm bạn chứ không tìm “bè”.

Kết Bài

Khẳng định: Tinh bạn là tình cảm cao quý, thiêng liêng, không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Mỗi người hãy tìm một tình bạn chân thành để cuộc sống thêm tốt đẹp.

Liên hệ bản thân: Em đã có những tình bạn đẹp chưa? Em đả đối xửtốt với bạn của mình chưa và đã làm gì để giữ gìn tình bạn?

Tổng hợp những bài văn mẫu trình bày suy nghĩ của em về ý kiến cuộc đời mất đi tình bạn cũng như thế giới mất đi mặt trời

Dưới đây là tổng hợp những bài văn mẫu trình bày suy nghĩ của em về ý kiến cuộc đời mất đi tình bạn cũng như thế giới mất đi mặt trời mà chúng tôi đã tổng hợp lại từ các bài văn hay nhất trong các kỳ thi cũng như các nguồn văn lới nhất ở khắp nơi.mong muốn sẽ đem lại cho các bạn đọc những bài văn hay và ý nghĩa nhất giúp các bạn có được những tài liệu tham khảo chất lượng nhất để có thể viết những bài văn hay và đạt được nhiều điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi của mình.

Tổng hợp những bài văn mẫu trình bày suy nghĩ của em về ý kiến cuộc đời mất đi tình bạn cũng như thế giới mất đi mặt trời
Tổng hợp những bài văn mẫu trình bày suy nghĩ của em về ý kiến cuộc đời mất đi tình bạn cũng như thế giới mất đi mặt trời

Cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời trình bày suy nghĩ của em ngắn gọn nhất

Ông cha ta từng có câu:

“Bạn bè là nghĩa tương thân
Khó khăn hoạn nạn, ân cần có nhau”

Con người không ai có thể sống thiếu bạn. Tình bạn là một trong những tình cảm cao đẹp và trong sáng nhất. Như nhà văn Thomas Hughs từng nói: “Phước thay người nào đó có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng Đế.” Quả thật như thế, tình bạn có một sức ảnh hưởng vô cùng to lớn đến cuộc sống của mỗi chúng ta.

Cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời trình bày suy nghĩ của em ngắn gọn nhất
Cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời trình bày suy nghĩ của em ngắn gọn nhất

Con người từ khi sinh ra đến ngày trưởng thành không ai không có bạn. Tình bạn rất gần gũi, giản dị chứ không xa vời hay khó nói như nhiều thứ tình cảm khác. Tình bạn là một phạm trù xã hội, được dùng để chỉ quan hệ giữa người với người có những nét giống nhau về tâm tư, tình cảm, quan điểm hay hoàn cảnh… mà họ có thể chia sẻ, đồng cảm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tình bạn có thể là bạn tri kỉ, bạn nối khố, bạn học, bạn đồng hương, bạn đồng lứa, bạn đồng minh hay bạn chiến đấu. Bạn là người có cùng sở thích, cùng lí tưởng, quan niệm sống với chúng ta. Bạn là người cho ta một bờ vai mỗi khi ta khóc, cho ta một điểm tựa khi ta rơi vào tuyệt vọng, cho ta một bầu trời ánh sáng khi ta lạc bước vào thế giới tăm tối, là người sẽ luôn bên ta dù cuộc đời có đổi thay, khi ta gặp hoạn nạn cũng như tìm thấy hạnh phúc.

Nhưng tại sao ta cần phải có bạn? Phải chăng vì bạn là người luôn ở bên ta như câu nói: “Ở nhà thì nhờ ba mẹ, ra đường thì nhờ bạn bè”. Có lẽ vì vậy mà bạn bè rất quan trọng, nếu ai không có bạn thì đó là một thiệt thòi lớn trong đời. Có bạn là điều hạnh phúc nhất của mỗi cuộc đời như nhà văn A.Manzoni đã nói: Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm tâm sự thầm kín. Tình bạn đến với mỗi chúng ta một cách rất tự nhiên bởi lẽ nó xuất phát từ trái tim của mỗi người.

Trong cuộc sống, tình bạn được biểu hiện trên nhiều phương diện khác nhau. Bất cứ thời đại nào cùng tồn tại rất nhiều tình bạn đẹp. Chẳng hạn như tình bạn của Lưu Bình và Dương Lễ ngày xưa. Khi Dương Lễ là một thư sinh nghèo khổ, Lưu Bình không những không chê bai mà còn kết giao bạn hữu và tạo điều kiện cho Dương Lễ ăn học. Đến khi Dương Lễ công thành danh toại, Lưu Bình chỉ là một kẻ ăn mày rượu chè bê tha. Nhớ đến nghĩa tình bạn bè năm xưa, Dương Lễ đã nhờ vợ mình giúp nuôi và đốc thúc việc học của Lưu Bình. Sau đó, Lưu Bình đỗ đạt làm quan. Hay tình bạn vô cùng tốt đẹp và sâu sắc của hai nhà chính trị lớn là Các-mác và Ăng-ghen. Tình bạn của hai ông bắt nguồn từ việc có cùng chung mục đích và lí tưởng. Trong suốt thời gian nghiên cứu và làm việc, hai ông đã không ngừng viết thư cho nhau và vô cùng vui sướng khi gặp lại nhau. Có lần Ăng-ghen bị bệnh, Các-mác đã bỏ ra rất nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu sách vở để tự tìm ra cách trị bệnh cho bạn.. Đó mới chính là tình bạn chân thành và cao quý.

cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời
cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời

Bên cạnh tình bạn chân chính còn có tình bạn không chân chính. Đó là tình bạn dựa trên sự giả dối và lợi dụng. Tình bạn ấy sẽ không bao giờ vĩnh cửu cả. Bởi tình bạn được xây dựng dựa trên những tình cảm, những cảm xúc chân thành nhất. Chính vì vậy, nếu thiếu đi những thứ này, tình bạn sẽ không bao giờ bền vững.Viên pha lê “tình bạn” óng ánh kia sẽ không còn sáng lấp lánh nữa mà thay vào đó là những ánh sáng mờ nhạt, đen tối.Tình bạn dối lừa sẽ làm cho con người ta mất đi nhân phẩm, đạo đức của mình. Tình bạn dối trá sẽ khiến cho hai chữ “tình bạn” không còn thiêng liêng và cao quý nữa. Tình bạn này sẽ khiến cho bất cứ ai trong cuộc đều cảm thấy buồn phiền và thất vọng. Không những ta đã gây cho người khác sự tổn thương mà chính ta cũng bị tổn thương ngược lại bởi những gì ta đã gây ra. Vì vậy, chúng ta cần tránh xa thứ tình bạn đáng xấu xa này.

Tình bạn là một trải nghiệm lí thú của cuộc đời mỗi người. Tình bạn giúp chúng ta hoàn thiện nhân cách của mình. Chính nhờ tình bạn mà ta trưởng thành hơn, giàu nghị lực hơn trong cuộc sống. Không những thế, tình bạn giúp cuộc sống trở nên vô cùng ý nghĩa, đúng như Democrite đã nói: “Ai không có một người bạn chân chính thì người đó không xứng đáng được sống.”

Trình bày suy nghĩ của em về câu nói sâu cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời hay nhất

Trong đời sống tinh thần của mỗi người, bên cạnh thế giới nội tâm phong phú sẽ luôn tồn tại những thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý, đó là tình yêu, tình thân và tình bạn. Trong đó tình bạn có lẽ là thứ tình cảm mở rộng nhất, bởi việc kết giao bạn bè là không giới hạn độ tuổi, giới tính hay hoàn cảnh. Không ai có thể xác định được tình bạn xuất hiện từ khi nào và bắt đầu từ đâu nhưng lại chắc chắn một điều rằng nó đã tồn tại song song với cuộc sống của chúng ta, thời thế thay đổi tình bạn cũng biến đổi theo. Và trong thời đại mới, tình bạn lại ngày càng có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

“Tình bạn” đặt trong phạm trù xã hội thì nó là đại diện cho mối quan hệ giữa những con người có những nét tương đồng với nhau về tâm tư, tình cảm, sở thích, lứa tuổi, quan điểm sống. Về mặt tình cảm “tình bạn” là thứ tình cảm trong sáng, chân thành xuất phát từ sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, động viên và an ủi giữa con người với con người. Có những người gọi là bạn tri kỉ nhưng cũng có những người chỉ gọi là bạn đồng nghiệp, bạn xã giao, điều đó là phụ thuộc vào mức độ thân thiết của tình bạn. Nói về ý nghĩa của tình bạn cao đẹp, trước hết ta hãy tìm hiểu xem như thế nào là một tình bạn cao đẹp.

Trình bày suy nghĩ của em về câu nói sâu cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời hay nhất
Trình bày suy nghĩ của em về câu nói sâu cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời hay nhất

Điều quan trọng, cốt lõi nhất của một tình bạn cao đẹp đó là sự trong sáng và chân thành, luôn chân thật với nhau, không mưu cầu, toan tính bất cứ điều gì trong mối quan hệ bạn bè. Đã là bạn phải luôn sẵn lòng giúp đỡ nhau trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, là nguồn động viên, sẻ chia tin cậy, giúp nhau nhìn nhận ra những sai lầm, khuyết điểm và cùng nhau tiến bộ vươn lên. Tình bạn là không dung túng bao che cho hành động xấu của nhau, không nghi ngờ và lợi dụng lẫn nhau, phải luôn quý trọng và tin tưởng người bạn của mình, ấy mới thực sự là tình bạn cao đẹp. Những tình bạn cao đẹp đã đem lại những ý nghĩa cao đẹp cho cuộc sống mỗi cá nhân cũng như toàn xã hội, dù ở thời đại cũ hay thời đại mới tình bạn vẫn không ngừng có những giá trị tuyệt vời, ngày càng được coi trọng và quý giá hơn. Xã hội phát triển, các mối quan hệ cũng phát triển, tình bạn trở thành những mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giúp ta hòa nhập với sự phát triển của xã hội. Ví dụ như tình bạn giữa những người học sinh, hai người bạn chơi thân với nhau, bạn này rất giỏi Toán nhưng lại yếu Tiếng Anh, còn bạn kia rất giỏi Tiếng Anh nhưng lại yếu về môn Toán, là bạn của nhau hai bạn sẽ giúp đỡ nhau cùng học tập, giúp cho cả hai đều giỏi Toán và Tiếng Anh. Không thể nói tình bạn có cần thiết hay không mà phải hiểu rằng sự tồn tại của tình bạn trong thời đại này là tất yếu, không thể thiếu, nếu không có cho mình tình bạn vô hình chung chính ta đang tự cô lập bản thân, tự dựng lên hàng rào cách ly với mọi người và xã hội. Không có sự giao lưu trao đổi ta sẽ trở thành kẻ lạc hậu, tụt lùi phía sau bị xã hội bỏ quên và không thể tồn tại được. Tình bạn sẽ làm giàu cuộc sống của bản thân mỗi người, làm đẹp cho xã hội, một xã hội giàu tình bạn là một xã hội văn hóa, không chỉ vậy nó còn giúp gắn kết con người với con người gần nhau hơn. Ý nghĩa của tình bạn là vô giá như vậy, chúng ta cần phải biết gìn giữ thứ tình cảm cao đẹp đó, bằng việc luôn sát cánh bên người bạn của mình, sẵn sàng chia sẻ buồn vui, đắng cay, khó khăn của cuộc đời, cùng kề vai hướng đến những ước mơ, hoài bão.

Chẳng tự nhiên lại có những câu nói đề cao tình bạn như “Học thầy không tày học bạn”, “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, xã hội ngày nay càng chứng minh cho chúng ta thấy ý nghĩa cao đẹp và tầm quan trọng của tình bạn đối với mỗi người. Tình bạn là tài sản tinh thần vô giá, là người bạn đồng hành cùng ta vượt qua khó khăn, dìu ta đứng lên sau vấp ngã, mỗi người chỉ có một cuộc đời, hãy làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa bằng những tình bạn chân thành, sâu sắc.

Suy nghĩ về câu nói cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời học sinh giỏi

Cuộc sống là những muôn vàn khó khăn trắc trở, đâu ai biết được ngày mai sẽ ra sao nó có thể là một ngày đầy nắng cũng có thể là một ngày xám xịt đầy mây đen, ta sẽ ra sao và những người ta gặp được ngày mai có vai trò như thế nào trong cuộc sống của mình. Và tình bạn cũng là một mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Trong tình bạn không cần phân biệt giàu sang thấp hèn, không giới hạn về học thức, dù bạn già hay trẻ lớn hay bé, dù bạn sinh ra ở đâu bạn là người như thế nào và bạn là ai thì “tình bạn” là thứ không thể thiếu trong cuốn từ điển cuộc đời của mỗi con người. Trong suốt cuộc đời của chúng ta ngoài tình cảm gia đình thiêng liêng thì còn có những tình bạn vô cùng chân thành, dù không phải là máu mủ ruột thịt nhưng tình cảm dành cho nhau như những người anh chị em trong gia đình. Những người bằng hữu tốt xuất hiện trong cuộc đời bạn giống như những cây bút màu tô vẽ thêm bức tranh cuộc sống và một tình bạn đẹp là phải trải qua nhiều khổ luyện mới có thể nhận ra giá trị thực sự của nó. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuộc sống có những người bạn để chia sẻ giúp đỡ nhau khi cần thiết và đôi khi tình bạn còn lãng mạn hơn tình yêu.

Suy nghĩ về câu nói cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời học sinh giỏi
Suy nghĩ về câu nói cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời học sinh giỏi

Có bao giờ bạn tự hỏi “tình bạn là gì?” và cũng thật khó để định nghĩa về nó. Tình bạn không phải là điều gì cao sang, mà nó nhẹ nhàng đến với chúng ta bằng những cái ôm, những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống hay những cái tung hứng với nhau khi bạn ta khoe khoang về một thứ gì đó. Tình bạn là sự chấp nhận những cái khác biệt của nhau, là những lúc cùng nhau làm những điều điên rồ, cùng nhau ngồi khóc thâu đêm chỉ vì thất tình. Tình bạn không phải là trò chơi, cũng không phải là tiền bạc mà đó là sự quan tâm chia sẻ, sự cảm thông và giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, đôi khi một vài lúc vu vơ giận hờn nhưng rồi cũng sẽ làm lành lại. Một tình bạn thực sự là khi ta có thể vô tư đùa giỡn, hay từ những câu chuyện ngồi lê đôi mách, cho đến những tâm sự thầm kín nhất cùng nhau, cùng nhau chia sẻ bí mật. Tình bạn như một món quà mà thượng đế ban tặng cho con người, nhưng việc sử dụng nó như thế nào là do chính chúng ta quyết định.

Để có được một tình bạn đẹp thì chúng ta phải làm gì? Có nhiều người luôn tự hỏi tại sao mình khó kết bạn và khó để có được tình bạn lâu dài trong khi đối với người khác vấn đề ấy lại vô cùng đơn giản. Vậy những yếu tố để tạo nên một tình bạn đẹp là gì? Không có một công thức nào có thể tạo nên nó. Để hai người trở thành bạn của nhau rất cần có sự thấu hiểu, bởi mỗi con người là mỗi cá thể khác nhau với những tính cách và cá tính khác nhau, sẽ khó khăn để trở thành bạn thân khi một trong hai người không biết thấu hiểu và cảm thông cho nhau.

Bên cạnh đó, đã là con người thì luôn có những tính xấu và tính tốt đi cùng nhau, vậy những người bạn tốt là luôn giúp chúng ta ngày một tiến bộ là những góp ý cho chúng ta sửa chữa những sai lầm chứ không phải là dung túng cho những hành động ngang ngược hay là những thói quen xấu. Chỉ cần cùng nhau làm những điều đơn giản như giảm cân hay tập thể dục hay cùng nhau học thêm một môn học thôi, có như vậy thì tình bạn mới bền chặt và lâu dài.

Đã là bạn bè thì không chấp nhận những toan tính nhỏ nhen, những hành động lợi dụng bạn để trục lợi cho bản thân, hay sự đố kỵ ghen ghét hơn thua, những toan tính thiệt hơn đó là một điều không tốt làm cho tình bạn mau chóng tan rã. Tình bạn cần phải được xây dựng trên cơ sở tình cảm trong sáng, vững chắc, không vụ lợi, không ích kỷ.

Và một thứ tưởng như đơn giản nhưng vai trò của nó cũng vô cùng quan trọng đó là đừng để cái tôi của bạn quá cáo, nó sẽ là thứ bóp chết tình bạn của chúng ta đấy, hãy bình tĩnh ngồi lại và lắng nghe, hãy nhường nhịn nhau một chút, để tình bạn không bị rạn nứt nhé.

Nếu có thời gian hãy cùng nhau đi du lịch, nó sẽ chẳng làm cho bạn hối tiếc đâu, bởi khi về già những thứ chúng ta còn lại đó chính là những kỷ niệm.

Tình bạn là một điều không thể thiếu trong cuộc đời của chúng ta. Không thể chối cãi được một điều bạn là người giúp ta có thể gặp gỡ được nhiều người, học hỏi và trau dồi những điều mới mẻ. Tình bạn có vai trò là đòn bẩy, là động lực kích thích sáng tạo, xây dựng cuộc sống của chúng ta ngày một trọn vẹn và hạnh phúc hơn. Một tình bạn đẹp là nền tảng cho các mối quan hệ khác. Có thể nói rằng tình bạn là yếu tố đại diện cho tình yêu thương, nó dạy ta cách yêu thương hoà đồng và tự tin. Nếu chúng ta thành công trong tình bạn cũng có nghĩa là chúng ta đã đạt được bước đầu thành công trong cuộc sống.

cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời
cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời

Cặp đôi học trò Minh Hiếu và Tất Minh (trường THPT Triệu Sơn tỉnh Thanh Hoá) suốt 10 năm cõng bạn đi học không kể nắng mưa, ôi cái tình bạn làm cho người ta thấy cảm động biết bao. Minh Hiếu không chê bạn mình khuyết tật mà thay vào đó là cậu giúp đỡ Tất Minh ngày ngày đến trường, hai cậu học trò cứ gắn bó nhẹ nhàng như thế. Và rồi sau 12 năm đèn sách Minh Hiếu và Tất Minh đã gặt được thành quả như mong đợi. Đó là một minh chứng cho tình bạn đẹp vẫn còn tồn tại trong cuộc sống và cũng là tấm gương sáng cho biết bao nhiêu bạn học sinh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể may mắn tìm được những người bạn tốt như Minh Hiếu và Tất Minh. Bên cạnh những tình bạn đẹp đáng để ta học hỏi và trân trọng thì xã hội cũng tồn tại những tình bạn không tốt, luôn tìm cách để hãm hại, ghen ghét và tìm cách đâm chọt sau lưng nhau, đôi khi chỉ vì một chút lợi ích mà đem bạn ra để lợi dụng, phản bội hay trục lợi cho bản thân. Hay có những người chỉ biết xúi giục bạn làm những điều sai trái. Khi họ khó khăn chúng ta sẵn sàng giúp đỡ, nhưng họ chỉ khoanh tay đứng nhìn khi chúng ta rơi vào bế tắc. Chính vì vậy, để có một tình bạn đẹp ta cần phải biết lựa chọn bạn để chơi.

Vì vậy, hãy trân trọng những người bạn tốt mà bạn đang có. Đừng để bất cứ thứ gì có thể làm nứt nẻ thứ tình cảm quý giá đó, bởi vì rất khó để nó có thể trở lại được như hình dạng ban đầu khi bạn làm tổn thương nó. Đừng để những thứ xấu xa có thể chen chân vào tình bạn của chúng ta, hãy học cách cư xử và trân trọng những người bên cạnh mình. Một thứ đồ vật hư có thể sửa và mất thì có thể mua nhưng xin hãy đừng làm tình bạn bị rạn nứt, nó sẽ không bao giờ lành lại như ban đầu được đâu.

Video hướng dẫn làm bài văn nghị luận về câu nói Cuộc đời mất đi tình bạn cũng giống như thế giới mất đi mặt trời

Đánh Giá ý kiến cuộc đời mất đi tình bạn cũng như thế giới mất đi mặt trời

Đánh Giá - 9.6

9.6

100

Những bài văn mẫu trình bày suy nghĩ của em về câu nói sâu cuộc đời mất đi tình bạn thế giới mất đi mặt trời trong bài rất hay và ý nghĩa !

User Rating: 4.65 ( 1 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button