Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu?

chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu
Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Các chị em phụ nữ thường rất hay mắc phải các bệnh lý liên quan đến phụ khoa. Những bệnh lý này khá nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Hiện nay có nhiều biện pháp để phát hiện ra sớm tình trạng này có thể kể đến như chụp tử cung, vòi trứng. Sau khi thực hiện phương pháp này, chị em cần phải kiêng quan hệ trong một vài ngày. Vậy chụp tử cung vòi trứng tránh quan hệ trong bao lâu? Hôm nay Wikisecret sẽ chia sẻ kiến thức này tới bạn nhé!!!

Chụp tử cung vòi trứng là gì?

Chụp tử cung vòi trứng với đặc điểm là sử dụng các chất cản quang trong quá trình quan sát. Các chất này sẽ khiến hình ảnh bên trong của tử cung và ống dẫn trứng được rõ ràng hơn, thuận lợi hơn cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán tình trạng của chị em. Thông qua phương pháp này, các loại bệnh lý hoặc những dấu hiệu bất thường của tử cung cũng như ống dẫn trứng sẽ được kiểm tra và phát hiện. Từ đó hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản chị em.

chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu
Tử cung

Việc thực hiện phương pháp này rất cần thiết, bởi hiện nay, do chế độ sinh hoạt và ăn uống bất hợp lý khiến các các chị em mắc các bệnh lý về phụ khoa ngày càng đông. Vì thế mà việc phòng tránh cũng như phát hiện kịp thời để có biện pháp xử lý là vô cùng quan trọng.

Tại sao phải kiêng quan hệ khi chụp vòi trứng tử cung?

Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều các cặp vợ chồng sau khi thực hiện phương pháp này.
Các chất cản quang sẽ được đưa vào bên trong cơ thể bằng cách dùng một ống nhỏ đưa vào âm đạo thông qua cổ tử cung. Ống nhỏ này có thể là ống thông hoặc ống nhựa mảnh. Việc làm này khiến âm đạo của chị em bị cọ xát và gây ảnh hưởng nhất định tới bộ phận sinh dục. Do đó các cặp vợ chồng cần phải kiêng quan hệ cho một vài ngày để chị em có thể hồi phục sức khỏe.

Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ trong bao lâu?

Chụp tử cung vòi trứng gây nên những ảnh hưởng nhất định tới bộ phận sinh dục của chị em, nên cần phải lưu ý trong quá trình sinh hoạt vợ chồng. Theo lời khuyên của các bác sĩ, khi thực hiện chụp tử cung và vòi trứng cần phải kiêng quan hệ từ 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng như thế. Với những chị em có khả năng hồi phục kém, thời gian kiêng quan hệ có thể kéo dài hơn bình thường. Nếu chị em nào có sức khỏe tốt, cơ thể không còn biểu hiện bất thường thì sau khoảng 3 đến 4 ngày đã có thể sinh hoạt vợ chồng trở lại.

chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu
Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Không nên cố tình quan hệ sớm sau khi chụp tử cung vòi trứng. Việc làm này rất nguy hiểm, có thể khiến chị em bị viêm nhiễm phụ khoa vì lúc này cơ quan sinh dục nữ chưa thực sự ổn định.

Chụp tử cung vòi trứng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe chị em?

Hầu hết các chị em sau khi sử dụng phương pháp này cơ thể đều có những biểu hiện khác thường. Một số chị em sẽ cảm thấy buồn nôn, chóng mặt tức thì. Những cơn đau co thắt tử cung, đau vùng bụng dưới bắt đầu xuất hiện và xuất hiện nhiều trong những ngày đầu sau khi sử dụng. Trong những ngày này, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, đôi khi chị em sẽ thấy có lẫn máu.
Một số trường hợp hiếm gặp khi chị em gặp phải những biến chứng viêm nhiễm có thể do dị ứng hoặc do các bước thực hiện phương pháp không đảm bảo. Lúc này chị em có các biểu hiện như sốt cao, đau bụng, có thể ngất xỉu. Khi cơ thể có những ảnh hưởng nặng nề như trên, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện để được các bác sĩ khám chữa kịp thời và đưa ra liệu trình điều trị cho phù hợp.

Khi chụp tử cung vòi trứng cần lưu ý những gì?

Chụp tử cung vòi trứng được thực hiện sau 2 đến 5 ngày khi chu kỳ kinh nguyệt đã kết thúc, và cũng cần tiến hành sớm trước khi trứng rụng. Những phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng phương pháp này, bạn nên thông báo cho bác sĩ rằng mình có mang thai hay không.

chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu
Kết quả hình ảnh chụp tử cng vòi trứng

Cần kiểm tra phản ứng của cơ thể với thuốc để tránh tình trạng dị ứng. Thuốc sử dụng trong quá trình chụp tử cung vòi trứng có thành phần chủ yếu là iốt, điều cơ thể đã có tiền sử dị ứng thì tuyệt đối không nên sử dụng phương pháp này. Ngoài ra nếu bạn đã có tiền sử về bệnh thận, tiểu đường, hay hen suyễn thì sau khi sử dụng phương pháp này sẽ ảnh hưởng nhất định đến quá trình hỗ trợ điều trị sau này. Bên cạnh đó, với những chị em có vấn đề về máu cũng nên hạn chế thực hiện vì chúng sẽ cho kết quả không chính xác hoàn toàn.
Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về phương pháp chụp tử cung vòi trứng. Hãy like và share nếu bạn thấy hay nhé!!!
Xem thêm: Đi thăm người bị sảy thai, mẹ bầu có nên hay không?