Chàng sinh viên sở hữu 5 căn hộ bạc tỷ ở Hà Nội, tự mua nhà từ năm 18 tuổi

Ở tuổi 21, Phạm Tùng Dương – sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã sở hữu một khối tài sản bất động sản mà nhiều người mơ ước: 5 căn hộ chung cư và nhiều bất động sản giá trị khác.

Khi nghe về “thành tích” trên, nhiều người nghĩ Dương sinh ra trong một giàu có, được hậu thuẫn kinh tế hoặc là “con nhà nòi” trong giới bất động sản. Nhưng sự thật, đó là thành quả mà Dương tự tạo dựng sau 7 năm vừa học vừa làm vừa tự nghiên cứu đầu tư bất động sản Hà Nội.

mình làm công nhân bình thường, ông bà đều làm nông nghiệp. Gia đình là chỗ dựa tinh thần cho mình chứ hoàn toàn không hậu thuẫn về kinh tế như mọi người vẫn nghĩ”, Dương bộc bạch.

Tiết kiệm 500 triệu đồng và mua nhà ở tuổi 18

Nhiều bạn bè hay gọi Dương là “con nhà người ta” khi anh chàng đạt thành tích và nghiên cứu khoa học đáng nể từ bậc THPT.

Nhưng Dương lại hoàn toàn không phải anh chàng “mọt sách”. Từ năm lớp 10, Dương đã bắt đầu đi làm thêm ngoài giờ học.

Ban đầu, anh làm nhân viên bán hàng cho một công ty có tiếng tại Hà Nội. Sau 6 tháng, cậu lớp 10 với vốn ngoại ngữ tốt (thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp, giao tiếp được tiếng Trung) nhanh chóng đạt doanh thu cao, đề xuất nhiều ý tưởng phát triển hấp dẫn, khả thi cho công ty và trở thành trưởng nhóm.

Gần một năm sau đó, nhóm của Dương vẫn luôn dẫn đầu về doanh số bán hàng, giúp anh có một thu nhập ổn định và khoản tiền thưởng không hề nhỏ.

Sau đó, anh thử sức ở các vị trí công việc khác nhau như trợ lý giám đốc công ty tư vấn du học, quản lý kinh doanh cho một công ty giải trí, chuyên tổ chức teambuilding…

Thậm chí, Dương còn tranh thủ buổi đêm, sau khi hoàn thành các bài tập trên lớp để làm hồ sơ du học cho khách, dịch thuật… Khi kết thúc bậc THPT cũng là lúc Dương tự tích cóp được số tiền gần 500 triệu đồng.

Với vốn kiến thức nhất định trong kinh doanh nhờ đi làm thêm sớm, Dương muốn dùng số tiền này để thử sức đầu tư bất động sản. Anh rong ruổi trên chiếc xe máy cũ đến nhiều khu chung cư Hà Nội để tham khảo. Dương dự định chọn những căn ở khu vực đang hoặc chưa phát triển để giá thành rẻ và có giá trị tăng lên trong tương lai.

Năm 18 tuổi, Tùng Dương mua căn hộ đầu tiên. Đó là một căn hộ ở Long Biên, Hà Nội, rộng 52m2 với 2 phòng ngủ, 2 nhà , trị giá 1,2 tỷ đồng.

Thời điểm này, Dương có 500 triệu tiền tiết kiệm, số còn lại Dương vay ngân hàng với lãi suất 10,8%/năm. Thời điểm này, để có thể vay ngân hàng, Dương phải nhờ đến sự hỗ trợ của gia đình.

“Khi đó, mức thu nhập hàng tháng của mình ở mức 30 – 40 triệu đồng/tháng nên mình không quá lo ngại việc phải trả gốc và lãi ngân hàng.

Sau khi nhận nhà, mình tự lên ý tưởng, làm nội thất cho căn hộ với số tiền khoảng 100 triệu đồng. Khi hoàn thiện mình đăng tin cho thuê căn hộ và tìm được khách thuê lâu dài với giá 10 triệu đồng/tháng.

Số tiền thuê này đủ để mình trả lãi và dư ra vài triệu/tháng”, Dương cho biết.

Vừa học vừa làm “ông chủ” công ty du lịch, đầu tư bất động sản thu cả trăm triệu đồng/tháng

Vừa đi học vừa đi làm, Dương vẫn tự nghiên cứu về thị trường bất động sản. Đúng 1 tháng sau khi nhận bàn giao căn hộ đầu tiên, Dương quyết định mua căn hộ thứ 2 trị giá 1,4 tỷ đồng theo hình thức mua trả theo tiến độ, 3 tháng đóng 10%.

Sau 9 tháng, Dương đóng đủ 30% giá trị căn hộ và tiếp tục vay ngân hàng 70% còn lại.

Dương đầu tư làm nội thất và cũng ngay lập tức đăng bán căn hộ này. “Thật may mắn, chỉ 1 ngày sau khi hoàn thiện nội thất, mình bán ngay được căn hộ và thu lãi 180 triệu đồng”, anh cho biết.

Dương tiếp tục đầu tư bất động sản theo hướng này để kiếm thu nhập. “Tất nhiên, nói thì dễ nhưng mình phải dành thời gian để tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu thì mới nắm được nhu cầu của khách hay chọn mua được căn hộ đem lại giá trị”, Dương cho hay.

Năm 2019, Dương tự thành lập một công ty chuyên về ngành du lịch và quản lý homestay. Với thu nhập tốt từ công ty riêng và đầu tư bất động sản, đến nay Dương đã sở hữu 5 căn chung cư ở Hà Nội.

Cả 5 căn hộ đều đang được cho thuê lâu dài hoặc cho thuê homestay ngắn hạn.

“4 trong 5 căn hộ mình vẫn đang trả góp. Hiện tại mỗi tháng thu nhập của mình ở mức 80 – 100 triệu đồng. Những tháng cao điểm du lịch thì thu nhập còn tăng cao hơn”, Dương chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button