Bitconnect là gì? Những rủi ro khi tham gia đầu tư bitconnect

Xuất hiện vào những năm 2016, bitconnect là một đồng tiền mã hóa nguồn mở, nổi lên như một hiện tượng vào lúc mấy giờ. Bitconnect-một dự án dựa trên mô hình lending đã khiến cho rất nhiều nhà đầu tư một phen chao đảo trên thị trường tài chính. Vậy bitconnect là gì? Hôm nay Wikisecret sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Bitconnect được viết tắt là BCC, là đồng tiền mã nguồn mở cho phép các thành viên của mạng lưới có thể mua bán và đem vay bitcoin. Bạn có thể hình dung, bitconnect giống như một tập thể hoạt động với hình thức quỹ tài chính ủy thác. Nhà đầu tư sẽ thực hiện đem tiền cho người khác kinh doanh, nhận về số lãi và vốn sau khoảng thời gian nhất định đã được thỏa thuận trước.
Bitconnect là gì?
Được ra mắt vào tháng 11 năm 2016, bitconnect trở thành một dự án thành công nhất lịch sử. Giá trị của bitconnect tăng hơn gấp 3.000 lần chỉ trong vòng một năm. Nếu tại thời gian khởi điểm, lúc này ICO chỉ là 0,12 USD, tính đến thời điểm cuối năm 2017, bitconnect đã chạm mốc kỷ lục 400 USD mỗi đồng. Một tốc độ tăng rất khủng khiếp.
Bitconnect hoạt động dưới hình thức lending, tức là huy động vốn từ các nhà đầu tư. Họ sẽ cho người khác vay tiền để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh với mức lời khá cao, dao động từ 30 đến 40% mỗi tháng, trong một khoảng thời gian nhất định. Mức lãi suất này thực sự rất cao sao, cao hơn rất nhiều so với mức lãi suất ngân hàng chỉ từ 7 đến 8% mỗi năm. Bitconnect ra đời nhằm mục tiêu giúp nhà đầu tư kiếm tiền qua hình thức lending platform và MLM trên nền tảng blockchain.

Những rủi ro khi tham gia đầu tư bitconnect

Có thể nói, bitconnect đã đi tiên phong vào lĩnh vực lending. Tại thời điểm cơn sốt Bitcoin đang làm mưa làm gió trên thị trường tài chính, công nghệ blockchain được cả thế giới quan tâm, bởi vậy sự ra đời của bitconnect đã thu hút được đông đảo giới đầu tư tham gia. Sự khác biệt rất lớn về lãi suất đã khiến rất nhiều nhà đầu tư bị mờ mắt và lao vào đầu tư mặc kệ rủi ro.
Tại thời điểm đó, có rất nhiều các chuyên gia Tài chính về blockchain đã cảnh báo, bất kỳ một hình thức huy động tài chính nào có lãi suất hơn 1% một ngày đều là lừa đảo. Tuy nhiên, mặc kệ những sự đánh giá này, rất nhiều nhà đầu tư đã lao theo vào mô hình lending platform.
Những rủi ro khi tham gia đầu tư bitconnect
Bitconnect cũng là một sự kết hợp của mô hình MLM, còn gọi là đa cấp. Khi nhà đầu tư giới thiệu cho các nhà đầu tư khác tham gia vào hệ thống lending Bitcoin, họ sẽ nhận được phần trăm hoa hồng. Bởi vậy mà biết con nên cả phát triển với tốc độ rất nhanh chóng, chỉ sau khoảng thời gian ngắn. Sự thành công của bitconnect đã tạo nền tảng cho sự ra đời có nhiều mô hình đa cấp dựa vào blockchain.

Tại sao mô hình MLM lending của bitconnect lại sụp đổ?

Bạn phải biết rằng, các đồng tiền của họ MLM lending như bitconnect không thực sự tạo ra giá trị. Bởi vậy chúng không thể nào sinh ra lợi nhuận để trả cho các nhà đầu tư mỗi tháng, với mức lãi suất cao chóng mặt. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: họ lấy số tiền này từ đâu để trả?
Điều này được giải thích từ giá trị của Bitcoin. Khi nhà đầu tư tham gia mô hình này, họ sẽ phải chuyển Bitcoin vào và mua các đồng tiền crypto như bitconnect để tham gia. Họ sẽ nắm giữ Bitcoin của bạn. Trong năm 2017, giá trị của Bitcoin tăng trưởng rất nhanh chóng. Do đó, số tiền lãi mà nhà đầu tư nhận được thực chất chỉ là một phần tư giá trị Bitcoin tăng trưởng. Họ sẽ lấy số tiền của nhà đầu tư đến sau để trả lãi cho nhà đầu tư trước, điều này cứ thế diễn ra và tạo thành mô hình Kim tự tháp.
Tại sao mô hình MLM lending của bitconnect lại sụp đổ?
Trong điều kiện giá trị Bitcoin tăng trưởng không đều và không theo cấp số nhân, nền tảng đa cấp không còn nhà đầu tư mới tham gia. Điều này sẽ dẫn đến đến sự sụp đổ của mô hình bitconnect. Lúc này họ sẽ không còn đủ khả năng để trả lãi cho nhà đầu tư, do thực chất không có bất kỳ giá trị nào được tạo ra.

Số lượng người tham gia bitconnect ở Việt Nam

Trên thực tế, có rất nhiều người đã tham gia bitconnect ở Việt Nam. Theo thống kê, Việt Nam luôn đứng đầu danh sách về lượt truy cập vào website MLM lending. Có tới hàng chục nghìn group Facebook thảo luận về vấn đề này, thu hút rất nhiều thành viên tham gia.
Tại sao khi có sự thông báo đóng sàn giao dịch nội bộ năm ngày, điều này đã khiến rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam lo lắng, khi chủ yếu nguồn tiền của họ đến từ vay ngân hàng, vay nặng lãi. Bitconnect đã hứa hẹn trả toàn bộ số tiền cho nhà đầu tư với giá trung bình 365 USD. Tuy nhiên ngay sau khi có thông báo dừng hoạt động, thì giá của đồng Bitconnect đã giảm xuống 20 USD. Đồng nghĩa với việc họ mất tới 90% tài sản của mình.
Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về bitconnect. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!
Xem thêm: Binomo là gì? Có nên đầu tư chơi binomo không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button