Bạn em chỉ say mê học Toán mà chưa chú ý đến học Văn. Em hãy góp ý để bạn có cách nhìn đúng đắn trong việc học Văn

Bạn em chỉ say mê học Toán mà chưa chú ý đến học Văn. Em hãy góp ý để bạn có cách nhìn đúng đắn trong việc học Văn

Bài làm

Trong có bạn Tuấn, bạn ý học rất giỏi các môn tự nhiên đặc biệt là môn toán. Tuy nhiên, bạn ý lại chưa tập trung đến môn văn nên hay bị nhắc nhở. Như chúng ta đã biết, toán và văn là hai bộ môn quan trọng trong số các môn tự nhiên và các môn xã hội. Toán và văn là quan trọng như nhau và không có môn nào là không cần thiết trong hai môn ấy cả.

là gì? chính là một môn xã hội. là thành quả sáng tạo của một , phục vụ nhu cầu của trong . Tác phẩm văn học ra đời có tác dụng mang lại cho bạn đọc những tri thức, những giá trị sống tốt đẹp, bồi dưỡng cho chúng ta những thái độ sống đúng đắn.

Văn học phản ánh nhiều điều về cuộc sống, nhiều tấm gương lịch sử được đưa vào văn học. Nhiều khía cạnh của con người, cuộc sống được đưa vào văn chương và phản ánh một cách sinh động với lí lẽ và dẫn chứng thuyết phục. Con người chúng ta từ việc đọc các tác phẩm văn chương đó sẽ chiêm nghiệm và hiểu ra được nhiều điều trong cuộc sống. Văn học dạy cho ta thêm về cách sống. Nhiều con người trong lịch sử được đưa vào văn chương ở những khía cạnh mà lịch sử chưa thể hiện được, điều đó giúp chúng ta nhìn nhận được quá khứ và nhận thức lại thực tại.

Văn học đã dần trở thành tinh thần của con người. Nó có tác dụng giúp cho con người thay đổi tâm tư, tình cảm, biết rung động trước cái đẹp. Văn học giúp con người có thể hoàn thành tốt nhân cách, biết sống tốt hơn có ích hơn cho cuộc đời và cho xã hội. Ngoài các trò chơi, thú vui giải trí khác ra văn học còn được xem là một thú vui giải trí, giúp con người thư giãn hơn.

Văn học chính là tiếng nói là của mỗi nhà văn. Văn học rèn cho chúng ta thành thạo về tiếng mẹ đẻ và tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta trong giao tiếp, trong công việc. Học văn sẽ giúp chúng ta mở mang được những kiến thức mới, những cách viết văn dùng từ trong văn học sẽ giúp chúng ta thuận lợi hơn trong quá trình cũng như giao tiếp trong cuộc sống. Văn học dạy cho chúng ta biết yêu cái đẹp, cảm thụ được cái đẹp không chỉ trong văn chương mà còn cả trong cuộc sống của chúng ta.

Môn toán cũng có nhưng vai trò mặt tích cực đối với chúng ta. Nhưng bạn hãy thử nghĩ xem, nếu một người giỏi tính toán, thuộc lòng các công thức, giải được nhiều bài toán nhưng mà lại khô cứng trong cách lập luận, dùng từ. Một người giỏi toán mà lại giao tiếp không tốt vậy mọi người xung quanh có tin tưởng để hợp tác với bạn hay không? Trong xã hội ngày nay, chúng ta cần biết cân bằng mọi thứ, không nên môn nào đặc biệt là giữa môn văn và toán lại càng không nên chú ý một môn và bỏ bê môn còn lại. Đây là hai môn học quan trọng cần thiết đối với mỗi chúng ta và đối với cả mọi người ở mọi lĩnh vực.

Yêu cầu của xã hội ngày nay là con người phải phát diện toàn diện. Vậy nên, học sinh chúng ta trong học tập cũng cần phải học tập một cách toàn diện, như vậy mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội và thành người học thông minh, để không chỉ giỏi về tự nhiên mà ta còn mạnh về cả xã hội nữa. Đó là con người mà xã hội hiện đại rất cần và trọng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button