Bài văn tả cây dừa lớp 3

  • 3 weeks ago
  • 14 Views
  • 0 0

Đề bài: Em hay viết bài văn Tả nhà ông em hoặc mà em được nhìn thấy.

Cứ mỗi lần về quê ngoại chơi, em rất thích ra ngồi dưới những gốc dừa được trồng ngoài vườn để hóng mát. Cơn gió thoảng qua, từng đọt lá cứ xào xạc nghe rất vui tai.

Thân bài dừa mà em được nhìn thấy

Thoạt nhìn cây dừa như một cái ô khổng lồ vươn thẳng lên trời, phủ bóng mát cả một góc vườn, gốc dừa lớn tua tủa chùm rễ ăn sâu, bám chắc xuống đất. Thân dừa cao, xốp, màu nâu, có những khoanh tròn nối nhau. Trên ngọn lá mọc thành vòng tròn xòe đều. Có tàu dừa lớn tới hai ba mét. Lá màu xanh bóng, mọc xuôi theo hai bên cuống. Mỗi lá có nhiều khía tách lá làm nhiều mảnh nhỏ. Từ các nách bẹ, từng chùm quả, lúc đầu cũng màu trắng sữa nhưng sau xanh dần. Khi lớn bằng trái bưởi, mỗi cuống quả dừa lại có một cái râu dài. Trái dừa tròn, phía đuôi hơi thon lại. Ngoài cùng là lớp xơ bao bọc lớp gáo mỏng cứng. Lúc hái xuống thì trái dừa không có hương vị, nhưng khi bổ ra để lộ lớp cơm trắng tinh, béo ngậy. Trong cùng là nước dừa ngọt mát, trong lành.

Kể luận Bài văn tả cây dừa lớp 3

Em nghĩ cây dừa thật có ích cho . Mọi thứ từ cây dừa sinh ra đều dùng được. Nước dừa uống, cơm trái dừa dùng để ăn, làm bánh kẹo, cung cấp cho công nghiệp chế biến thực phẩm… Lá dừa vừa che bóng mát, vừa dùng cọng để đan thành những chiếc giỏ, lãng đựng hoa thật xinh xắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *