Kiến thức tổng hợp

Atsm-ngôn ngữ mới trên mạng xã hội, cùng cập nhật ngay nào

Atsm là cụm từ được sử dụng khá nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram,…. Nếu là một cư dân mạng chuyên nằm vùng tại đây thì chắc hẳn ai cũng biết đến ý nghĩa của cụm từ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết ý nghĩa của nó được. Hôm nay, Wikisecret sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin nhé!!!

Atsm là gì?

Xuất hiện trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, atsm được mọi người sử dụng rất nhiều với tần suất khá lớn và dần trở thành một hot trend trong giới trẻ.
Atsm là gì?
Atsm là viết tắt của cụm từ “ảo tưởng sức mạnh”, rất đơn giản phải không? Ảo tưởng sức mạnh là câu nói dùng để đá đểu đối phương của cư dân mạng khi đối phương chậm hiểu mà còn tỏ ra thông minh.

Người như thế nào thì bị coi là Atsm?

Những người mà bị gắn cho một cái mác là atsm thường tự tin thái quá vào bản thân. Họ thường xuyên cho rằng bản thân mình rất giỏi, rất nổi trội trong đám đông nhưng bên trong lại là một cái vỏ rỗng tuếch, kiến thức nông cạn sơ sài. Những người ảo tưởng sức mạnh họ không có khả năng gì là quá nổi trội nhưng họ lại nghĩ mình có những khả năng thật tuyệt vời,  cho rằng người khác kém cỏi. Không hề miêu tả quá khi thành phần Atsm nghiễm nhiên cho rằng mình là trung tâm của mọi thứ, trung tâm của đám đông trong khi những thứ họ thực hiện được quá tầm thường, thậm chí không ra gì cả. Những người này thường có tư tưởng chậm tiến, khó tiếp thu, lạc hậu.

Hot trend ảo tưởng sức mạnh lan tràn trên mạng xã hội

Đi đến cuộc nói chuyện nào chúng ta cũng bắt gặp ai đó nói  câu Atsm. Trong những cuộc vui mà chúng ta bị ai đó nói là atsm thì chúng chỉ mang nghĩa là đá đểu về một hành động ngu xuẩn nào đó của bản thân mình khi đã được người khác nhắc nhở mà lại không nghe theo , tự làm theo ý của mình và khẳng định nó là đúng.

atsm là gì?
Tình trạng ảo tưởng sức mạnh ở giới trẻ

Nhưng từ này lại mang nghĩa khác khi trong câu chuyện ấy nhắc về một người thứ ba mà họ không có trong câu chuyện. Atsm lúc này được dùng như từ để mỉa mai, nói xấu về người đó, phán xét về hành động của họ là không hợp lí chút nào, rằng họ quá đề cao bản thân mình trong khi vẫn còn nhiều người có khả năng hơn họ. Ảo tưởng sức mạnh là một tính không nên có ở mỗi người. Nếu bạn muốn bản thân mình hoà đồng hơn trong cuộc sống, trong cộng đồng và trong công việc thì đức tính lắng nghe, kiễn nhẫn , chịu khó học hỏi là không thể thiếu chứ không phải là tính tự cho là mình giỏi ảo tưởng sức mạnh. Nếu bạn có đức tính này, nó sẽ là nguyên nhân nhanh nhất khiến bạn tự tách ra khỏi tập thể, bị kì thị, xa lánh.

Giới trẻ hiện nay có tình trạng Atsm không?

Giới trẻ hiện nay thường nhầm lẫn giữa tự tin và tự phụ. Những người tự phụ thường có khuynh hướng ảo tưởng sức mạnh. Tự tin là sự tin tưởng vào những khả năng vốn có của bản thân. Họ là những con người biết lắng nghe biết tiếp thu những điều mới, luôn tin rằng bản thân có thể là được những gì mình muốn nếu có sự cố gắng.

atsm
Ảo tưởng sức mạnh nghĩ mình là to lớn

Tuy nhiên, những bạn trẻ có tính tự phụ thì lại khác. Họ quá tự tin vào bản thân, họ luôn luôn cho rằng bản thân nổi trội hơn những người khác, không biết tiếp thu cái mới. Trên thực tế, ảo tưởng sức mạnh không hề xấu, nhưng nó lại làm hình ảnh của mình xấu đi trong mắt người khác, khiến họ có ánh nhìn không tốt về bản thân chúng ta. Các bạn trẻ mà có những suy nghĩ như thế này sẽ khiến cho xã hội chậm phát triển, lạc hậu. Có thể nhìn nhận thấy rõ, những người ảo tưởng sức mạnh thường làm việc thất bại, trong một đội nhóm thì không có tinh thần đoàn kết với tập thể, muốn tách mình ra khỏi tập thể, tự làm việc của mình nhưng kết quả công việc lại không cao. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về cụm từ ảo tưởng sức mạnh.
Xem thêm: CFO là gì? Tại sao CFO lại là người rất quan trọng đối với mỗi công ty?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page