3 Tuyệt chiêu chiên cá ngon giòn không bị dính chảo

Chào bạn!
Cách chiên cá không bị dính chảo ngày nay do một số loại chảo bị xuống cấp bong mất lớp chống dính phía trên bề mặt chảo, chính vì vậy khi chiên dẫn đến tính trạng cá bị dính lam cho cá nát bị nặng dẫn đến mất ngon, cá không lấy được lớp vỏ giòn nữa. Hôm nay trong chuyên mục món ngon mỗi ngày wikisecret.com sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm sao chiên cá không bị dính mà thay vào đó là cá nguyên vẹn có lớp vỏ xù giòn, đó là món cá chiên ngon chúng tôi muốn gửi đến bạn.

3 Cách chiên cá ngon giòn không bị dính chảo

3 Tuyệt chiêu chiên cá ngon giòn không bị dính chảo

#Cách 1 chiên cá ngon với chảo chống dính.

Chuẩn bị cá chiên: Cá rửa sạch xát qua muối sau đó rửa sạch một lần nữa và để ráo nước.
Chuẩn bị chảo: Việc đầu tiên khi chuẩn bị chảo bạn có thể lấy 1 ít gừng đập dập sau đó xát gừng lên bề mặt chảo, sau đó đổ dầu ăn vào cho thêm một chút muối. Muối và gừng là hai loại khi kết hợp sẽ tạo một lớp chống dính hữu hiệu khiến cho các không bị dính.
Sau khi đã làm xong các cách trên bạn đun dầu ăn có muối và ít gừng, kiểm tra khi nào bỏ cá vào được bằng cách bạn thử cho đầu đũa xuống dầu nóng thấy các bọt khí nổi quanh đầu đũa là cho các vào được, tránh không để to lửa và dầu quá nóng khiến dầu bị biến đổi chất và cá không chín hết, nên để lửa vừa phải để cá có thời gian chín hết.
Ngoài ra còn một số phương pháp như cá lăn bột sau đó chiên sẽ khiến cho cá không bị dính giòn hơn. Bột dùng để lăn cá là các loại bột chiên giòn có bán tại các cửa hàng tạp hóa…
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm XOÀI LẮC chua giòn ngon đúng điệu

#Cách 2 chiên cá với chảo cũ mất lớp chống dính.

Cá sơ chế bạn có thể làm theo những cách trên nhưng điều đạc biệt ở đây đó là chảo bạn sử dụng để nấu ăn chưa được trang bị lớp chống dính hoặc chảo đã bị mất lớp chống dính, bạn có thể làm cho cá hết dính chảo bằng cách:
Chảo rửa sạch bạn cho thêm vào một chút nước lọc không nên cho nhiều quá chỉ vửa tràn ngập mặt chảo là được, sau đó bạn cho lên bếp đun. Đợi cho nước sôi đều nổi bọt khí mạnh bạn bắc chảo xuống đổ nước đó đi. Sau đó đổ dầu vào chiên cá bính thường như cách làm trên. Cách làm này sẽ khiến cá bạn không bị nát hay dính chảo trong khi chiên, đun nước vừa có tác dụng diệt khuẩn làm sạch vết dầu mỡ cũng như nước rửa khiến cho cá chiên của bạn sạch sẽ ngon hơn
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn tại nhà chỉ trong 15 phút

#Cách 3 chiên cá không bị dính chảo nhưng tốn thời gian.

Với các làm này tại sao lại mất thời gian? Chúng tôi sẽ trính bày ngay sau đây.
Với các sơ chế cá như trên và cách chiên cá với chảo dính bạn có thể chiên bằng cách bỏ đầu vào như cách chiên với chảo không dính. Nhưng khác biệt ở đây là bạn không nên đảo cá ngay mà chiên cho vừa chín 1 mặt sau đó tắt lửa để cho nguội.
Sau một lúc chảo ngội bạn có thể nhẹ nhàng đảo mặt cá mà không sợ bị bong lớp vảy bên ngoài . Lúc sau bạn cũng làm như vậy cho đến khi đảo mặt cá dễ dàng và không bị dính. Cách này tuy mất thời gian nhưng làm thep cách trên chắc chăn cá của bạn không bị dính.
Chúc bạn chế biến được món cá chiên ngon lành cho gia đình và người thân của mình
Xem thêm: Cách nấu canh chua cá lóc ngon tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button